Bông tai kim cương tấm – Bạn có biết là để có được những viên kim cương màu sắc tuyệt đẹp. Chúng phải trả qua hàng tỷ năm chịu sự thay đổi nhiệt độ, áp suất, từ trong lòng đất của quá trình kiến tạo địa lý. Cho đến khi được đem ra khỏi các mỏ khoáng sản khai thác. Kim cương cũng trải qua giai đoạn phân loại, kiểm tra, cắt mài và đánh bóng mới được đem tới tay khách hàng.

Những chiếc bông tai xinh xắn đính kim cương tấm đầy đơn giản. Nhưng lại hút mắt các nàng không rời. Những viên kim cương tấm đặc biệt linh động khi vừa có thể kết hợp với những viên kim cương chủ có kích thước 0.5 ly trở lên để cùng tỏa sáng, hay thậm chí các loại đá khác như: Ruby, Sapphire, Garnet, … Chưa kể, những thiết kế này qua tay các thợ kim hoàn khác, sẽ càng trở nên đẹp rực rỡ hơn.

Có nên chọn mua bông tai kim cương tấm?

Để có thể tạo ra những bông tai sử dụng kim cương tấm, người thợ kim hoàn sẽ chọn lọc và phân chia kích cỡ kim cương. Việc này đòi hỏi phải có một đôi tay khéo léo và đôi mắt tinh tường. Vì chỉ một vài chi tiết nhỏ không khớp kích cỡ kim cương tấm. Cũng sẽ khiến cho mẫu thiết kế trở nên thiếu thẩm mỹ.

Vì vậy, thường người ta sẽ phân chia ra 3 kích cỡ kim cương tấm thường gặp:

  • Loại tấm lớn: diện tích mặt cắt rộng nhất từ: 2.5 – 3.5 ly.
  • Loại tấm trung: từ 1.5 – 2.5 ly.
  • Loại tấm bé: Dưới 1.5 ly.

Những mẫu bông tai kim cương tấm cực xinh

Hiện nay, thị trường bông tai kim cương tấm đang bão hòa. Nhưng với giá thành phải chăng, cũng như đơn giản hóa trong gia công thiết kế. Ngày càng có nhiều mẫu mã bông tai kim cương tấm hơn.

Hãy cùng chúng tôi ngắm những đôi bông tai kim cương tấm cực “yêu” này nhé!

1. Mẫu bông tai kim cương tấm đính đều

Kim cương tấm đa dạng ở chỗ dù có đứng một mình, hay kết hợp cùng những viên kim cương khác, thì chúng vẫn tỏa sáng cực kỳ rực rỡ. Mẫu hoa tai kim cương tấm sau đây cũng vậy. Kết hợp cùng vàng hồng 18K càng khiến các nàng khó rời mắt trước mẫu bông tai này.

Mẫu bông tai kim cương tấm đính đều

2. Mẫu bông tai xoàn tấm hình hoa

Mẫu bông tai kim cương hình cánh hoa nở cách điệu, đầy dịu dàng, và lấp lánh. Hứa hẹn là món quà cực yêu cho các bạn gái trẻ thích những thứ dễ thương.

3. Mẫu bông tai kết hợp moissanite

Bằng cách viền tấm xung quanh viên Moissanite, tăng thêm phần sang trọng cho mẫu bông tai này.

4. Mẫu bông tai đính kim cương tấm đơn

Phong cách tối giản nhất có thể, thiết kế viên kim cương đơn giản đính ở đầu chuôi. Bé xinh nhưng vẫn tỏa sáng là dành cho đôi hoa tai đơn giản này. Phù hợp dành cho nàng kết hợp khi đi công sở, hay đi chơi cùng bạn bè đều xinh.

5. Mẫu bông tai kim cương tấm cách điệu

Kết hợp cùng Moissanite trong thiết kế, mẫu bông tai này hứa hẹn là mẫu bông tai giúp nàng tỏa sáng tại các buổi tiệc.

bông tai kim cương tấm

6. Mẫu bông tai kim cương tấm sành điệu

Bằng cách kết hợp những viên kim cương tấm nhỏ xinh với nhau, đôi bông tai thực sự là dành cho những nàng “bánh bèo” đích thực.

7. Mẫu bông tai kim cương tấm đơn giản

Mặc dù chỉ đính 1 viên kim cương trên thiết kế, nhưng đôi bông tai này vẫn thừa sức khiến này say mê.

Kinh nghiệm lựa chọn bông tai kim cương tấm đơn giản

Đầu tiên xét đến mục đích của bạn:

HIện nay, nhờ công nghệ hiện đại trong kim hoàn, vấn đề kéo sợi, máy móc, kính quang học đã giúp nghệ nhân xử lý các tác phẩm nhỏ , tinh vi hơn. Vì vậy, những mẫu hoa tai kim cương tấm cũng nhờ vậy mà đa dạng hơn. Nhưng bạn có nên mua hoa tai kim cương tấm hay không?

Mục đích mua bông tai kim cương tấm:

Mặc dù giá thị trường bông tai kim cương tấm không quá cao, nhưng cũng sẽ tốn một khoản kha khá chi phí của bạn. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mua nhé.

Tìm hiểu thông tin cửa hàng trước khi mua:

Tìm hiểu kỹ những thông tin về cửa hàng kim hoàn trước khi mua là điều ai cũng nên làm khi chọn mua bông tai kim cương tấm. Hiện xu hướng người mua kim cương thay đổi khi họ hướng đến những đôi hoa tai nhỏ xinh hơn, việc trộn lẫn kim cương giả, các loại đá kim cương nhân tạo với giá thành chỉ 2-30.000 VNĐ/viên, thì việc bạn đắn đo lựa chọn địa điểm bán đáng tin cậy là điều không bao giờ thừa.

Chú ý đến việc cửa hàng kim hoàn có thu mua lại hay không?

Thu mua lại trang sức là điều thường thấy ở các tiệm kim hoàn. Nhưng đối với các loại đá quý thì sẽ khác. Tùy chính sách mỗi cửa hàng, sẽ có chính sách khác nhau trong vấn đề thu mua đá. Vì vậy trước khi mua hàng, bạn hãy hỏi thật kỹ điều này nhé.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: