Các loại giấy kiểm định kim cương là chứng nhận đáng tin cậy khi bạn đi mua một viên kim cương. Đa số chúng ta thường dễ bị phân tâm khi đứng trước vẻ đẹp rực rỡ của kim cương. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo. Nếu bạn đang có ý định mua kim cương, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến là việc đảm bảo bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận kiểm định. Sau đây là một số loại giấy chứng nhận kiểm định kim cương thông dụng tại Việt Nam.

Các loại giấy kiểm định kim cương hàng đầu quốc tế

Giấy kiểm định GIA

GIA được đánh giá là một trong các loại giấy kiểm định kim cương uy tín nhất hiện nay. Giấy kiểm định GIA được cấp bởi Viện đá quý tại Hoa Kỳ. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về nghiên cứu, đánh giá chất lượng kim cương và các loại đá quý. Với sự độc lập và tính chuyên nghiệp, GIA đảm bảo tính chính xác, khách quan của những báo cáo giám định.

Nội dung chính của giấy kiểm định GIA tập trung vào các đặc tính, phẩm chất riêng biệt của mỗi viên kim cương. Từ đó, xây dựng nên căn cứ để người mua và người bán định giá.

GIA đã xây dựng lên một hệ thống tiêu chuẩn 4C định giá kim cương toàn diện. Tất cả các phòng thí nghiệm đều hoạt động dựa trên một nguyên tắc và quy trình thống nhất. Hiện nay, hệ thống dữ liệu về giấy chứng nhận kim cương GIA được sử dụng để lưu trữ các phép đo và phẩm chất của đá quý.

Mỗi viên kim cương sẽ được gắn với một mã số báo cáo GIA riêng biệt. Con số này thường được ghi ở vị trí đầu báo cáo. Trên giấy chứng nhận sẽ thể hiện những yếu tố chính để định giá kim cương bao gồm: số carat, độ tinh khiết, cấp độ màu và vết cắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số thông tin bổ sung như: độ hoàn thiện, độ đánh bóng, tính đối xứng, huỳnh quang kim cương, biểu đồ tỷ lê… Tại phần “Other Comments”, bạn sẽ thấy được tất cả thông tin khác liên quan đến viên kim cương được thể hiện ở đây.

các loại giấy kiểm định kim cương

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay:

Giấy kiểm định AGS

AGS và GIA tạo thành bộ đôi nổi tiếng trong giới giám định kim cương. AGS được thành lập vào năm 1934 lấy tên là Hiệp hội đá quý Hoa Kỳ tại Mỹ. Mục đích của tổ chức này là bảo vệ người tiêu dùng khỏi những mánh khóe, gian lận trong giao dịch mua bán kim cương.

Vào năm 1966, AGS đã xây dựng thành công hệ thống phân loại đường cắt kim cương. Với quy trình giám định tiêu chuẩn minh bạch và nghiệp vụ chuyên nghiệp AGS đã trở thành một trong các loại giấy kiểm định kim cương có độ chính xác và tin cậy cao.

Giá trị của mỗi viên kim cương sẽ được AGS đánh giá dựa trên các yếu tố chất lượng và thành phần cấu tạo. Những viên kim cương sẽ được phân loại theo từng hình dạng khác nhau: Round, Emerald, Princess, Oval ..

Trong bản báo cáo giám định cũng phân tích chất lượng kim cương theo 4 yếu tố: cấp độ màu, độ tinh khiết, vết cắt và số carat. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin khác về: Hiệu suất ánh sáng, độ đánh bóng, tính đối xứng …

Điểm khác biệt lớn nhất giấy kiểm định kim cương GIA và AGS đó là việc phân cấp đánh giá chất lượng vết cất. Theo thang điểm AGS chất lượng vết cắt được xếp hạng theo thứ tự phân hạng từ 0 -10. Trong đó 0 là vết cắt hoàn hảo và giảm dần tới 10 (vết cắt có chất lượng kém). Còn theo thang điểm GIA, chất lượng vết cắt được phân loại gồm: xuất sắc, rất tốt, tốt, khá và kém.

 Các loại giấy kiểm định kim cương trong nước

Khi giao dịch mua bán kim cương tại Việt Nam, bên cạnh các loại giấy kiểm định kim cương quốc tế khách hàng cũng sẽ thấy sự xuất hiện một số loại giấy kiểm định trong nước. Có 3 đơn vị giám định kim cương nổi tiếng hiện nay, đó là PNJ, GIV và SJC.

Tuy nhiên nếu đánh giá về sự chính xác, uy tín thì giấy chứng nhận kim cương trong nước khó sánh được với GIA hay AGS. Song nếu xét về yếu tố tài chính và sự thuận tiện, bạn có thể cân nhắc tới các tổ chức giám định này.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết mua kim cương chất lượng ở đâu thì Jemmia là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Công ty luôn cung cấp 100% kim cương mới chưa qua sử dụng có đầy đủ giấy tờ. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, các sản phẩm trang sức của Jemmia được bán với mức giá siêu hợp lý.

Với thông tin chi tiết về các loại giấy kiểm định kim cương trên đây. Hy vọng hữu ích cho bạn khi mua kim cương. Để tham khảo thêm giá cả và các mẫu sản phẩm trang sức kim cương mới nhất, xin vui lòng truy cập website: www.jemmia.vn.