Bước chân vào thế giới đá quý bằng một tư cách chiễm chệ, ngọc trai Pearl chiếm vị trí hoàng hậu của các loại ngọc, là biểu tượng của người phụ nữ thánh thiện, nó được ví như bảo bối của phụ nữ dòng dõi quý tộc ngày xưa. Hôm nay, JEMMIA sẽ cung cấp cho bạn cách nhận biết viên ngọc thật tự nhiên 100% này.

Ngọc trai Pearl được hình thành từ đâu?

Ngọc trai Pearl được hình thành từ cơ thể những động vật thân nhuyễn mà điển hình là con trai. Quá trình hình thành ngọc trai tự nhiên là khi có một vật thể lạ rơi vào bên trong cơ thể, con trai sẽ tiết ra chất Carbonate Calcium hay còn gọi là chất xà cừ để bao bọc vật thể đó lại dần dần hình thành nên viên ngọc trai lấp lánh. 

Đặc điểm của ngọc trai Pearl

Ngọc trai Pearl có dạng hình cầu với nhiều kích thước khác nhau. Từ ngọc trai thô để chế tác nên một bộ trang sức tuyệt đẹp người ta phải trải qua quá trình chế tác cực kỳ công phu. Đầu tiên là mài ngọc sao cho bóng, không tỳ vết và được tròn đầy nhất. Nếu dùng kính quan sát viên ngọc trai thì sẽ thấy trên bề có lớp vảy hình mê cung ấn tượng.

Bạn sẽ nhìn thấy vẻ đẹp của viên ngọc trai tỏa sáng nhất khi được ánh nắng chiếu vào. Lúc này sẽ có hiệu ứng lấp lánh màu ngà mà dân gian thường gọi đó là “trong ngọc trắng ngà” khiến ai cũng phải trầm trồ thích thú. Ngọc trai Pearl có nhiều màu khác nhau như: trắng ngà, vàng ngà, đen, vàng…

Cách nhận biết ngọc trai thật

Vì ngọc trai thật tự nhiên là sự vun bồi của nhiều lớp xà cừ tạo nên, do đó khi bạn muốn thử ngọc trai thật hay giả hãy chà nhẹ chúng vào nhau, nếu nhìn thấy một lớp bột mịn rớt ra, chùi sạch thì viên ngọc lại bóng loáng thì đó là ngọc trai thật. Ngoài ra, đối với ngọc trai thật thì khi chà nhẹ viên ngọc lên răng sẽ có cảm giác hơi nhám thô và rin rít. Còn khi cắn nhẹ viên ngọc thì vẫn không thấy có vết lõm, xước hay bong tróc lớp vỏ. 

Ngọc trai Pearl là biểu tượng cho tình yêu và sự lãng mạn, sự may mắn và một tâm hồn thanh thản. Vì thế những bộ trang sức bằng ngọc trai cũng thường là sự lựa chọn của giới thượng lưu trong những dịp lễ cưới.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

https://youtu.be/QGz5H9381zk

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: