Khi chuẩn bị đám cưới, hẳn nhiều cặp đôi sẽ thắc mắc rằng bộ trang sức cưới giá bao nhiêu? Đặt ra vấn đề này, để chuẩn bị, và cân đối tài chính phù hợp với tình hình hiện tại. Và các bạn đừng lo, khi Jemmia đã đồng hành, và gợi ý, tư vấn về vấn đề này trong bài viết sau. Và biết thêm về bộ nữ trang cưới giá bao nhiêu.

Giá trọn bộ trang sức cưới?

Khi chúng ta biết được trang sức cưới bao gồm những món phụ kiện như thế nào rồi, thì theo đó ta cũng biết giá trang sức cưới, giá 1 bộ trang sức cưới

Nhẫn cưới trên thị trường có giá dao động từ 4 triệu – 20 triệu đồng tùy chất liệu.

Dây chuyền, hay kiền vàng có giá dao động từ 9 – 30 triệu đồng, tùy kiểu dáng và độ tinh xảo.

Bông tai cưới có giá trong tầm từ 1.5 triệu – 8 triệu đồng.

Lắc, vòng tay lại có giá từ 5 triệu – 13 triệu đồng.

Tổng qua lại, giá bộ trang sức cưới chuẩn có giá từ 18.5 triệu – 71 triệu đồng. Trên thực tế, sẽ có những bộ trang sức cưới có giá thành cao hơn, cạnh tranh hơn. Hoặc mức giá cũng sẽ thấp hơn, nếu các cặp đôi đặt mua trọn bộ hoặc chỉ là thuê.

bộ trang sức cưới giá bao nhiêu

Bộ trang cưới bao gồm những món đồ nào?

Nhẫn cưới

Hẳn nhiều, lễ cưới không thể thiếu nhẫn cưới, bởi đây là vật sẽ đi cùng cuộc hôn nhân dài lâu, đến trọn đời. Nhẫn cưới nếu đứng riêng cũng đã mang một ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Đó là sự khởi đầu cho một hành trình dài lâu, sâu sắc trong mối quan hệ.

Nhẫn cưới có thể làm bằng nhiều chất liệu, nhưng phổ biến nhất chính là vàng trang sức. Cách thể hiện, thì có thể là nhẫn trơn, nhưng cùng có thể là nhẫn đính, nạm kim cương… Nhìn chung, so với các loại trang sức khác, nhẫn cưới khá kén trong cách thể hiện. Điều này đến từ việc ưu tiên tính hiệu quả, bền bỉ dài lâu và sự phô trương, nổi bật.

Bộ trang sức cưới giá bao nhiêu tiền 1 bộ? - Ảnh 1

Nhẫn cưới là món trang sức tất yếu, luôn phải có trong mọi lễ cưới.

Kiềng, hoặc dây chuyền

Kiềng vàng là một món trang sức thường thấy trong bộ trang sức cô dâu. Đây là món trang sức vừa tôn nét duyên dáng, lại sang trọng và giá trị của cô dâu. Đặc biệt, trong truyền thống cưới hỏi của người Việt, đây là món trang sức không thể thiếu. Về thông điệp, kiềng đem lại sự ấm no, sung túc cho cả đôi vợ chồng son để có thể xây dựng cuộc sống.

Ngày nay, nhiều cặp đôi lựa chọn sử dụng dây chuyền thay cho kiềng vàng. Về cách thức, thì có một sự khác biệt rõ rệt khi dây chuyền mang tính hiện đại hơn. Nhưng về mặt thông điệp, ý nghĩa thì điều này vẫn được giữ nguyên, trọn vẹn. Cho nên, tùy vào bối cảnh là đám cưới truyền thống hay hiện đại, mà chọn kiềng vàng hay dây chuyền cho phù hợp.

Bộ trang sức cưới giá bao nhiêu tiền 1 bộ? - Ảnh 2

Kiềng vàng tùy vào bối cảnh mà có thể thay thế bằng dây chuyền.

Bông tai

Một trong những món trang sức không thể thiếu trong đám cưới, ấy chính là đôi bông tai. Theo nghi thức, mẹ chồng sẽ là người đeo bông tai cho cô dâu mới. Đó là tín hiệu thể hiện sự chào đón, trân trọng cho người con dâu mới trong gia đình. Bên cạnh đó, bông tai cưới còn là món trang sức thông thường, dùng nhiều trong bối cảnh thường ngày.

Bông tai là một trong những món trang sức cưới có kiểu thiết kế đa dạng, phong thú với nhiều cách thể hiện nhất. Do thế, các cặp đôi hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn, tự tô điểm thêm bản thân mình bằng những món trang sức phù hợp.

Bộ trang sức cưới giá bao nhiêu tiền 1 bộ? - Ảnh 3

Bông tai là món trang sức cần thiết, không thể thiếu trong mỗi đám cưới.

Lắc, vòng tay cho cô dâu

Lắc tay là một trang sức không bắt buộc, tùy vào điều kiện gia đình mà có hay không. Do thế, lắc được xem là một cách thể hiện sự sung túc, giúp cô dâu thêm phần tỏa sáng.

Trong một số trường hợp, cô dâu cũng được mừng lễ cưới bằng lắc tay với hàm ý sung túc, đủ đầy. Đây cũng là một cách để ngầm hiểu rằng, đó là phần vốn nhỏ cho cuộc sống mới.

Ngoài ra, trang sức cưới cho cô dâu có thể thêm nhiều món, nhiều phụ kiện khác, tùy thuộc vào bối cảnh thực tế. Sự khác biệt này tạo nên điểm nhấn, vẻ đẹp và giá trị. Nhưng nếu không có được, thì cũng không phản ánh rằng đám cưới hời hợt, không chuẩn bị tốt. Quan trọng, là cách nhà chồng, nhà vợ ứng xử, quan tâm lẫn nhau trong đời sống thực tế.

Bộ trang sức cưới giá bao nhiêu tiền 1 bộ? - Ảnh 4

Lắc là một gợi ý trang sức hoàn hảo cho mỗi cặp đôi trong ngày trọng đại.

Tùy điều kiện kinh tế và dự tính của các cặp đôi, mà việc sắp xếp và mua bộ trang sức cưới ưng ý, phù hợp. Và trên đây là những gì mà Jemmia đã giới thiệu để trả lời bộ trang sức cưới giá bao nhiêu. Theo đó, các cặp đôi tham khảo và lên kế hoạch và ngân sách phù hợp để có cho mình một đám cưới thật ưng ý.