Cách chọn bông tai kim cương phù hợp với khuôn mặt là một trong những cách giúp bạn trở nên tỏa sáng hơn trong mắt những người xung quanh. Đặc biệt, đây còn là bí quyết để các cô nàng có thể che đi một số khuyết điểm trên gương mặt. Cùng Jemmia tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết được cách lựa chọn bông tai kim cương phù hợp nhất.

cách chọn bông tai phù hợp với khuôn mặt

 

Tiến hành đo kích thước khuôn mặt

Trước khi tìm hiểu cách chọn bông tai kim cương phù hợp với khuôn mặt, bạn cần phải biết được mình có khuôn mặt hình gì. Dưới đây là hai cách để giúp bạn xác định được khuôn mặt của mình.

 Cách 1:

Để có thể đo khuôn mặt, ở cách này, bạn cần chuẩn bị sẵn một thỏi son sau đó đứng trước gương. Tiếp theo bạn hãy làm theo đúng trình tự bao gồm các bước. Tiến hành đánh dấu đường viền trên khuôn mặt. Sau đó, bạn đánh giá đường viền của khuôn mặt

Cách 2:

Đối với cách đo khuôn mặt thứ 2 này, bạn cần đến sự trợ giúp của một chiếc thước dây và một các chiếc gương. Các bước đo sẽ được tiến hành:

  • Đứng trước một chiếc gương và nhìn mình trong gương.
  • Dúng thước dây đã được chuẩn bị để đo khoảng cách giữa hai gò má của mình.
  • Tiến hành đo kích thước phần hàm.
  • Tiếp tục sử dụng thước dây để đo độ dài của cả khuôn mặt.

Cách chọn bông tai kim cương phù hợp với khuôn mặt

Để xác định được mình thuộc khuôn mặt hình gì, bạn hãy dựa trên các kích thước đã đo được. Tùy vào kiểu khuôn mặt khác nhau sẽ có cách chọn những đôi bông tai kim cương phù hợp với khuôn mặt đó.

Khuôn mặt hình chữ nhật

Đặc điểm của khuôn mặt này chính là phần chiều dài sẽ lớn hơn so với chiều rộng. Những người sở hữu khuôn mặt hình chữ nhật nhìn chung số đo của các bộ phận như gò má, trán và hàm tương đối giống nhau. Nếu như bạn cũng có khuôn mặt kiểu này, hãy thử kết thân với những kiểu bông tai kim cương hình tròn, hoặc tam giác. Nếu muốn tạo một chút điểm nhấn cho tổng thể khuôn mặt, bạn có thể chọn kiểu bông tai kim cương có hình vuông..

cách chọn bông tai kim cương theo khuôn mặt hình chữ nhật

Cách chọn bông tai kim cương phù hợp với khuôn mặt trái tim

Bạn biết hình tam giác ngược chứ? Những người có khuôn mặt hình trái tim sẽ có hình dáng khá giống với nó. Đặc điểm của khuôn mặt hình trái tim là khoảng cách giữa hai xương gò má sẽ nhỏ hơn độ dài của khuôn mặt một chút (nó nằm khoảng từ 3,8 cm đổ lại).

Cách chọn bông tai kim cương phù hợp với khuôn mặt trái tim nên ưu tiên cho kiểu dáng bông tai hình tròn hay hình Oval. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những đôi bông tai kim cương hình tam giác xuôi. Những đôi bông tai này sẽ phát huy hết khả năng của mình đó là giúp khuôn mặt của bạn trở nên cân đối và ôn hoà hơn.

cách chọn bông tai kim cương cho khuôn mặt hình trái tim

Khuôn mặt chữ điền (hoặc mặt vuông)

Khi nhắc đến những người khuôn mặt mà độ dài của nó tương đương so với chiều rộng Người ta nghĩ ngay đến khuôn mặt hình vuông, hay còn gọi là hình chữ điền. Người có khuôn mặt chữ điền sẽ có có kích thường phần  xương hai gò má và độ dài chênh lệch nhau khoảng 2,5 – 5 cm.

Nếu bạn đã trên một lần cảm thấy buồn bã, tự ti vì khuôn mặt vốn dĩ không có tỉ lệ hoàn hảo như mong muốn thì không sao cả. Những kiểu bông tai kim cương có dạng tròn, vòng tròn chính là cứu tinh tuyệt vời của bạn. Hãy thử suy nghĩ đến việc kết hợp phụ kiện bông tai cùng với những kiểu tóc gợn sóng hoặc ôm nhẹ cùng khuôn mặt. Bộ đôi này sẽ khiến những đường nét trên khuôn mặt của bạn mềm mại hơn rất nhiều.

cách chọn bông tai kim cương theo khuôn mặt hình chữ nhật, mặt vuông

Khuôn mặt hình trái xoan

Sở hữu khuôn mặt hình trái xoan là niềm ao ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Đây được xem là khuôn mặt có tỷ lệ vàng, nó khá giống với hình của một quả trứng đặt ngược. Những người sở hữu khuôn mặt hình trái xoan sẽ có chiều dài khuôn mặt lớn hơn chiều rộng. Bên cạnh đó, phần trán sẽ lớn hơn phần hàm một chút và cằm hơi tròn. Nếu bạn đang có khuôn mặt hình trái xoan, hãy thoải mái “bung lụa” và lựa chọn với bất kỳ kiểu bông tai nào mình thích. Vì cơ bản, khuôn mặt này không hề kén bông tai.

cách chọn bông tai kim cương cho gương mặt hình trái xoan

Cách chọn bông tai kim cương phù hợp với khuôn mặt có dạng hình tròn

Gần giống như khuôn mặt chữ điền. Kích thước số đo của những người có khuôn mặt hình tròn là chiều rộng và độ dài của khuôn mặt sẽ xấp xỉ nhau. Thế nhưng, nó khác ở chỗ, người mặt hình tròn có vầng trán nhỏ, phần hàm nhỏ và cong hơn.

Cách chọn bông tai kim cương phù hợp với khuôn mặt  tròn chính là những kiểu bông tai dạng mảnh dài. Những kiểu bông tai này sẽ ăn gian được chiều dài của khuôn mặt nhìn nó trông có vẻ thanh thoát và cân đối hơn. Tuyệt đối nói không với những đôi bông tai thiết kế rườm rà, to tròn. Không chỉ không giúp bạn đẹp hơn mà nó còn gây ra tác dụng phụ. Gương mặt sẽ trông nặng nề hơn khá nhiều.

cách chọn bông tai kim cương theo khuôn mặt hình tròn

Khuôn mặt kim cương

Những người có khuôn mặt hình trái tim thường có phần xương gò má là lớn nhất. Vùng trán sẽ có kích thước vừa phải cùng với một chiếc cằm nhọn. So với chiều dài của khuôn mặt, người có khuôn mặt kim cương khoảng cách giữa hai xương gò má cũng lớn hơn. Những kiểu bông tai kim cương được thiết kế dạng thẳng, chuỗi dài hay giọt nước được cho là những ứng cử viên sáng giá cho khuôn mặt này.

cách chọn bông tai kim cương cho khuôn mặt kim cương

Người ta ví von những sợi dây chuyền hay vòng cổ luôn có một ma lực đến kỳ lạ. Nó khiến cho vùng cổ hay vòng 1 của bạn thêm phần quyến rũ. Thì những đôi bông tai chính là điểm nhấn khéo léo thể hiện những đường nét kiêu sa trên gương mặt của bạn. Hãy để Jemmia giúp bạn trong cách chọn bông tai kim cương phù hợp với khuôn mặt của bạn. Ghé Jemmia ngay hôm nay để chọn được những mẫu bông tai kim cương sáng nhất, đẹp nhất với mức giá hợp lý nhất.

Jemmia – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: