Kim cương tự nhiên là một trong những loại đá quý được giới quý tộc lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Nó được xem là nữ hoàng của những loại đá quý. Tại sao kim cương được lựa chọn nhiều đến vậy, tiêu chí nước và độ sạch kim cương được đánh giá ra sao? Hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn về những điều ấy nhé.

Kim cương được đánh giá theo tiêu chuẩn nào?

Kim cương được xem là một trong những vật phẩm chinh phục trọn trái tim của giới nhà giàu. Nó được dùng làm quà tặng trong những dịp lễ đặc biệt. Nhất là trong lễ đính hôn của đôi bạn trẻ. Một chiếc nhẫn kim cương chất lượng nói lên tình cảm vĩnh cửu của chàng trai với cô gái. Nói lên tình cảm cao quý, không gì có thể thay đổi được.

Hình 1: Viên kim cương có nước màu D

Một viên kim cương được đánh giá là chất lượng khi nó đáp ứng đủ 4 tiêu chí trong tiêu chuẩn 4C:

Màu sắc

Nước màu được xếp tăng dần theo bảng tính nước kim cương tương ứng với bảng chữ cái từ D – Z. Nước kim cương mắc nhất là nước màu D, viên kim cương sở hữu nước màu Z là viên kim cương có giá trị thấp nhất. Xem nước của viên kim cương người ta có thể biết tới 80% giá trị của viên kim cương đó.

Độ tinh khiết

Nó được chia theo mức độ từ FL, IF đến I3 trong bảng tiêu chuẩn GIA.

Giác cắt

Giác cắt của kim cương càng góc cạnh, càng giúp khả năng phát quang của nó được tốt hơn. Đây là yếu tố chủ yếu quyết định tính thẩm mỹ của loại đá quý này.

Trọng lượng

Đây là yếu tỷ lệ thuận với giá bán của kim cương, 1 carat = 200 miligam. Trong 4 yếu tố trên nước và độ sạch kim cương là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng, nói lên được giá trị của một viên kim cương.

Nước và độ sạch kim cương là yếu tố quyết định tạo lên giá trị

Một viên kim cương luôn được đánh giá theo tiêu chuẩn 4Cs như đã nêu trên. Trong đó 2 yếu tố nước và độ sạch kim cương được xem là 2 yếu tố quan trọng nhất làm nên giá trị của loại đá quý này.

Cách chọn nước kim cương luôn dựa theo bảng tiêu chuẩn quốc tế. Một viên kim cương 4 ly nước màu D sẽ có giá trị cao hơn so với viên kim cương 4 ly nước màu Z.

Bạn đang muốn mua một chiếc nhẫn kim cương cầu hôn, không chỉ để ý tới chất liệu tạo nên chiếc nhẫn. Hãy cân nhắc tài chính của mình để chọn một chiếc nhẫn có nước và độ sạch kim cương tương xứng. Vì đây là yếu tố tạo lên sự long lanh, quyết định tính thẩm mỹ của toàn bộ chiếc nhẫn cầu hôn mà bạn chọn.

Hình 2: Chiếc nhẫn kim cương 4 ly nước màu D

Giá bán nhẫn kim cương bao nhiêu, mua ở đâu uy tín?

Kim cương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, nó là biểu tượng của sự cao quý. Ngoài ra, kim cương còn có ý nghĩa phong thủy lớn, mang đến sự may mắn, tiền tài, tẩy hết những vết uế bẩn cho gia chủ.

Nếu bạn sở hữu trong tay một chiếc nhẫn kim cương, bạn không chỉ gây sự chú ý với mọi người. Nó còn tạo nên sự quý phái, sang chảnh cho bản thân.

Muốn mua một chiếc nhẫn kim cương ưng ý, điều đầu tiên bạn cần làm là cân nhắc tài chính của mình. Tiếp đến là lựa chọn một nơi uy tín để gửi trọn niềm tin.

Một chiếc nhẫn kim cương chất lượng luôn đảm bảo đủ 2 yếu tố nước và độ sạch của kim cương luôn ở mức cao nhất. Điều này được thể hiện rất rõ qua giá bán của hai viên kim cương cùng 5 ly. Viên kim cương có nước màu D, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường với giá 54 triệu đồng. Trong đó viên kim cương nước màu E, độ sạch VS1 có giá bán hơn 43 triệu đồng một chút.

Hình 3: Nhẫn kim cương nước màu E

Bạn đang đắn đo giữa hàng trăm cửa hiệu kim cương mà chưa biết chọn địa chỉ uy tín? Hãy đến với Jemmia, nơi đây chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá một viên kim cương chất lượng. Nước và độ sạch kim cương luôn là yếu tố quyết định mà bạn phải xem xét đầu tiên trước khi quyết định xuống tiền.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: