Hai phương pháp xử lý kim cương dưới đây. Nhằm tái tạo giá trị và vẻ đẹp của nó. Cũng như xóa đi những khiếm khuyết có thể xuất hiện trong mỗi viên đá quý.

Xử lý cải thiện màu sắc

Cải thiện màu sắc giúp viên kim cương có bộ màu sắc ổn định hơn, sáng hơn. Trong một số trường hợp sẽ loại bớt màu vàng để kim cương có màu trong tự nhiên.

Các phương pháp này mặc dù có thể không phổ biến và được sử dụng. Nhưng theo các báo cáo của GIA, thì phương pháp kiểm tra xử lý đều trả về ít nhiều sự sử dụng phương pháp này trong những viên đá quý. Theo đó, phương pháp xử lý này sẽ phủ một lớp cải thiện màu kim cương. Bằng cách che đi màu tự nhiên nhưng không mong muốn bằng một lớp siêu mỏng hóa chất dẻo. Một hình thức khác đó là sử dụng một tấm màng mỏng kim cương tổng hợp. Để dát lên bề mặt để giả kim cương. Tạo cho nó một số đặc điểm nhất định như của một viên kim cương thật.

Phương pháp HPHT

Một trong số đó phải kể đến là phương pháp HPHT. Đây là viết tắt của áp suất cao, nhiệt độ cao. Quá trình này là một công cụ hiệu quả để thay đổi màu sắc của một số viên kim cương. Làm cho chúng trở nên không màu, hồng, xanh dương, lục, lục phớt vàng hoặc vàng. Ngoại trừ các phòng giám định phân cấp kim cương được trang bị thiết bị chuyên dụng hiện đại. Hình thức xử lý này hầu như không thể phát hiện được.

Phương pháp này là một trong những lựa chọn hiệu quả trong việc tạo nên một sản phẩm kim cương có chất lượng. Giá trị cao để ứng dụng vào thực tế. Qua đó, người dùng sẽ có được hưởng lợi nhiều hơn và có được một sản phẩm ưng ý, chất lượng hơn.

Xử lý cải thiện độ sạch

Để cải thiện độ sạch cho kim cương thì có hai kỹ thuật chính là khoan laser và lấp đầy mặt nứt.

Phương pháp khoan laser thường được sử dụng để loại bỏ các tạp chất, bao thể sậm màu kích thước nhỏ tồn tại trong viên kim cương. Phương pháp này sẽ chiếu tia laser rồi khoét một lỗ nhỏ vào bên trong nó để đốt cháy mất hết bao thể cũng như các tạp chất. Hoặc sẽ tạo ra một kênh dẫn chất tẩy trắng. Chất này có thể được cải thiện vẻ ngoài của viên kim cương, làm nó trở nên sáng, hoàn thiện hơn. Thông thường, quá trình này đủ tinh xảo để không tạo nên những thương tổn có trên bề mặt và cả trong kim cương. Cho nên trong thực tế phương pháp này được ứng dụng rất nhiều. Để tạo nên những sản phẩm kim cương có chất lượng tốt hơn.

Phương pháp chất lấp đầy mặt nứt

Phương pháp chất lấp đầy mặt nứt là phương pháp che đi các vết nứt có trong kim cương. Một chất có đặc tính như thủy tinh. Được quét vào vết nứt để làm cho nó mờ đi, ít bị nhìn thấy hơn. Để cải thiện độ sạch của kim cương tự nhiên. Tuy nhiên, phương pháp này gây nên nhiều tranh cãi bởi kém hiệu quả. Có dấu hiệu xuống cấp theo thời gian.

Hệ thống phương pháp này giúp viên kim cương trong hơn, sạch và sáng hơn. Qua đó giúp sản phẩm có giá trị hơn trên thị trường. Tuy thế, muốn thành công bằng phương pháp này thì cần rất nhiều thời gian và công sức. Bởi trong thực tế phương pháp này hoàn toàn không dễ để thực hiện vì sự kết hợp giữa các nguyên vật liệu cũng như phương pháp là một vấn đề vô cùng phức tạp.

Xử lý cải thiện độ sạch

Hai phương pháp trên đây là hai cách thường được dùng nhiều để xử lý kim cương tự nhiên cho nó đẹp và sáng hơn. Qua đó giá trị của viên kim cương cũng sẽ trở nên ổn định và đạt được thành quả như người dùng mong muốn.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: