Kích thước kim cương có đầy đủ từ nhỏ đến lớn. Các kích thước đều được quy định rõ ràng khi thực hiện cắt gọt. Mỗi kích cỡ của viên kim cương sẽ mang ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Bạn đang tìm mua trang sức kim cương theo phong thuỷ? Xem hết bài chia sẻ này để có lựa chọn phù hợp nhất.

Kích thước kim cương là gì?

Đây là một yếu tố trong tiêu chuẩn 4C theo đánh giá chất lượng kiểm nghiệm GIA. Kích thước tác động đến mức giá chung của kim cương.

Kim cương có kích thước càng lớn càng có độ quý hiếm. Sở hữu trang sức kim cương số lượng lớn hay kim cương kích cỡ lớn là điều mơ ước của mình người. Chủ nhân của viên kim cương lớn chắc chắn có phong thái sang trọng, quyền lực đặc biệt.

Chúng ta dùng đơn vị là ly để đo kích thước của kim cương. Các chuyên gia đã nghiên cứu giữa kích thước và trọng lượng có mối liên hệ đặc biệt. Chúng ta có thể dựa vào kích thước kim cương để đoán được trọng lượng và ngược lại.

Bảng kích thước kim cương

Ly là đơn vị sử dụng phổ biến đến đo kích thước cho kim cương. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hình dung được 1ly kim cương sẽ lớn như thế nào. Hiểu cách đơn giản và chính xác nhất đó là 1 ly tương đương với 1mm.

Kim cương dưới 3ly2 sẽ được gọi là kim cương tấm. Những viên kim cương này có kích thước nhỏ và thường là vụn trong quá trình cắt gọt. Chúng ta sẽ tìm hiểu rõ về kim cương từ 4ly trở đi.

Với mỗi kiểu cắt kim cương sẽ có kích thước khác nhau. Bạn sẽ đọc dễ dàng thông số kích thước với kiểu cắt round, Princess, Asscher, heart. Còn những kiểu cắt khác sẽ đọc theo các kích thước từng cạnh.

Tóm lại các kích thước phổ biến ở kim cương lần lượt là 4 ly, 4 ly 5, 5 ly, 5 ly 4, 6 ly, 6 ly 3, 6ly8, 7ly, 7ly2, 8ly, 8ly1, 8ly6, 9ly, 10ly. Bạn dễ dàng quy đổi kích thước về trọng lượng khi biết được 1 carat kim cương bằng 6ly4. Lưu ý, kết quả quy đổi từ ly sang carat sẽ ở mức gần đúng.

Bảng kích thước kim cương

Ý nghĩa kích thước của kim cương

Người sưu tầm và sử dụng kim cương đều quan tâm đến kích thước của kim cương. Tùy theo nhu cầu, bạn sẽ có sự quan tâm đặc biệt về phong thuỷ hay định giá kích cỡ kim cương.

Ý nghĩa kích thước kim cương trong phong thuỷ

Kim cương hay trang sức kim cương được đánh giá là đỉnh cao của năng lượng và phong thuỷ. Nó mang ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống hằng ngày và sự nghiệp của người sở hữu. Số ly của kim cương đại diện cho một ý niệm, hy vọng khác nhau. Người mua thời lựa chọn số “cát”. Ý nghĩa đặc biệt về phong thuỷ của từng số “cát” cỡ kim cương

  • Kim cương 5 ly mang sức mạnh của sự thăng tiến và uy quyền.
  • Kim cương 6 ly đại phú đại cát mang tài lộc cho người sở hữu
  • Kim cương 8 ly đại diện cho sự giàu có, phát đạt
  • Kim cương 9 ly chính là ý nghĩa của vĩnh cửu. Hơn hết là sự an lành và hạnh phúc của chủ nhân

Cùng với những kích thước chính xác này, mọi người còn tìm kiếm những viên kim cương nhỏ hơn. Đặc điểm là tổng số trên tên gọi của kim cương bằng 9. Một số kích thước phổ biến đó là 4ly5, 5ly4, 6ly3, 7ly2 và 8ly1. Các con số này cũng đại diện cho sự vĩnh cửu.

Chọn lựa kim cương theo phong thuỷ mang lại tài lộc, quyền lực cho người sở hữu. Cùng với đó, nó còn mang theo những may mắn về sức khỏe và tình duyên.

Trong định giá kim cương

Bạn cũng đã biết kích thước của kim cương thuộc yếu tố 4C. Nó góp phần quan trọng về định giá kim cương. Thông thường, những viên kim cương có kích thước lớn sẽ hiếm và giá trị cao. Tuy nhiên, không có nghĩa là giá trị kim cương tăng cao dần theo kích thước. Mà nó còn phụ thuộc vào 3C: Color, Clarity và Cut. Nắm được điều này, bạn sẽ chọn mua được kim cương chất lượng đúng giá.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về kích thước kim cương. Bạn đang cần mua kim cương đẹp và kích thước phong thuỷ tốt. Hãy liên hệ hotline 0775 110 111 để Jemmia Diamond hỗ trợ bạn.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: