Không chỉ ở Việt Nam, mà trên thế giới người ta đều tin rằng nhẫn đá màu sẽ mang lại những ý nghĩa phong thủy tích cực, mang lại sự may mắn và sung túc trong công việc, cuộc sống. Đặc biệt là nhẫn đá màu xanh với vẻ đẹp long lanh, lấp lánh. Có rất nhiều loại nhẫn đính đá màu xanh, hôm nay JEMMIA sẽ liệt kê món trang sức này cho sự lựa chọn của bạn được dễ dàng và tiện lợi hơn. Cùng tham khảo ngay sau đây. 

Các loại đá quý màu xanh đặc trưng trong giới trang sức phong thủy

Người ta tin rằng, màu xanh mang ý nghĩa như một lá bùa hộ mệnh mang sự tốt lành, may mắn đến cho cuộc sống của bạn. Vì thế, những viên đá màu xanh chắc chắn sẽ khiến bạn băn khoăn có nên mua chúng hay là chọn mua màu khác. Nếu nói về giá trị đẳng cấp của nhóm đá màu xanh, đầu tiên phải nhắc đến đó chính là ngọc lục bảo. Viên đá này có tên khoa học là emerald,  nó tượng trưng cho sự tái sin, trỗi dậy mạnh mẽ. Nó còn là biểu tượng của tình yêu nồng nàn bất diệt. Vì thật sự quý hiếm nên ngọc lục bảo chỉ cho phép một số người có điều kiện có thể sở hữu nó mà thôi.

Bên cạnh viên đá màu xanh cực kỳ đắt đỏ ngọc lục bảo, là một nhóm đá màu xanh lá khác cũng được sử dụng để chế tác nhẫn phong thủy có giá mềm hơn như: đá Garnet, Peridot, Sapphire, Agate, Aventurine… 

Đá Peridot

Danh sách một số loại đá quý màu xanh lá cây đang hot hiện nay và đã được chứng minh ý nghĩa về mặt phong thủy: Peridot, emerald, Apatite, Sapphire, Agate, Aventurine, Ruby-Zoisite, Prehnite,…

Nhẫn có đính đá màu xanh tốt như vậy, nhưng khi nào bạn nên chọn loại nhẫn này? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Khi nào nên chọn nhẫn đá màu xanh

Thực tế là một vật phẩm phong thủy chỉ mang đến sự tốt lành nhất khi nó hợp với những quy luật tương sinh tương hợp mà ngũ hành đã quy định. Màu xanh lá thường được liên tưởng đến mệnh Mộc vì có chứa yếu tố tượng trưng cho cây cối. Do đó, nếu người mệnh Mộc biết dùng đúng cách trang sức nhẫn phong thủy màu xanh lá thì sẽ luôn gặp điềm may mắn, cát tường trong công việc và cuộc sống.

Năm sinh của những người có mệnh Mộc bao gồm: 1942, 2002, 1959, 2019, 1988, 1928, 1943, 2003, 1972, 2032, 1989, 1929, 1950, 2010, 1973, 2033, 1951, 2011, 1980, 2040, 1958, 2018, 1981, 2041.

Nếu bạn là người có mệnh Mộc, hãy chọn cho mình một chiếc nhẫn màu xanh để luôn may mắn và thành công. 

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm: