Bài cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng và hàng tháng là bài khấn cúng Thần Tài. Được con người thực hiện nhằm cầu tài lộc, may mắn. Mong muốn mọi chuyện trong cuộc sống được diễn ra hanh thông, tốt đẹp. Đồng thời rước lộc tài của Thần Tài, Thổ Địa. Cầu cho mua may bán đắt. thuận buồm xuôi gió.

Thờ Thần Tài, cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng cầu may mắn, phúc lộc

Thần Tài, Thổ Địa là hai vị thần hộ mệnh quan trọng trong mỗi gia đình. Thờ Thần Tài, Thổ Địa đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, lưu truyền từ xưa đến nay. Ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm được gọi là Ngày Thần Tài. Trong ngày này, người dân sẽ thực hiện bài cúng vía Thần Tài mùng 10. Nhằm đón được may mắn, lộc tài suốt năm.

Tục thờ Thần Tài, Thổ Địa trong dân gian

Thần Tài, Thổ Địa là song thần đi cùng với nhau. Được người dân tôn sùng là thần hộ mệnh của may mắn, tài lộc. Thờ Thần Tài, Thổ Địa đã trở thành tục lệ văn hóa tốt đẹp của con người. Thần Tài không chỉ được thờ ở tại gia, mà còn được thờ ở công ty, cơ quan, cửa hàng,…. Với mong muốn đón Thần Tài là đón điều tốt đẹp, tài lộc, phúc đức.

Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa thường là chiếc khảm nhỏ, được kê thấp gần sát mặt nền. Phía sau dựa vào vách tường chắc chắn. Mặt trước hướng ra mặt tiền đón tài lộc.  Bên trong được sơn son, thép vàng lộng lẫy, thờ tượng Thần Tài, Thổ Địa.

 

Bài cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng

Về cách bày trí, nhìn trực diện, tượng Thổ Địa sẽ đặt bên phải. Trong khi đó, tượng Thần Tài sẽ đặt bên trái. Phần ở giữa sẽ để 3 hủ đầy lần lượt là gạo, muối, nước. Phía trước có bát nhang. Hai bên có bình hoa và đĩa trái cây.

Khi thờ Thần Tài, Thổ Địa, mọi người nhớ cúng nhang, nước mỗi ngày. Vào mỗi tháng, thực hiện bài cúng vía Thần Tài mùng 10 một lần để được hưởng lộc.

Nghi thức bài cúng vía Thần Tài mùng 10 và các tháng trong năm

Nhiều người vẫn thường nhớ lễ cúng Thần Tài ngày 10 tháng giêng. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ. Để được may mắn, cần thực hiện bài cúng vía Thần Tài mùng 10 tất cả các tháng còn lại.

Về lễ vật, tương truyền Thần Tài, Thổ Địa đều dùng cả đồ chay lẫn đồ mặn. Thế nhưng, mỗi tháng sẽ có những quy định trong nghi thức cúng Thần Tài riêng.

Thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 Âm lịch sẽ cúng lễ là đồ mặn. Gồm có 1 bình bông, 5 nén hương, 5 loại trái cây, 5 ly rượu. Thêm vào đó là 2 điếu thuốc, 2 cây đèn cầy, muối, gạo, giấy tiền vàng bạc. Lưu ý là phải có trái dừa trong 5 quả. Mâm lễ thường là bộ tam sên 3 món là 1 cái trứng, một lát thịt ba rọi, 1 con tôm. Các món đều đã được luộc chín.

cúng thần tài mùng 10 hàng tháng

Thời gian từ tháng 7 đến tháng 12 Âm lịch sẽ cúng lễ là đồ chay. Những lời hoa, quả, nước, đèn, giấy tiền,… đều giống như trên. Riêng mâm lễ thay bằng thực phẩm chay là bánh tét, bánh ít, bánh ngọt, dưa hấu,…

Bài cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng và hàng tháng đón tài lộc

Đối với ngày thường, cúng Thần Tài, Thổ Địa bằng hương, đèn, nước. Nhưng riêng ngày mùng 10 tháng giêng và hàng tháng cần cúng theo bài vía. Đây là bài vía dùng chung vào dịp mùng 10. Do đó, chỉ cần nhớ 1 lần, người cúng sẽ áp dụng suốt năm.

Cúng vía Thần Tài ngày 10 tháng giêng và hàng tháng

Cách cúng vía Thần Tài mùng 10 ở mỗi tháng đều giống nhau. Chỉ khác về mâm lễ dâng cúng Thần  Tài, Thổ Địa. Vì vậy, bài cúng vía Thần Tài mùng 10 sẽ không có gì thay đổi. Trước khi cúng, nhớ chuẩn bị mâm lễ chu đáo. Lau dọn và tắm rửa Thần Tài, Thổ Địa bằng rượu trắng hay nước lá bưởi sạch.

Khi cúng, người cúng thắp đèn, thắp hương. Thành khẩn cầu mong những điều mà bản thân và gia đình mong muốn. Thông thường sẽ là cầu sức khỏe, tài lộc. Mong cho mọi việc trong gia đình, công việc, cuộc sống được tốt đẹp.

Cúng ngày vía Thần Tài ngày 10 hàng tháng là một nghi thức văn hóa dân gian. Nó thể hiện lòng thành kính của con người về những điều tốt đẹp. Cầu mong Thần Tài, Thổ Địa sẽ phù hộ, rước lộc tài cho gia đình.

lễ cúng thần tài ngày 10 tháng giêng

Bài cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng và hàng tháng

Bài cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng và hàng tháng như sau:

Nam – mô – a – di Đà Phật! (3 lần)

Con xin lạy chín phương Trời. Mười phương các vị Chư Phật.

Con kính lạy các ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ, cùng chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài  Đông Trù Tư mệnh, cùng Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy ngài Thần Tài, vị tiền.

Cùng Thổ Địa, thần linh cai đất đai này.

Con là……… Ngụ ở……………………

Nay là ngày……tháng…….năm………..

Con thành tâm biện sửa, dâng lễ vật, hương hoa, trà quả, kim ngân. Cùng các thứ cúng dâng, xin bày trước án.

Kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi người xin Thần Tài vị tiền thương xót cho con và gia đình. Giáng lâm ngay trước án vật, chứng giám lòng thành. Thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con khang thái an ninh, vạn sự tốt lành. Gia đạo được hưng long, hưng phát thịnh vượng. Lộc tài tăng tiến, tâm đạo được mở mang, sở nguyện tòng tâm, sở cầu tất ứng.

Con lễ bạc tâm thành. Xin cúi đầu trước án. Cầu như sở lòng.

Nam – mô – a – di Đà Phật! (3 lần)

Trên đây là bài cúng vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng và hàng tháng. Người thờ Thần Tài nên thực hiện vài vía này mỗi tháng. Để nhận được tài lộc, rước may mắn từ Thần Tài, Thổ Địa. 

Cận cảnh buổi lễ trì chú cho các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ tại Jemmia

Nước thiêng tại ngã ba sông Bạch Hạc đã được Jemmia chuẩn bị sẵn sàng để Thầy sái tịnh khai mở vận khí thúc đẩy nhằm giúp cho các vật phẩm thần tài mang năng lượng may mắn cao nhất.

Hơn nữa để giữ phúc lành và vận khí may mắn này luôn bên cạnh khách hàng, Jemmia đặc biệt chuẩn bị thêm những tấm vải đỏ đã được trì chú và tặng kèm cho quý khách khi mua các vật phẩm Vàng Tài Phong Thuỷ.

Vải đỏ có tác dụng phong ấn năng lượng, giữ nguyên vận khí thu hút tài lộc cho đến lúc tới tay khách hàng. Điều này không chỉ giúp giữ trọn vẹn sự may mắn sau quá trình trì chú mà còn đảm bảo nguồn năng lượng vượng khí chiêu tài cho người đeo.


Bạn hãy xem thêm: