Một điều mà chúng ta có thể nhận thấy rõ nhất đó chính là, đầu tư vào kim cương không bao giờ dễ dàng. Điều này cũng được nhiều người xác nhận. Nhiều người cũng phân vân không biết kim cương có phải là khoản đầu tư tốt hay không? Thì trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc xoay quanh điều đó và giúp bạn tránh được 3 sai lầm lớn khi đầu tư vào kim cương.

Kim cương có phải là một khoản đầu tư tốt?

Trên mặt giấy tờ, kim cương được khẳng định là khoản đầu tư tuyệt vời. Chúng có giá trị nội tại cao, luôn đem lại nhu cầu và tồn tại mãi mãi – thêm vào đó, kích thước nhỏ và nhẹ của nó sẽ giúp chủ sở hữu cất giữ hay mang đi tốt hơn. Và, giống như hầu hết các loại đá quý và kim loại quý, giá trị của nó sẽ tăng lên theo tuổi thọ mà nó có được.

Trên thực tế, tiềm năng đầu tư vẫn chưa đủ sức thuyết phục. Một trong những lý do chính là khi đóng gói kim cương thường khá rườm rà và bất tiện.

Không giống như vàng – được định giá theo trọng lượng bởi vì chúng ta hay dùng nó làm trang sức thường ngày. Đối với kim cương, nó thường không định giá bằng khối lượng chung cho mỗi gram.

những sai lầm khi đầu tư kim cương

Mỗi viên đá đều có một đặc điểm riêng – độc đáo và duy nhất, mỗi viên kim cương phải được định giá dựa trên giá trị riêng của nó và việc định giá nó cần một khoản thời gian nhất định. Có nghĩa là việc lựa chọn mua kim cương đầu tư ngay ban đầu cần phải kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều người muốn đầu tư nghiêm túc vào kim cương, Trong thời buổi hiện tại, khi những hình thức đầu tư khác có vẻ không ổn định. Thị trường dần suy thoái và lãi suất giảm mạnh khiến mọi người đổ xô đi đầu tư kim cương vì tính chất ổn định về giá trị mà nó mang lại. Nhưng, làm thế nào để bạn mua một viên kim cương thực sự có giá trị để đầu tư? và làm thế nào bạn có thể chắc chắn nó sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận tốt?

Sự thật là, tại Jemmia, chúng tôi không bao giờ khuyến khích bất kỳ ai mua một viên kim cương như một khoản đầu tư mà không có nhận thức đầy đủ về những rủi ro và cạm bẫy tiềm ẩn. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã xác định ba trong số những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi đầu tư vào kim cương.

3 sai lầm cần tránh cho mọi người khi đầu tư vào kim cương

Chi quá nhiều tiền vào kim cương

Hãy thuộc nằm lòng câu thần chú “mua thấp, bán cao” khi mua kim cương hay bất cứ khoản đầu tư nào khác. Khi nhắc đến kim cương, việc “mua thấp” lại khá khó so với những sản phẩm khác.

Điều đầu tiên đó chính là: khi mua sản phẩm có tính thuế (trừ khi mua tại cửa hàng không tính VAT hoặc phí VAT đã được công ty đó đăng ký) thì ngay lập tức, bạn sẽ mất đi 20% tiền đầu tư ngay từ ban đầu. Điều đó chứng tỏ, nếu bạn muốn bán ra theo kiểu hoà vốn thì hãy tăng lên thêm 20% giá trị sản phẩm. Nếu muốn có lợi nhuận thì hãy tăng hơn mức đó.

Điều thứ hai là hãy tham khảo giá sản phẩm ở các cửa hàng thật kỹ. Bởi vì điều này sẽ giúp bạn mua được kim cương có mức giá tốt nhất, có thể nói là thấp nhất, điều này giúp việc bán ra sẽ dễ dàng mang lại lợi nhuận hơn cho bạn.

Cuối cùng là khi mua bất kỳ viên kim cương nào, chi phí ẩn chắc chắn sẽ có, chẳng hạn là chi phí gia công.

Nhiều người muốn mua kim cương đính kèm với những vật phẩm thời trang như túi xách, vòng cổ, trang sức các loại. Bởi vì nó toát lên sự sang trọng và đẳng cấp cho người đeo chúng.

Tuy nhiên, khi đến lúc bán, họ sẽ chỉ mua giá trị thực của viên kim cương, còn lại thì sẽ được bên đó mua lại với mức giá thấp hơn.

Về vấn đề bảo hành thì sao? Nếu đồ trang sức kim cương của bạn đủ giá trị để trở thành một khoản đầu tư thì có lẽ nó nên được bảo hành – nhưng đó là một khoản chi phí khác mà bạn sẽ cần thu lại khi bán.

những sai lầm khi mua kim cương

Kỳ vọng quá nhiều

Nhiều người nói nếu đầu tư vào kim cương, bạn sẽ nhanh chóng trở nên giàu có.

Trường hợp cụ thể: bạn chưa bao giờ thấy Del Boy mua năm hộp kim cương để bán trên The Nag’s Head kiếm lời nhanh chóng. Nếu bạn để thời gian càng lâu, kim cương đó sẽ càng tăng giá trị, tuy nhiên đối với nhiều nhà đầu tư chưa được khai mở tư duy, họ sẽ cảm thấy việc chờ đợi đó vượt ngoài khả năng của họ, cái họ cần là món lời tức thì.

Việc tăng giá trị kim cương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng tôi chắc chắn một điều rằng nó sẽ không tăng giá nhanh chóng, nên điều bạn cần làm là hãy chờ đợi thời cơ.

Thực tế cho thấy, các nhà đầu tư kim cương thường mong chờ kiếm lời trong 2 – 5 năm sau khi mua được viên kim cương giá trị, nhưng thực sự là không thể.

Điều này có nghĩa là khi bạn đầu tư vào kim cương, tiền của bạn sẽ tạm bị đóng băng trong một thời gian (giống như đầu tư bất động sản), chính vì thế, hãy đầu tư vào kim cương khi bạn có thể chờ đợi và có đủ khả năng.

Đối với những ai nôn nóng bán ra, giá trị mà bạn nhận lại sẽ thấp hơn so với giá trị mà bạn đã mua trước đó.

Điều bạn cần làm nhất là mua thứ mà bạn thực sự yêu thích. Bằng cách đó, bạn có thể vừa sử dụng nó lâu dài vừa bán đi với cái giá mà bạn cảm thấy là xứng đáng, cũng không có cảm giác tiếc nuối về nó.

Mua sai loại kim cương

Ngày nay, nếu không có đủ kiến thức thì việc mua sai kim cương sẽ rất dễ dàng xảy ra, bởi vì nó có thể được làm từ viên đá nhân tạo nào đó. Chính vì thế, khi mua kim cương, bạn nên tham khảo những cửa hàng thực sự có uy tín, bán kim cương đúng theo tiêu chuẩn GIA để có được một khoản đầu tư chất lượng.

Bài viết trên đã giúp bạn biết được khoản đầu tư kim cương có phải là khoản đầu tư tốt không và 3 sai lầm cần tránh khi đầu tư kim cương. Nếu có nhu cầu mua sắm các sản phẩm kim cương đạt chuẩn chất lượng và muốn tìm hiểu sâu hơn quy trình đầu tư kim cương tại Jemmia, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: