Có một bí mật về chiếc vòng ngọc lục bảo cổ của Hoàng gia Nga khiến cả giới trang sức phải trầm trồ. Món đồ ấy gắn liền với những nhân vật và câu chuyện phía sau họ. Nó làm cho cả thế giới quan tâm và luôn muốn tìm hiểu tường tận hơn. Chính vì thế nên bài viết này sẽ giúp mọi người khám phá về bí mật này.

ngọc lục bảo cổ

Câu chuyện về vòng ngọc lục bảo cổ

Vòng cổ ngọc lục bảo của Hoàng gia Nga được lan rộng đến công chúng khắp nơi trên thế bằng những câu chuyện có thật. Nhờ vào đó, người ta dần vén màn bí mật và hiểu rõ hơn về giá trị cũng như sự thống trị của những chủ nhân sở hữu chiếc vòng này. Cụ thể những câu chuyện ấy ra sao?

Câu chuyện xuất xứ ngọc lục bảo cổ

Những viên ngọc lục bảo xanh quý giá từ lâu đã luôn thuộc quyền sở hữu của các hoàng gia, quý tộc. Trong số ấy, không thể bỏ qua một viên ngọc lục bảo sắc sảo có khối lượng hơn 107 carat. Nó được đính kết tỉ mỉ trên mặt trước của chiếc vòng cổ ngọc lục bảo thuộc sở hữu Hoàng gia Nga.

Câu chuyện kể rằng, vòng cổ ngọc lục bảo này có mặt đính hình chữ nhật, thuộc về Nữ hoàng Nga Catherine Đại đế. Đây là một trong số các món trang sức hoàng gia rất nổi tiếng thời bấy giờ.

Vào năm 1796, Nữ hoàng Catherine qua đời. Bà đã để lại toàn bộ số nữ trang quý giá của mình cho các con. Trong đó có chiếc vòng cổ ngọc lục bảo nổi tiếng này.

Người sở hữu chúng sau đó chính là Sa hoàng Alexander II. Tuy nhiên ông đã làm quà và tặng lại chiếc vòng cổ này cho con dâu của mình. Đó chính là Nữ Công tước Marie – xứ Mecklenburg-Schwerin. Người đã kết hôn với con trai ông – Đại Công tước Vladimir vào năm 1874.

ngọc lục bảo dùng để làm gì

Câu chuyện thống trị vòng ngọc lục bảo cổ

Chiếc vòng cổ ngọc lục bảo này đã được Nữ hoàng Catherine đeo trong cuộc họp thống nhất thế lực trị vì ở Đông Nam Châu Âu thời ấy. Đó là kết quả khải hoàn mà bà có được sau khi hoàn thành cuộc chinh phạt binh biến Nga và ở miền Nam nước này.

Chiếc vòng ngọc lục bảo cổ đã là cho Nữ hoàng Nga thêm phần cao sang, quyền quý hoàng tộc. Mọi người trong cuộc họp này đều không thời rời mắt khỏi chiếc vòng ngọc ấy.

Sau đó, chiếc vòng cổ được trao lại cho Nữ Công tước Marie khi Catherine qua đời. Dù không quá nổi bật khi còn thuộc quyền sở hữu Hoàng gia, nhưng sau đó, chiếc vòng này có thêm nhiều câu chuyện mới.

Nổi bật nhất chính là cuộc chiến tranh Nga nổ ra trong khoảng thời gian sau đó. Thái công Phu nhân của Vladimir đã phải rời khỏi St. Petersburg Nga. Tuy nhiên, bà không mang theo chiếc vòng cổ này mà nó lại hoàng cung.

Về sau, chiếc vòng được một quan sĩ Anh vào cung lấy được và đứa nó về cho Công tước Boris. Đây là con trai của Marie sống lưu vong ở Anh quốc.

Những lần bán đấu giá và giá trị vòng cổ

Trải qua những câu chuyện và sự kiện, chiếc vòng ngọc lục bảo cổ lại càng thêm giá trị hơn. Chúng thuộc quyền sở hữu của nhiều thương gia, nhà sưu tập đá quý nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh đó là những phiên đấu giá, định đoạt giá trị với mức bán cao kỷ luật. Đắc hơn mọi viên đá quý ngọc lục bảo cùng loại khác.

Sở hữu và bán đấu giá bí mật vòng cổ

Khi Marie qua đời, cuộc sống của gia đình bà gặp nhiều khó khăn. Các con bà đã bán chiếc vòng ngọc lục bảo này. Nó đã thuộc về Nữ hoàng Mary, sau đó là Nữ hoàng Elizabeth. Và đây là một trong những món vật rất được Nữ hoàng yêu thích.

Năm 1927, chiếc vòng cổ được mua lại bởi Cartier và nó nằm trong bộ sưu tập cá nhân của ông. Cartier đã góp phần nâng cấp và giúp viên ngọc lục bảo này này cao cấp và giá trị hơn hết.

Năm 1954, viên đá đã được cắt lại thành hình pha lê với trọng  lượng 75.63 carat. Điều này nhằm giúp viên ngọc được cải thiện độ trong và hoàn thiện hơn về đường nét của mình.

Tháng 11 năm 1971, món vật này đã được bán lại cho Raphael Esmeria – một đại lý trang sức nổi tiếng. Tại một phiên đấu giá sau đó ở Geneva, ngọc lục bảo cổ này đã được ước tính giá trị lên đến 100 tỷ đồng. Và kết quả là nó được bán với giá 98 tỷ đồng tại phiên đấu giá ở Geneva – Thụy Sĩ.

câu chuyện ngọc lục bảo cổ

Giá trị thật sự của vòng cổ ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo dùng để làm gì hay giá trị ra sao? Thật sự qua việc khám phá bí mật vòng cổ ngọc lục bảo của Hoàng gia Nga đã chứng minh điều này. Vòng cổ đá ngọc lục bảo thật sự là món đồ đẳng cấp, quý tộc Hoàng gia.

Những câu chuyện đằng sau nó và những nhân vật gắn liền với nó. Bên cạnh đó là những cuộc đấu giá, thương thảo giá trị thật sự. Tất cả đã tạo nên một món bảo vật không bao giờ phai mờ về vẻ đẹp và giá trị. Để khi tìm hiểu những bí mật về nó, người ta chỉ biết xuýt xoa trầm trồ.

Bí mật vòng ngọc lục bảo này ra sao và những câu chuyện về chúng như thế nào? Tất cả đã được bật mí trên bài viết này. Hy vọng mọi người đã cùng nhau chia sẻ và hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite, một loại khoáng thạch có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: