Chuẩn bị mâm cỗ, văn khấn Thần Tài ngày khai trương cửa hàng là việc làm quan trọng của nhiều người kinh doanh trong ngày khai trương. Cúng khai trương giúp mang đến nhiều may mắn, thành công trong việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ. Nếu bạn đang phân vân không biết mâm cúng Thần Tài ngày khai trương chuẩn bị như thế nào? Thực bài văn khấn lễ khai trương sao cho chính xác nhất thì hãy đọc ngay bài viết sau.

Hình 1: Cúng Thần Tài trong ngày khai trương cửa hàng

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài trong ngày khai trương cửa hàng

Khai trương là ngày đầu tiên bắt đầu công việc buôn bán, kinh doanh của cửa hàng. Đây là một ngày lễ trọng đại, cực kỳ quan trọng với người làm kinh doanh. Theo tục lệ của ông cha ta ngày xưa, công ty – cửa hàng thờ cúng Thần Tài sẽ mang lại nhiều may mắn giúp mua may bán đắt.

Bởi vậy, việc chuẩn bị mâm cúng và văn khấn Thần Tài ngày khai trương cửa hàng là việc hệ trọng. Một mâm cỗ tương tất, chu đáo thể hiện lòng thành tâm mong cầu tài lộc, phát đạt của gia chủ. Nếu nhận được sự phù hộ của Thần Tài thì công việc làm ăn, kinh doanh sẽ vô cùng thuận lợi.

Văn khấn Thần Tài ngày khai trương cửa hàng chính xác nhất

Để có thể gửi gắm mong ước của mình đến bề trên gia chủ cần có bài văn cúng khấn hoàn chỉnh và chính xác. Có như vậy Thần Tài mới biết bạn là ai, cầu mong điều gì để mà phù hộ. Dưới đây là bài văn khấn Thần Tài ngày khai trương cửa hàng chuẩn nhất, bạn tham khảo nhé.

Hình 2: Thực hiện cúng khấn Thần Tài trong ngày khai trương

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! (thực hiện lạy 3 lạy)

– Tín chủ con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế chí đức tôn thần.

– Tín chủ con xin kính lạy các Ngài Bản cảnh Thành Hoàng.

– Con kính lạy ngài Thần Tài định phúc Táo quân.

– Con thành tâm kính lạy các vị thần linh cai quản khu vực này.

Tín chủ con là:…..Ngụ tại:……

Hôm nay, âm lịch ngày … tháng ….năm. Con xin thành tâm kính dâng cúng quý ngài hương nhang, hoa quả, xôi gà và lễ vật cúng ra trước án. Tín chủ con vừa xây cất được (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này địa chỉ tại… Con mở cửa hàng kinh doanh, tên hiệu cửa hàng là….

Con xin cúi đầu kính xin thương xót tín chủ con giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật. Mong quý ngài phù độ cho chúng con buôn may bán đắt, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sinh bình an. Tín chủ con với tấm lòng thành tâm cúi xin quý ngài chứng giám.

Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! Nam Mô A Di Đà Phật! (lạy 3 lạy)

Hướng dẫn chuẩn bị mâm cúng Thần Tài ngày khai trương đúng cách

Thực hiện cúng  Thần Tài là việc làm linh thiêng mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Vì thế gia chủ cần chuẩn bị chu đáo và cúng bái thành tâm nhất. Bên cạnh việc chuẩn bị bài văn khấn Thần Tài ngày khai trương cửa hàng bạn cần biết cách bày biện mâm cúng sao cho đầy đủ và phù hợp nhất.

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà mâm cỗ cúng Thần Tài sang trọng hay đơn giản. Nhưng những lễ vật tuyệt đối không thể thiếu trong mâm cúng Thần Tài ngày khai trương cửa hàng bao gồm:

 • Một bộ tam sên gồm: Thịt heo nguyên miếng, một con tôm/cua luộc hoặc một con heo sữa quay và  một quả trứng vịt lộn luộc,
 • Hoa tươi: hoa Cúc, hoa Hồng….
 • Trái cây tươi: bày cúng đủ 5 loại quả tươi, không bị thối, không bị sứt mẻ.
 • Xôi: gia chủ nên cúng xôi đậu hoặc xôi gấc cho thêm nhiều may mắn, tài lộc.
 • 3 chén chè.
 • 3 chén nước lọc sạch.
 • Nến.
 • Tiền vàng mã.
 • Hương nhang.
 • Trầu, cau.
 • 1 ít muối hạt sạch.
 • 1 ít gạo tẻ.
 • 3 củ tỏi.
 • 1 ít tiền lẻ.

Ngoài ra trong ngày này bạn cũng có thể sắm cho mình một chiếc nhẫn thần tài để cầu may và lấy lộc nhé.

Bài viết đã chia sẻ cách chuẩn bị mâm cúng cùng bài văn khấn Thần Tài ngày khai trương cửa hàng. Hy vọng đã giúp bạn biết cách chuẩn bị thờ cúng Thần Tài tốt nhất cho ngày trọng đại của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể truy cập ngay trang website Jemmia.vn để được chúng tôi giải đáp thêm.

Cận cảnh buổi lễ trì chú cho các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ tại Jemmia

Nước thiêng tại ngã ba sông Bạch Hạc đã được Jemmia chuẩn bị sẵn sàng để Thầy sái tịnh khai mở vận khí thúc đẩy nhằm giúp cho các vật phẩm thần tài mang năng lượng may mắn cao nhất.

Hơn nữa để giữ phúc lành và vận khí may mắn này luôn bên cạnh khách hàng, Jemmia đặc biệt chuẩn bị thêm những tấm vải đỏ đã được trì chú và tặng kèm cho quý khách khi mua các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ.

Vải đỏ có tác dụng phong ấn năng lượng, giữ nguyên vận khí thu hút tài lộc cho đến lúc tới tay khách hàng. Điều này không chỉ giúp giữ trọn vẹn sự may mắn sau quá trình trì chú mà còn đảm bảo nguồn năng lượng vượng khí chiêu tài cho người đeo.


Bạn hãy xem thêm: