Cách đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới là chủ đề nhận được nhiều quan tâm từ các đôi uyên ương. Vì ý nghĩa của những chiếc nhẫn đặc biệt này chỉ phát huy trọn vẹn khi chủ sở hữu đeo đúng cách. Trong bài viết hôm nay, Jemmia Diamond sẽ bật mí cho bạn về những điều thú vị trong cách đeo nhẫn.

Những ý nghĩa thú vị của nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới

Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn

Nhẫn cầu hôn là “tín vật” để xác định trước hôn nhân của đôi lứa. Khi chàng trai muốn rước nàng về chung một nhà thì sẽ thực hiện cầu hôn và trao tặng chiếc nhẫn.

Nếu cô gái đồng ý với lời cầu hôn thì chiếc nhẫn ấy sẽ trở thành nhẫn đính hôn. Đây chính là lời hẹn ước và niềm tin của cả hai về việc xác định hôn nhân trong tương lai gần.

Như vậy, nhẫn cầu hôn mang ý nghĩa cam kết, khẳng định sự gắn bó lâu dài trong mối quan hệ nghiêm túc của đôi uyên ương. Đồng thời thể hiện chủ quyền, đảm bảo an tâm để chuẩn bị cho một lễ cưới hoàn hảo.

Nhẫn cầu hôn kim cương giá rẻ - Jemmia Diamond

Nhẫn cầu hôn kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Ý nghĩa tốt đẹp của nhẫn cưới

Nhẫn cưới sẽ được sử dụng trong thời khắc quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người, ngày cưới. Nó là lời tuyên bố khéo léo với mọi người rằng, kể từ giây phút ấy, đôi uyên ương sẽ chung sống với nhau trọn đời.

Khác với nhẫn đính hôn, nhẫn cưới được thiết kế một cặp cho cả nam và nữ. Không chỉ là biểu tượng của hôn nhân, nhẫn cưới còn mang ý nghĩa lâu dài, thủy chung. Nó thể hiện sự nghiêm túc, thiêng liêng hơn rất nhiều so với nhẫn cầu hôn. Bởi lẽ, từ khi trao nhẫn cưới cho nhau họ đã chính thức trở thành vợ chồng.

Nhẫn cưới được thiết kế hình vòng tròn, là biểu tượng bất diệt của tình yêu. Không điểm đầu cũng không có điểm kết thúc, thể hiện tình cảm vợ chồng luôn vững chắc, bền chặt.

Đặc biệt, nhẫn cưới là một cặp giống hệt nhau hoặc có thiết kế tương đồng. Đó là trách nhiệm của mỗi người với nửa kia của mình. Đeo nhẫn cưới trên tay, mỗi người phải biết yêu thương, nhường nhịn và luôn cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách.

Nhẫn cưới kim cương đẹp - Jemmia Diamond

Nhẫn cưới kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Cách đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới chính xác

Nhẫn cầu hôn và nhẫn đính hôn thực tế là một và có sự khác biệt so với nhẫn cưới. Chính vì vậy, cách đeo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cũng có sự điều chỉnh cho phù hợp với truyền thống của mỗi nước.

Cách đeo nhẫn cầu hôn đúng chuẩn

Nhẫn đính hôn thường là nhẫn kiểu và chỉ có một chiếc dành riêng cho nữ. Rất ít xuất hiện trường hợp cả hai người cùng đeo nhẫn đính hôn. Vậy đeo nhẫn cầu hôn như thế nào cho đúng chuẩn?

Theo quan niệm phương Tây, nhẫn cầu hôn sẽ được đeo ở ngón áp út tay trái. Khi kết hôn thì nhẫn cầu hôn được chuyển sang ngón giữa để nhường chỗ cho nhẫn cưới.

Còn theo quan niệm Á Đông, trong đó có Việt Nam, nhẫn cầu hôn được đeo ở ngón giữa tay trái. Bởi khi áp dụng suy nghĩ của người xưa, ngón giữa tượng trưng cho chính bản thân. Đeo nhẫn ở ngón này thể hiện lời hứa hẹn về hôn nhân, khẳng định “hoa có chủ” và sắp kết hôn.

Nhẫn cưới kim cương giá rẻ - Jemmia Diamond

Cách đeo nhẫn cưới đúng chuẩn

Ở Việt Nam, từ xưa đến nay khi đeo nhẫn cưới luôn theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”. Chính vì vậy, vào ngày cưới thì đàn ông sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay trái, phụ nữ đeo nhẫn ngón áp út tay phải.

Truyền thống đeo nhẫn cưới ở ngón áp út cũng là một câu chuyện khá thú vị bắt nguồn từ Ai Cập. Người dân ở đây tin rằng, tình yêu của con người sẽ được truyền từ ngón tay đến trái tim. Và ngón áp út có vị trí gần với trái tim của mỗi người nhất. Khi đeo nhẫn, bạn sẽ luôn cảm nhận được sự quan tâm và tình yêu của người bạn đời. Rất ý nghĩa và lãng mạn đúng không nào?

Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển, truyền thống này cũng dần có sự thay đổi. Tùy theo sở thích và đảm bảo thuận tiện cho các công việc, người đeo thường sẽ lựa chọn ngón áp út bàn tay trái để tránh vướng víu, hạn chế trầy xước nhẫn.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết cách đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới chuẩn rồi đúng không? Nếu đang cần tham khảo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới đẹp, hãy truy cập vào jemmia.vn ngay nhé. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ lựa chọn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0775 110 111.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: