1 carat kim cương – Có thể nói, đơn vị carat là đơn vị đo lường giá trị kim cương thông dụng và gần gũi nhất. Vậy có khi nào bạn thắc mắc rằng với mỗi carat kim cương thì giá trị của nó là bao nhiêu và khối lượng thực tế của nó là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau để rõ hơn nhé.

Carat kim cương là gì?

Carat kim cương có hai nghĩa rõ ràng trong ngành kim hoàn, thứ nhất đó là một trong 4 tiêu chí đo lường giá trị của kim cương, và thứ hai là đơn vị đo lường khối lượng kim cương.

Với 4 tiêu chí đo lường giá trị kim cương, người ta gọi đó là 4Cs. Nó bao gồm: cut (giác cắt, bao gồm 10 giác cắt tiêu chuẩn để định hình vẻ bề ngoài của viên kim cương), clarity (độ tinh khiết, là tiêu chuẩn xác định độ sạch ở bên trong viên kim cương), color (màu sắc, là tiêu chuẩn xác định hệ màu mà viên kim cương có trong mỗi một sản phẩm) và carat (khối lượng, là đại lượng xác định độ nặng của viên kim cương.)

1 carat kim cương bằng bao nhiêu gam?

Lý do phải sinh ra một đại lượng đo lường mới cho kim cương, là rằng việc đo lường theo những đại lượng thông thường không làm rõ được giá trị của viên kim cương.

Nếu sử dụng đơn vị đo miligam, thì giá trị tiêu chuẩn (1 miligam kim cương) sẽ quá nhỏ và không phản ánh được giá trị của nó. Tương tự với đơn vị đo kilogram (1 cân kim cương) lại quá lớn và không thể nào có đủ lượng kim cương có khối lượng trọn 1 cân để xác định giá trị.

Do đó, người ta chia 200 milligrams (bằng 0.2 gram, hay bằng 0.0002 kilograms) kim cương thành 1 carat. Khối lượng chuẩn (1 carat, bằng 200 miligam) có giá trị tuyệt đối và lượng kim cương nằm trên lẫn dưới khoảng này đều mang lại sự cân bằng. Phù hợp để đáp ứng cho nhiều người cùng nhiều nhu cầu sử dụng trong thực tế.

Giá kim cương 1 carat loại kim cương tự nhiên?

Kim cương tự nhiên được hình thành đúng như tên gọi – trong tự nhiên. Cho nên giá trị và sự quý hiếm của nó trên thị trường rất là lớn.

Giá 1 carat kim cương tự nhiên là 153 triệu đồng. Điều đặc biệt của kim cương tự nhiên đó là nó được bảo chứng giá trị trên thị trường, tức rằng sẽ không có chuyện rớt giá kim cương. Hay giá trị không ổn định, khiến người mua hay đầu tư gặp thua lỗ. Điều này khiến cho việc lựa chọn kim cương tự nhiên trở nên an toàn và gọn gàng hơn bao giờ hết.

Giá kim cương 1 carat loại kim cương tổng hợp?

Kim cương tổng hợp có thành phần hóa học tương tự kim cương tự nhiên, tuy nhiên nó được hình thành trong điều kiện phòng thí nghiệm. Điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận được đến viên kim cương như tự nhiên với một mức giá rẻ hơn rất nhiều lần.

Vậy loại này thì 1 viên kim cương 1 carat bao nhiêu tiền? Thị trường kim hoàn hiện tại đang giao dịch mỗi một 1 carat kim cương tổng hợp là 76 triệu đồng, tức bằng khoảng ½ giá trị thị trường của kim cương tự nhiên. Với mức giá này, người dùng có thể sở hữu trong tầm tay một viên kim cương với một mức giá cực kỳ hấp dẫn.

kim cương carat
đơn vị carat kim cương

Giá kim cương 1 carat loại kim cương Moissanite?

Trên thực tế, trong các loại kim cương thì kim cương Moissanite là loại kim cương có giá trị cạnh tranh cao nhất. Bảng giá kim cương 1 carat của loại này luôn nhận được rất nhiều sự chú ý và tìm kiếm của khách hàng.

Với mỗi một carat kim cương Moissanite, thì thị trường đang bán với giá 4.5 triệu đồng. Mức giá này có thể biến động tùy thị trường và thời điểm. Nhưng rõ ràng người dùng có thể sở hữu một viên kim cương đến từ tự nhiên, lại có giá trị và lấp lánh vô cùng mà mức giá rất cạnh tranh.

cách tính carat kim cương

Trên đây Jemmia đã giới thiệu đến các bạn các dòng kim cương cùng giá trị của nó với mỗi một carat. Giá trị này tuy có sự chênh lệch, nhưng với từng sản phẩm thì nhóm khách hàng chính cũng rất khác nhau. Do đó, hãy lựa chọn và tìm đến loại kim cương phù hợp với bạn để sở hữu nhé.

Bạn hãy xem thêm: Bộ sưu tập nhẫn cầu hôn kim cương đẹp nhất năm nay

Xem thêm giá vàng hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *