3ex kim cương là gì? Tại sao những người chuyên sưu tầm kim cương đề cao tiêu chí này? Trang sức kim cương đạt chuẩn 3ex có thật sự tốt hay không? Thông tin về các chỉ số đánh giá chất lượng hột xoàn luôn quan trọng. Xem ngay bài viết sau đây để tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Tìm hiểu 3ex kim cương là gì?

3ex là tiêu chí nói đến sự hoàn hảo trong chất lượng chế tác kim cương. Ex được viết tắt từ excellent – sự hoàn hảo. 3ex sẽ đánh giá vẻ đẹp kim cương từ kiểu cắt, độ bóng và tính đối xứng.

Trang sức có kim cương được thực hiện cắt gọt hoàn hảo trên từng góc cạnh. Giữa các phần trong cùng một viên kim cương tạo được các đối phần đối xứng hoàn hảo. Hơn nữa, hột xoàn đạt độ trong suốt cực cao. Tất cả kết hợp lại tạo nên một viên kim cương có giá trị cực lớn. Nó luôn được mọi người săn đoán dù mức giá có cao đến đâu.

Tìm hiểu 3ex kim cương là gì? 

Tìm hiểu 3ex kim cương là gì?

3ex kim cương là gì trong chứng nhận GIA

Mọi người có thể dễ dàng đọc được các chỉ số về một viên kim cương chính hãng ở giấy chứng nhận. Trong đó, các danh mục liên quan đến 3ex rất rõ ràng.

Excellent Grade Cut

Ex đầu tiên được đề cập đến đó là grade cut – giác cắt kim cương. Sự phát triển của ngành đá quý đã mở rộng rất nhiều kiểu cắt kim cương đẹp. Thợ kim hoàn kinh nghiệm cao cùng với sự tỷ mỹ tạo ra nhiều vết cắt chuẩn.

Những vết cắt hoàn hảo sẽ khúc xạ ánh sáng quay lại mặt table. Ở một số trường hợp, ánh sáng đi qua cát vết cắt sẽ sắc màu lộng lẫy. Giá trị của kim cương được định giá cao khi đạt được sự hoàn hảo trong từng vết cắt.

Excellent Polish

3ex kim cương là gì? Ex thứ 2 trong tiêu chí 3ex đó là polish – độ bóng kim cương hoàn hảo. Độ bóng là một trong những tiêu chí đánh giá đặc tính kim cương ở bên ngoài. Thông số polish càng cao thì chất lượng kim cương càng cao.

Bất kỳ một viên kim cương nào sau khi cắt đều sẽ cần hoàn thiện để nhẵn bóng bề mặt như thuỷ tinh. Kim cương chịu nhiều tác động của thiên nhiên trong quá trình nên sẽ có tạp chất. Đồng thời, quá trình gia công có thể tạo ra các vết xước. Chính vì vậy, không phải tất cả đều sẽ đạt được chuẩn excellent.

Mắt thường sẽ rất khó để kiểm chứng được độ bóng hoàn hảo. GIA đã thực hiện kiểm định chính xác nhất bằng hệ thống máy móc hiện đại. Trên chứng nhận GIA sẽ là nơi bạn có được thông tin chính xác nhất thông tin này.

Excellent Symmetry

Ex thứ 3 chính làm Symmetry – tính đối xứng trong kim cương. Đây chính là một tiêu chí không thể thiếu khi đánh giá chất lượng kim cương. Nó đề cập đến sự sắp xếp phù hợp các mặt kim cương hoàn thiện nhất.

Tính đối xứng là tiêu chí kiểm tra đặc điểm bên trong hột xoàn. Các chuyên gia sẽ kiểm tra về kích thước, hình dạng của các mặt cắt. Cùng với đó là độ căn chỉnh của phần trên với các mặt bên trong và đỉnh đáy mặt phần dưới với mặt tale.

Kim cương đạt chuẩn các tiêu chí cao nhất sẽ được xếp vào excellent. Tính đối xứng hoàn hảo mang đến giá trị cực cao.

Chứng nhận kim cương GIA

Từng viên kim cương thật trước khi đến với mọi người cần phải trải qua rất nhiều lần kiểm định. Thị trường đá quý luôn được quan tâm lớn. Các tổ chức kiểm định kim cương được ra đời tờ đó.

GIA là một trong những tổ chức kiểm định kim cương hàng đầu thế giới. Đơn vị có những đầu tư lớn về trang thiết bị máy móc kiểm định. Tất cả sản phẩm được cấp chứng nhận GIA mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Mục tiêu của GIA là mang đến cho người tiêu dùng sự an toàn và an tâm khi sở hữu kim cương. Tiêu chuẩn đánh giá của GIA bao gồm các tiêu chí được đề ra về kim cương ở toàn cầu.

Trên giấy chứng nhận, mọi người có thể xem xét được các thông số về viên kim cương rõ ràng và chính xác nhất. Trong đó, 3x kim cương được ghi chép rất rõ ràng.

Trên đây là thông tin về 3ex kim cương là gì? Một viên kim cương có sự hội tụ đầy đủ 3ex chắc chắn có giá trị rất cao. Mọi người sẽ đánh giá được chất lượng thực kim cương thông qua chứng giận GIA.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: