Nhẫn luôn là thứ vũ khí hoàn hảo giúp bạn tạo điểm nhấn đặc biệt cho bộ trang phục của mình. Chúng không chỉ thể hiện được cá tính của người đeo, mà còn khắc họa phần nào về phong cách thời trang của người đó một cách tinh tế nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để chọn cho mình một chiếc nhẫn đẹp cũng như cách đeo nhẫn đẹp cho nam sao cho phù hợp nhất. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa được phần nào thắc mắc đó.

Một số cách đeo nhẫn đẹp cho nam

Cũng giống trang phục, nhẫn nam có rất nhiều sự lựa chọn. Một chiếc nhẫn thật sự phù hợp với bạn khi bạn hiểu, bạn yêu thích chúng và xem việc sở hữu chúng là một niềm vui, thậm chí là một niềm tin.

Nếu bạn là một người khá quy tắc. Hoặc cần phải có một ai đó định hướng. Thì dưới đây là một số lưu ý giải thích ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở từng ngón tay là như thế nào.

Nên đeo nhẫn tay trái hay tay phải?

cách đeo nhẫn đẹp cho nam

Thông thường, nam giới nói chung và mọi người nói chung sẽ lựa chọn đeo nhẫn ở tay trái. Hầu hết dân số thế giới đều thuận tay phải. Nên việc đeo tay trái sẽ thuận tiện hơn trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. Chúng sẽ giúp chiếc nhẫn ít bị va chạm, ma sát làm hỏng đi vẻ đẹp chiếc nhẫn. Đeo nhẫn tay trái thường mang ý niệm về những hoạt động thiên về tinh thần, thẩm mỹ của chủ nhân.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người cá tính và phong cách hoặc chỉ đeo một thời gian nhất định thì có thể tuỳ ý chọn ngón đeo nhẫn. Bởi với lượng thời gian đeo không nhiều nên sẽ không ảnh hưởng tới việc sinh hoạt hằng ngày.

Đeo ngón cái

cách đeo nhẫn đẹp cho nam

Một trong những cách đeo nhẫn đẹp cho nam được ưa chuộng gần đây chính là đeo ở ngón cái. Ngón cái là ngón tay lớn nhất, cho nên nếu bạn muốn đeo nhẫn ở ngón này cần phải chuẩn bị một chiếc nhẫn kích thước tương đối lớn. Thực tế thì việc đeo nhẫn trên ngón tay cái ít phổ biến hơn so với những ngón tay còn lại. Việc đeo nhẫn ở ngón cái cũng tương tự như đeo ở ngón trỏ nhưng có phần mới lạ hơn.

Vì thế nếu bạn là một người cá tính, thích điều gì đó nổi bật và bộc lộ rõ ra ngoài. Thì việc chọn đeo nhẫn ở ngón tay trỏ là một vị trí phù hợp. Tuy nhiên, để tránh biến mình trông như một kẻ lập dị với quá nhiều phụ kiện. Thì các ngón còn lại bạn nên giữ trống.

Đeo ngón trỏ

cách đeo nhẫn đẹp cho nam

Cách đeo nhẫn đẹp cho nam tiếp theo bạn có thể tham khảo chính là đeo ở ngón trỏ. Vì ngón trỏ là ngón tay nổi bật nhất. Vì thế khi đeo nhẫn lên sẽ giúp bạn trông vô cùng đặc biệt và thu hút. Bên cạnh đó, đeo nhẫn ở ngón trỏ còn là một dấu hiệu. Hoặc là nét đặc trưng của gia đình, được sử dụng rộng rãi bởi những quý tộc thời xưa. Vì thế nên ở một số nền văn hóa, người ta cấm đeo nhẫn ngón trỏ và cho rằng nó không dành cho bất cứ ai khác ngoài giới quý tộc.

Tuy nhiên đó là chuyện quá khứ, ngày nay bạn có thể đeo nhẫn ở vị trí này kể cả khi bạn không phải dòng dõi quý tộc.

Đeo nhẫn nam ngón áp út

cách đeo nhẫn đẹp cho nam

Theo các nước phương Tây. Đeo nhẫn ở ngón áp út thường là những người đã có gia đình hoặc đã đính hôn, kết hôn. Đây được xem là một cách khéo léo thể hiện cho người đối diện tình trạng mối quan hệ của mình. Người đối diện cũng có thể quan sát và biết được thông tin này qua nhẫn đeo trên ngón áp út.

Qua một vài gợi ý từ bài viết trên, hy vọng các bạn đã nắm rõ cách đeo nhẫn đẹp cho nam cũng như ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn nam. Chúc bạn sớm chọn được cho mình một mẫu nhẫn phù hợp với phong cách cũng như sở thích.

Bạn hãy xem thêm: