Cách lựa chọn kim cương phụ thuộc vào những yếu tố nào? Kim cương là vật báu từ thời xa xưa, nó được xem là biểu tượng của vua chúa, quý tộc. Ngày nay, kim cương không chỉ mang ý nghĩa giàu có, nó còn là biểu tượng của sự vĩnh hằng, không gì có thể thay thế được. Làm sao để biết được đâu là một viên kim cương giá trị?

Kim cương là gì? Vì sao kim cương được nhiều người xem trọng?

Kim cương là loại đá quý hiếm, nó được người ta mệnh danh là vua của các loại đá quý. Là vật phẩm có tính chất vật lý hoàn chỉnh nhất, độ cứng cao nhất trong bảng tiêu chuẩn Mohs. Nó là một dạng hình thù được biết đến nhiều nhất của Cacbon, được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nặng và kim hoàn.

Kim cương tự nhiên được hình thành trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cực lớn. Chi phí để khai thác được kim cương rất tốn kém. Ngày nay với công nghệ phát triển, con người đã có thể tự tạo ra được kim cương, nhưng giá trị của nó không cao như kim cương tự nhiên. Vậy nên cách lựa chọn kim cương của mỗi người đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là tài chính.

Hình 1: Nhẫn kim cương tự nhiên long lanh

Kim cương được xem là biểu tượng của sự trường tồn. Trong tình yêu, chiếc nhẫn cầu hôn có đính kim cương nói lên được tình cảm không bao giờ đổi thay của chàng trai dành cho cô gái. Nói lên sự tôn trọng, muốn gắn bó dài lâu.

Kim cương còn biết đến với ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nếu bạn sở hữu một vật trang sức có đính kim cương, hay một viên kim cương quý giá trong nhà. Gia chủ luôn được bình an, gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào. Kim cương giúp bạn tẩy hết những vết uế bẩn, xua đuổi người vận khí âm, những điều không hay.

Kim cương còn được ứng dụng nhiều trong ngành chế tạo đồng hồ. Chủ nhân của chiếc đồng hồ đính kim cương luôn toát ra vẻ hiện đại, phong độ, thể hiện được uy quyền của mình.

Tiêu chí đánh giá 1 viên kim cương, cách lựa chọn kim cương phù hợp với bạn

Được xem như một vật báu của giới hoàng gia, kim cương luôn được coi trọng, được con người nâng niu. Bạn là người không am hiểu nhiều về kim cương? Bạn chưa biết cách lựa chọn kim cương sao để có một viên kim cương chất lượng?

Kim cương được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn 4Cs:

  • Carat: Là đơn vị chỉ trọng lượng của viên kim cương, 1 carat = 200 milligrams. Carat tỷ lệ thuận với giá bán ra của viên kim cương đó.
  • Color: Không chỉ đa dạng về mẫu mã sản phẩm, kim cương còn rất đa dạng về màu sắc, luôn khiến người xem không thể rời mắt. Nước màu của kim cương được đánh giá giảm dần theo bảng chữ cái từ D  đến Z. Viên kim cương có nước màu càng gần D thì có giá trị càng cao.
  • Cut: Giác cắt của kim cương là tiêu chí quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của viên kim cương. Giác cắt còn ảnh hưởng nhiều đến ánh sáng, độ tán sắc, tính đối xứng của kim cương.
  • Clarity: Là độ trong suốt được đánh giá theo 11 cấp độ khác nhau. Bạn nên lựa chọn viên kim cương có cấp độ VS1 trở lên.

Hình 2: Nhẫn cầu hôn kim cương

Ngoài cách dựa vào tiêu chí 4Cs, cách lựa chọn kim cương còn phụ thuộc vào tài chính mà bạn có trong tay. Phụ thuộc vào sở thích của người được tặng và mục đích của người tặng sao cho phù hợp.

Vẫn là một viên kim cương nhưng với màu sắc khác nhau, trong từng hoàn cảnh nó lại có ý nghĩa khác nhau. Vậy nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp.

Mua kim cương ở đâu uy tín?

Trước khi muốn sở hữu một viên kim cương trong tay, bạn nên cân nhắc tài chính mình có thể bỏ ra là bao nhiêu? Bạn muốn mua kim cương với mục đích gì? Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc nhẫn kim cương để cầu hôn bạn gái của mình. Bạn đang đắn đo giữa hàng trăm cửa hiệu, chưa chọn cho mình một nơi uy tín? Hãy đến với Jemmia, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Hình 3: Trang sức đính kim cương

Trên đây là những tiêu chuẩn đánh giá một viên kim cương chất lượng, cùng với cách lựa chọn kim cương đúng chuẩn. Nếu bạn muốn có thêm thông tin về kim cương chắc chắn không nên bỏ qua bài viết này của chúng tôi.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: