Trong các loại dây chuyền kim cương, có 7 mẫu dây chuyền kim cương đắt nhất thế giới. Hãy cùng chiêm ngưỡng để biết vì sao chúng có giá trị đến như vậy nhé!

3 mẫu dây chuyền kim cương đắt nhất thế giới làm từ kim cương trắng

Kim cương trắng tuy là loại kim cương phổ thông nhất nhưng giá trị vẫn không hề nhỏ. Kim cương trắng đính trên những mẫu dây chuyền kim cương đắt nhất thế giới. Thường có độ trong suốt cao và kích thước lớn. Ngoài ra, chúng cũng được cắt gọt hết sức tỉ mỉ, đẹp mắt.

Dây chuyền bạch kim mặt kim cương của thương hiệu Christie

Vào năm 2001, trong một cuộc đấu giá kim cương. Sợi dây chuyền này đã được định giá 4.8 triệu USD. Chính mức giá này đã khiến nó luôn nằm trong top những sợi dây chuyền kim cương đắt nhất thế giới. Nhìn chung, sợi dây chuyền này có thiết kế hết sức đơn giản với phần dây bạch kim thanh mảnh. Nhờ đó, làm nổi bật viên kim cương 47,49 carat. Đây là viên kim cương có kích thước rất đáng kinh ngạc. Được cắt gọt thành hình quả lê. Phía trên mặt dây chuyền được gắn thêm một viên kim cương nhỏ hơn, càng làm nổi bậc sự sang trọng.

Dây chuyền bạch kim mặt kim cương của thương hiệu Christie

Dây chuyền kim cương “Mrs Winston”

Vào lễ trao giải Quả cầu Vàng 2013, nữ diễn viên Jessica Alba đã khiến cả thế giới choáng ngợp khi diện trên người món trang sức trị giá 5,8 triệu đô. Đó là sợi dây chuyền có tên Mrs Winston. Sợi dây chuyền này được tạo thành từ 207 viên kim cương trắng với trọng lượng lên đến 187,5 carat. Tất cả chúng đều là kim cương chất lượng xuất sắc. Màu sắc thuộc D, E hoặc F. Sợi dây chuyền này được làm từ bạch kim, với các dãy kim cương hình quả lê. Những dãy kim cương này sắp xếp theo kiểu V-line cổ điển. Với 3 viên kim cương lớn nhất nằm ở trung tâm. Nhờ đó, dây chuyền sẽ làm nổi bật làn da, chiếc cổ thon dài và toát lên vẻ sang trọng cho người sở hữu.

Dây chuyền kim cương “Mrs Winston”

Dây chuyền kim cương đắt nhất thế giới của hãng Christie

Vẫn là một mẫu dây chuyền kim cương sang trọng đến từ thương hiệu Christie. Trong cuộc đấu giá kim cương vào năm 2013 nó đã được bán với giá 8,14 triệu đô. Vẻ đẹp của sợi dây chuyền này đến từ vẻ đồng đều đến hoàn hảo của 52 viên kim cương trắng tròn. Tổng trọng lượng của chúng là 104,84 carat và được hãng Christie đảm bảo mỗi viên đều có độ trong và chất lượng cao nhất. Dưới ánh đèn, từng viên kim cương trên dây chuyền sẽ tỏa sáng lấp lánh, thu hút tất cả ảnh nhìn.

Dây chuyền kim cương đắt nhất thế giới của hãng Christie

3 mẫu dây chuyền kim cương đắt nhất thế giới làm từ kim cương màu

Kim cương tự nhiên có rất nhiều màu sắc khác nhau. Tùy theo độ hiếm, độ tinh khiết chúng sẽ có giá khác nhau. Mặc dù những sợi dây chuyền kim cương trắng đã có giá cao đến chóng mặt. Nhưng những sợi dây chuyền đắt nhất thế giới đa số đều là dây chuyền kim cương màu.

Dây chuyền kim cương vàng đắt nhất thế giới

Đây là sợi dây chuyền đã được thương gia người Israel tên Lev Leviev bán với giá 10 triệu đô la. Vị thương gia này là người nắm giữ nhóm mỏ kim cương lớn thứ ba thế giới. Trong quá trình khai thác, ông đã tìm được viên kim cương vàng quý giá. Đây là viên kim cương cắt lớn nhất thế giới với trọng lượng 77,12 carat. Trên chiếc vòng cổ, viên kim cương vàng được đặt ở trung tâm, xung quanh là chuỗi những viên kim cương trắng tuyệt đẹp. Tất cả tạo nên vẻ sang trọng, vương giả, nữ tính nhưng cũng đầy quyền lực.

Dây chuyền kim cương vàng đắt nhất thế giới

Trái tim của biển cả

Trong bộ phim nổi tiếng Titanic, có một phân cảnh kinh điển gây ấn tượng với người xem. Đó là là cảnh Rose khỏa thân, chỉ đeo một sợi dây chuyền và để Jack vẽ một bức tranh chân dung. Sợi dây chuyền này có một viên kim cương màu xanh rất to hình trái tim ở trung tâm. Xung quanh là những viên kim cương trắng lấp lánh. Sau khi bộ phim ra đời, nó đã gây tiếng vang lớn đến nỗi các nhà kim hoàn nổi tiếng đều muốn tạo ra một phiên bản “trái tim của biển cả” riêng cho mình. Nổi bật là nhà thiết kế Harry Winston đã bán được sợi dây chuyền của mình với giá 20 triệu USD. Đây là sợi dây chuyền làm từ kim cương xanh, từng được diễn viên Gloria Stuart đeo trong lễ trao giải Oscar năm 1998.

Trái tim của biển cả

Di sản ở Bloom – sợi dây chuyền đắt nhất thế giới

Di sản ở Bloom

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là sợi dây chuyền kim cương đắt nhất thế giới với giá choáng ngợp 200 triệu đô la. Sợi dây chuyền này được thiết kế bởi thợ thủ công bậc thầy người Trung Quốc tên Wallace. Sau đó, được các thợ thủ công tay nghề cao chế tác liên tục trong 47000 giờ. Sợi dây chuyền đặc biệt này có thể đeo theo 27 cách khác nhau. Giá trị của sợi dây chuyền này được tạo nên từ 72 viên đá mỡ trắng, 114 viên ngọc bích màu xanh băng giá, 600 viên kim cương hồng và 19 viên kim cương không màu. Thêm nữa, tất cả các viên đá quý này đã được chế tác công phu thành một con bướm và một con dơi. Trong đó, bướm tượng trưng cho tình yêu còn dơi tượng trưng cho sự may mắn.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: