1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền? Giá trị của kim cương sẽ được xác định như thế nào? Những từ khóa này được tìm kiếm rất nhiều trong thời gian gần đây. Mức độ đắt giá của kim cương sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố. Chúng bao gồm: số carat, độ tinh khiết, màu sắc và sự hoàn hảo của giác cắt. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa số carat và ảnh hưởng của nó tới giá kim cương.

1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền

Đi tìm đáp án cho câu hỏi carat kim cương là gì?

1 carat kim cương bằng bao nhiêu gam?

Carat là đơn vị tiêu chuẩn dùng để đo khối lượng của kim cương. Số carat của một viên kim cương sẽ được thể hiện ở bảng giá kim cương 1 carat trên thị trường cùng với độ tinh khiết, màu sắc và kiểu giác cắt.

Theo quy ước cách tính carat kim cương sang đơn vị mg như sau: Một carat tương đương với 200mg. Mỗi carat lại được chia nhỏ thành 100 points. Vì vậy phép đo trọng lượng carat có độ chính xác tới hàng số thập phân thứ 2.

Tại sao người ta lại lấy số carat làm yếu tố để định giá kim cương?

Vào thời xa xưa, khi kim cương mới được tìm thấy. Người ta chủ yếu dựa vào kích thước bên ngoài để định giá chúng. Nghĩa là viên kim cương trông càng lớn thì có giá trị càng cao và ngược lại.

Khi việc khai thác kim cương trở nên rầm rộ. Nhiều người đua nhau đi săn tìm loại những viên đá quý xinh đẹp này. Trình độ và kỹ thuật gia công kim cương cũng đã có được những bước tiến mới. Kim cương được chế tác thành nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau như: kim cương kiểu tròn, hình giọt nước, hình thoi, hình tam giác…

Bởi vậy, rất khó để định giá kim cương chỉ thông qua kích thước. Chính vì lý do này, người ta bắt đầu lấy đơn vị carat kim cương làm tiêu chuẩn xác định trị giá hột xoàn.

1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền?

Câu chuyện viên kim cương 1 carat bao nhiêu tiền nhận được nhiều sự quan tâm. Bởi giá cả luôn là yếu tố được bất cứ ai mua hàng đều quan tâm. Giá 1 carat kim cương nước D, 3 Excellent, None dao động trong ngưỡng từ 230 triệu tới 280 triệu đồng/ carat. Theo quy đổi 1 carat kim cương tương đương 6.5 ly ta có bảng giá kim cương như sau:

Dưới đây là giá kim cương tại Jemmia cho bạn tham khảo:

  • Kim cương GIA giác cắt tròn, kích thước 3.6 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 8.514.450 đồng, giá bán sỉ là 7.063.840 đồng..
  • Kim cương GIA giác cắt tròn, kích thước 4 ly 5, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 21.591.360 đồng, giá bán sỉ là 17.912.832 đồng.
  • Kim cương GIA giác cắt tròn, kích thước 5 ly 4, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 80.325.000 đồng, giá bán sỉ là 66.640.000 đồng.
  • Kim cương GIA giác cắt tròn, kích thước 6 ly 3, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 214.564.140 đồng, giá bán sỉ là 178.008.768 đồng.
  • Kim cương GIA giác cắt tròn, kích thước 7 ly 2, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 490.400.190 đồng, giá bán sỉ là 406.850.528 đồng.
  • Kim cương GIA giác cắt tròn, kích thước 8 ly 1, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 893.181.870 đồng, giá bán sỉ là 741.010.144 đồng.
  • Kim cương GIA giác cắt tròn, kích thước 9 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán lẻ là 2.512.662.390 đồng, giá bán sỉ là 2.084.579.168 đồng.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay:

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá kim cương 1 carat

Sau khi theo dõi bảng giá kim cương carat trên đây, nếu tinh ý bạn sẽ thấy rằng giá trị kim cương còn phụ thuộc vào các yếu tố khác. Rõ ràng nhất đó chính là màu sắc và độ tinh khiết.

Theo đó, những viên kim cương có màu sắc hiếm, đồng nhất sẽ được bán với mức giá rất cao. Các cấp độ màu sắc xếp theo GIA xếp theo thứ tự từ D đến Z. Kim cương nước D được bán với giá cao nhất và giảm dần đến Z.

Độ tinh khiết cũng được phân cấp theo thứ tự từ FL đến I. FL là những viên kim cương hoàn hảo không có tỳ vết hoặc các bao thể bên trong. Trong khi đó, kim cương có độ tinh khiết ở mức I có thể quan sát thấy các tỳ vết khi nhìn từ bên ngoài. Vì thế, giá thành của chúng thường rẻ hơn nhiều.

Với những thông tin chia sẻ về 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền? mong rằng bạn sẽ dễ dàng đưa ra những lựa chọn chính xác. Nếu muốn tìm mua trang sức kim cương hay Moissanite giá tốt, vui lòng liên hệ website: www.jemmia.vn. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đa dạng với chất lượng hàng đầu.