Giá kim cương GIA (Trung tâm đá quý Hoa Kỳ) cao hơn rất nhiều so với những loại kiểm định khác. Đây là dòng kim cương được kiểm định bởi GIA, đơn vị uy tín nhất hiện nay trên thế giới. Giá bán của kim cương GIA được xem là tiêu chuẩn và áp dụng tại tất cả các quốc gia trong đó có Việt Nam.

Hình 1: Kim cương GIA được tìm kiếm nhiều nhất

Kim cương GIA là gì?

Kim cương GIA được nhắc đến rất nhiều trong trên thị trường đá quý. Chúng không phải là cái tên để chỉ về nguồn gốc hình thành như kim cương tự nhiên hay nhân tạo. GIA được viết tắt từ Viện Ngọc học Hoa Kỳ, đơn vị giám định đá quý tốt nhất hiện nay. Kim cương GIA là những viên đá đã được giám định từ tổ chức này. Đây là tổ chức phi lợi nhuận, không chịu sự kiểm soát của tập thể hay cá nhân nào. Do đó, giấy chứng nhận kim cương do GIA cấp có tính trung thực và minh bạch rất cao. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng trong việc định giá kim cương trên thị trường hiện nay.

Với trang sức có giá trị lớn như kim cương thì tính trung thực về chất lượng rất quan trọng. Nhằm đảm bảo giá trị của viên đá và quyền lợi của người sử dụng. Do đó, chứng chỉ GIA chính là thước đo chuẩn xác nhất về chất lượng kim cương. Giúp nâng tầm giá trị viên đá, mang lại sự yên tâm cho khách mua kim cương.

Kiểm định kim cương GIA áp dụng cho những loại nào?

Kim cương là loại đá quý có giá vô cùng đắt đỏ trên thị trường trang sức. Lợi dụng điều đó, rất nhiều cá nhân đã trà trộn buôn bán kim cương kém chất lượng. Vì thế, giấy chứng nhận GIA là điều kiện cơ bản để đảm bảo giá trị kim cương.

Hiện nay, kiểm định GIA được áp dụng cho cả kim cương tự nhiên và nhân tạo. Mỗi loại sẽ được phân tích và đánh giá dựa trên các đặc tính vốn có của chúng. Những đặc điểm sẽ được thể hiện bằng các thông số cụ thể trong giấy kiểm định. Trên vành đai của mỗi viên đá còn được khắc một mã số định danh riêng. Giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra thông tin trên hệ thống lưu trữ để kiểm chứng chất lượng kim cương.

Do đó, khách hàng cần kiểm tra kỹ giấy kiểm định GIA. Nhằm đảm bảo chất lượng kim cương, tránh mua nhầm các sản phẩm trôi nổi. Cần tham khảo từ sự tư vấn của những người bán khi đọc kiểm định GIA. Điều này, giúp khách hàng nhận định chất lượng của viên đá một cách chuẩn xác nhất.

Hình 2: Kim cương GIA được xác định chất lượng qua tiêu chuẩn 4C

Giá kim cương GIA tại Việt Nam hiện nay

Nhờ sự đảm bảo về chất lượng mà kim cương GIA có giá bán rất cao. Chúng giữ được sự ổn định về giá trị trong suốt thời gian dài sử dụng. Các tiêu chuẩn đánh giá kim cương của GIA được áp dụng cho các loại giấy kiểm định khác. Do đó, giá bán của kim cương GIA cũng được áp dụng trên tất cả các quốc gia.

Tại Việt Nam, giá của kim cương GIA chịu sự chi phối chung của thị trường quốc tế. Có nghĩa bảng giá kim cương từ GIA dùng ở Việt Nam vẫn đúng với thế giới. Để tiện cho việc theo dõi, khách hàng có thể tham khảo bảng cập nhật dưới đây:

  • Kim cương GIA 3.6 ly nước F có giá bán 7,245,000 đồng.
  • Kim cương GIA 4.5 ly nước F có giá bán 19,228,000 đồng.
  • Kim cương GIA 5.4 ly nước F có giá bán 57,408,000 đồng.
  • Kim cương GIA 6.3 ly nước F có giá bán 173,604,000 đồng.
  • Kim cương GIA 6.8 ly nước E có giá bán 279,588,000 đồng.
  • Kim cương GIA 7.2 ly nước E có giá bán 344,195,000 đồng.
  • Kim cương GIA 8.0 ly nước E có giá bán 623,001,000 đồng.
  • Kim cương GIA 9.0 ly nước E có giá bán 1,349,939,000 đồng.
Hình 3: Giá bán của kim cương GIA tại Việt Nam tương đồng với thế giới

Bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc về giá kim cương GIA tại Việt Nam so với thị trường thế giới. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là phải lựa chọn những thương hiệu uy tín để được đảm bảo về chất lượng đá quý.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương