1 viên kim cương bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố trong tiêu chí định giá đá quý. Giá bán cũng chính là vấn đề mà mọi khách hàng khi mua trang sức đều quan tâm. Cùng Jemmia tìm hiểu giá bán cụ thể của mỗi viên kim cương trong bài viết của dưới đây.

Kích thước của kim cương thể hiện cho giá trị của chúng:

1 viên kim cương bao nhiêu tiền?

Giá trị của kim cương được xác định qua các yếu đã đề cập ở phần trên. Tại thị trường Việt Nam, đa số khách hàng thường quan tâm hơn đến kích thước ly khi mua đá quý. Theo đó, giá bán của mỗi viên kim cương kiểm định GIA cụ thể như sau:

  • Kim cương tròn 4ly, nước D, VVS2 có giá bán 12,254,400 đồng.
  • Kim cương tròn 4ly5, nước D, VVS2 có giá bán 22,728,600 đồng.
  • Kim cương tròn 5ly, nước D, VVS2 có giá bán 52.164.000 đồng.
  • Kim cương tròn 5ly4, nước D, VVS2 có giá bán 88.256.520 đồng.
  • Kim cương tròn 6ly, nước D, VVS2 có giá bán 184.348.680 đồng.
  • Kim cương tròn 6ly3, nước D, VVS2 có giá bán 289.731.000 đồng.
  • Kim cương tròn 7ly, nước D, VS1 có giá bán 490,501,680 đồng.
  • Kim cương tròn 8ly, nước D, VVS2 có giá bán 1,337,220,000 đồng.

Có thể thấy, giá kim cương tỉ lệ thuận với kích thước của viên đá. So với kim cương 4ly, kích thước của những viên 8ly cao gấp hơn 100 lần.

Các tiêu chí được sử dụng trong định giá kim cương hiện nay

Trong xác định giá trị kim cương người ta thường sử dụng tiêu chí 4C. Căn cứ để xác định 1 viên kim cương bao nhiêu tiền sẽ dựa vào những yếu tố dưới đây.

Colour – Màu sắc

Ngoài màu trắng thông thường, kim cương còn có nhiều màu sắc khác nhau như vàng, nâu, hồng, nâu… Người ta chia màu sắc theo các mức khác nhau theo thang giá trị từ D đến Z. Những viên kim cương có màu trắng thì giá trị sẽ càng cao. Trong đó, kim cương nước D mang vẻ đẹp hoàn hảo nên có giá trị cao nhất.

Kim cương nước màu D có giá trị cao nhất

Clarity – Độ trong

Độ trong hay độ tinh khiết của kim cương thể hiện mức độ khiếm khuyết của viên đá. Thang điểm đánh giá độ trong của kim cương được chia thành 5 nhóm với 11 cấp độ. Nếu bên trong chứa ít tạp chất và khiếm khuyết thì giá kim cương viên càng cao.

Trong kiểm định đá quý, người ta dùng kính lúp để xác định các vết gãy, xước mà mắt thường không nhìn thấy được. Những khuyết điểm này không làm giảm vẻ đẹp của đá quý. Tuy nhiên, với kim cương mua để cất trữ thì tốt nhất nên chọn những viên thuộc cấp độ Flawless.

Carat – Trọng lượng

Trọng lượng đóng vai trò cực kỳ quan trọng việc định giá định giá kim cương. Những viên đạt số carat lớn sẽ có giá cao gấp nhiều lần kim cương nhỏ. Bởi kim cương khai thác tự nhiên có kích thước lớn rất hiếm.

Ngoài ra, màu sắc cũng là yếu tố quyết định cho giá trị kim cương. Những viên đá mang màu sắc mới lạ có giá cao hơn gấp 5 lần so với kim cương trắng cùng trọng lượng.

Kim cương lớn rất hiếm nên có giá rất đắt

Cut – Giác cắt

Giá 1 viên kim cương cũng được xác định bởi giác cắt của chúng. Điều này cũng dễ hiểu bởi cách cắt mới là yếu tố quan trọng tôn lên vẻ đẹp của kim cương. Tỷ lệ cắt chuẩn sẽ làm tăng khả năng khúc xạ và phản xạ ánh sáng. Toàn bộ ánh sáng được hấp thụ lên khắp bề mặt mà không bị thất thoát xuống bên dưới.

Người ta đánh giá giác cắt của kim cương theo 4 cấp độ: Poor, Good, Very good và Excellent. Trong đó, kim cương giác cắt Excellent có tỷ lệ bề mặt cân đối, hoàn hảo nên có giá trị cao nhất.

Bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về định giá kim cương. Qua đó, cũng biết cụ thể 1 viên kim cương bao nhiêu tiền. Để được tư vấn kỹ hơn về giá bán của kim cương hãy liên hệ ngay với cửa hàng Jemmia. Thương hiệu trang sức đá quý cao cấp uy tín không thể bỏ qua.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: