Song song việc xác định thời điểm để chốt lời, việc có cho mình những chiến lược khi đầu tư trên biểu đồ giá vàng cũng rất quan trọng. Điều này giúp chúng ta tối ưu được lợi nhuận, tránh được những rủi ro trong mỗi phiên giao dịch. Cùng điểm qua 4 chiến lược đầu tư vàng miếng thường thấy để cùng thực hành nhé.

Đầu tư theo thời điểm biến động của biểu đồ giá vàng

Đầu tư theo giá vàng hôm nay hoặc các ngày quan trọng là chiến lược xác định thời điểm giá vàng xuống thấp nhất để mua vào. Và tìm thời điểm phù hợp nhất để bán ra nhằm hưởng chênh lệch.

Biểu đồ giá vàng và 4 chiến lược nhà đầu tư cần biết - Ảnh 1

Giá vàng khi biến động, đảo chiều là những thời điểm thích hợp để đầu tư hiệu quả

Thời điểm được xem là phù hợp nếu đáp ứng được 2 yếu tố cơ bản sau:

  • Thứ nhất là mức giá có đang ở gần ngưỡng kháng cự, hoặc ngưỡng hỗ trợ hay không.

Bởi rằng, đây là lúc mà xu hướng giá vàng trên thị trường sẽ quay đầu. Chính vì thế, nếu khi bạn đang muốn mua vào, hãy xác định ngưỡng hỗ trợ phù hợp. Còn nếu bạn muốn bán ra, cũng cần xác định ngưỡng kháng cự trên biểu đồ giá vàng.

Điều này là cần thiết và tốt quan trọng để tối ưu hiệu quả trong phiên giao dịch.

  • Thứ hai đó là tâm lý chung của thị trường hiện tại, rằng đang ưu tiên mua hay bán ra.

Bởi rằng tâm lý của nhà đầu tư sẽ phần nào đó quyết định xu hướng giá. Do vậy, có thể xem đây là tín hiệu mà nhà đầu tư cần quan sát để ra quyết định.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng những quyết định của bản thân cũng sẽ tạo nên dòng chảy tâm lý ấy.

Những thời điểm giá vàng biến động, vẫn luôn là những lúc được nhiều nhà đầu tư chú ý

Tuy nhiên, thị trường tài chính không phải lúc nào cũng dịch chuyển theo một chiều. Mà đi cùng với đó là sự biến động và phức tạp bởi có nhiều yếu tố tác động. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát lĩnh vực tài chính khác để dự đoán rủi ro đi cùng.

Xem thêm

Đầu tư theo đà tăng trưởng trên biểu đồ giá vàng

Đầu tư theo đà tăng trưởng là xác định đầu tư khi giá vàng tăng với tốc độ cao. Điều này thường đến trong những giai đoạn mà thị trường tài chính chung gặp nhiều bất ổn. Hoặc rằng lúc vàng đang được giá, hấp dẫn hơn các loại hình khác.

Biểu đồ giá vàng và 4 chiến lược nhà đầu tư cần biết - Ảnh 3

Dự đoán đà tăng trưởng sẽ giúp nhà đầu tư xác định tương lai giá vàng sẽ như thế nào

Để làm tốt việc đầu tư vào giai đoạn này, nhà đầu tư cần có cái nhìn rộng vào thị trường chung. Sự nhìn nhận này không chỉ đến từ biến động tài chính, mà cả kinh tế xã hội. Điều này giúp cho nhà đầu tư dự đoán được biến động của tương lai, đặc biệt là lĩnh vực tài chính.

Biểu đồ giá vàng và 4 chiến lược nhà đầu tư cần biết - Ảnh 4

Đầu tư vàng có rất nhiều lựa chọn, quan trọng là nhà đầu tư có dám dấn thân hay không

Đây là chìa khóa, song song với việc lắng nghe và phân tích ý kiến từ các chuyên gia. Để có thể ra quyết định đầu tư thật chắc chắn và hữu hiệu trên thị trường.

Tuy nhiên, hãy cần lưu ý rằng đầu tư theo hướng này cũng đi kèm rủi ro. Bởi khi giá vàng tăng quá nhanh, thì nó cũng đi kèm rủi ro sẽ rớt giá vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, song song với việc quan tâm mức giá bán ra, nhà đầu tư cũng cần chú ý giá mua vào.

Biểu đồ giá vàng và 4 chiến lược nhà đầu tư cần biết - Ảnh 5

Bên cạnh đó, cũng cần quan sát xu hướng dịch chuyển của các lĩnh vực tài chính khác

Trong quá khứ, có nhiều phiên giá vàng chạm đỉnh, nhưng giá mua vào lại chênh đến 2 triệu đồng. Điều này duy trì ngay cả khi đỉnh giá ổn định. Xét trên thực tế, điều này dễ tạo nên rủi ro rằng: giá vàng tuy chạm đỉnh, nhưng giá mua vào lại thấp hơn thời điểm bắt đầu đầu tư.

NÊN XEM:

Đầu tư theo xu thế

Đầu tư theo xu thế là phương pháp xác định ra lệch giao dịch dựa theo đám đông, hoặc theo chân người khổng lồ. Bản chất của việc đầu tư này chính là dựa theo tâm lý chung. Theo đó, chúng ta có 2 hình thức đầu tư theo xu thế đặc trưng:

Quan sát đám đông và đầu tư theo xu hướng phản ánh qua biểu đồ giá vàng

Tìm hiểu cách mọi người đang đầu tư, đi chậm lại và thay đổi khi thị trường đảo chiều. Cách này giúp bạn bạn tối ưu được rủi ro, bởi khi có biến động thì mọi người sẽ đảo chiều.

Biểu đồ giá vàng và 4 chiến lược nhà đầu tư cần biết - Ảnh 6

Đám đông sẽ quyết định cung – cầu trên biểu đồ giá vàng, do đó hãy chú ý đến họ

Do vậy, đây là cách thông minh và dễ dàng để bạn đầu tư khi mới bắt đầu. Tuy nhiên, cách đầu tư này có một rủi ro, đó chính là bạn cũng sẽ tạo nên tâm lý đầu tư.

Do thế, những hành vi giao dịch của người khác chưa chắc đã là nhận định thị trường đúng đắn. Mà có khi đó chỉ là việc theo chân người khác để ra quyết định mà thôi.

Tham Khảo Ngay:

Quan sát người khổng lồ và theo chân họ

Khi đám đông có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn, những nhà đầu tư thức thời sẽ có một lựa chọn khác, hợp lý hơn. Đó chính là theo chân những người khổng lồ trong hệ thống tài chính. Người khổng lồ ở đây chính là những nhà đầu tư lớn, quỹ đầu tư vàng trên thế giới.

Biểu đồ giá vàng và 4 chiến lược nhà đầu tư cần biết - Ảnh 7

Quỹ vàng ETF là một gợi ý hoàn hảo cho những ai muốn tìm hiểu dòng vàng đang dịch chuyển như thế nào

Với tầm ảnh hưởng lớn, những bước đi của những nhà đầu tư này có tác động rất đáng kể trên thị trường. Do vậy, quan sát những chuyển động của các tổ chức ấy, và đầu tư theo. Chúng ta cũng đang lựa chọn thông minh theo những biến động của thị trường.

Biểu đồ giá vàng và 4 chiến lược nhà đầu tư cần biết - Ảnh 12

Biến động của quỹ ETF tác động mạnh mẽ, trực tiếp đến giá vàng hiện nay

Bạn đang muốn đầu tư vàng nhưng chưa có kinh nghiệm. Đừng lo, xem ngay bài viết Đầu tư vàng lướt sóng và nguyên tắc để không phạm sai lầm” để có cái nhìn tổng thể nhất

Đầu tư theo trung bình hóa chi phí đầu tư trên biểu đồ giá vàng

Trung bình hóa chi phí đầu tư là chiến thuật đầu tư bằng một khoảng ngân sách cố định trong thời gian nhất định.

Khi thị trường vàng giá giảm, nhà đầu tư sẽ mua được nhiều vàng hơn giá thấp hơn.

Khi thị trường vàng giá tăng, nhà đầu tư sẽ bán được vàng với giá cao hơn.

Biểu đồ giá vàng và 4 chiến lược nhà đầu tư cần biết - Ảnh 8

Đầu tư theo đường trung bình sẽ giúp nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận hiệu quả hơn

Việc duy trì mức đầu tư trong một khoảng thời gian cố định giống như việc bạn đầu tư ổn định. Lúc này, chi phí trung bình cho việc đầu tư vàng sẽ trở nên nhỏ hơn, tối ưu được lợi nhuận hơn.

Cho nên, đầu tư theo trung bình hóa được xem là chiến lược đầu tư vàng đơn giản, hữu hiệu, chi phí bỏ ra thấp. Phương pháp này hạn chế được rất nhiều rủi ro do chi phí được đảm bảo.

Biểu đồ giá vàng và 4 chiến lược nhà đầu tư cần biết - Ảnh 9

Nhưng bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần cân nhắc và vững vàng tâm lý khi đầu tư theo đường trung bình cộng

Tuy nhiên, nhà đầu tư khi cân nhắc thực hiện phương pháp này, cũng cần cẩn trọng rằng. Sẽ có những thời điểm biểu đồ giá vàng vượt trội, và có những thời điểm giá vàng sẽ xuống thấp. Vấn đề đặt ra, là nhà đầu tư cần chấp nhận rủi ro, và vững vàng tâm lý để ra quyết định thật hợp lý.

Trên đây là 4 chiến lược đầu tư theo biểu đồ giá vàng hợp lý cho các nhà đầu tư tìm hiểu và lựa chọn. Khi tìm đến một chiến lược để thực hiện đầu tư, thì cần lưu tâm đến dòng vốn. Bởi đây là điều kiện tiên quyết để nhà đầu tư có thể đi dài và lâu.

Cho nên, hãy xem những lựa chọn trên đây như cách để chúng ta tối ưu dòng vốn. Cũng như sẽ đem lại hiệu quả cho những lệnh giao dịch trên thị trường vàng.

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng thể về lĩnh vực đầu tư này: