Đối với những ai mới đầu tư kim cương lần đầu đều không tránh khỏi việc bị choáng ngợp bởi giá cả, kích thước và tỉ tỉ các thông tin liên quan đến kim cương. Nhằm giúp mọi người có thể mua được kim cương với mức giá đúng nhất, tính được giá trị kim cương mỗi khi tính mua vào hay bán ra để tránh bị lừa, Jemmia Diamond đã liệt kê ra một số cách tính giá trị kim cương như sau.

Sử dụng công cụ chuyên tính giá kim cương

Bạn có thể tính toán phạm vi giá dự kiến ​​cho các viên kim cương khác nhau bằng dụng cụ đo kim cương. Để có thể đo đạc chính xác, cách tốt nhất là tìm đến chuyên gia hay các cửa hàng có dụng cụ chuyên dụng và uy tín để có được sự chắc chắn về giá trị viên kim cương mà bạn đang nắm giữ.

Tính giá trị kim cương trực tiếp trên mỗi carat

Tất cả các viên kim cương đều có giá trên carat. Giả sử một viên kim cương 0,50 carat sẽ có giá $ 1400 mỗi carat. Hoặc, giả sử một viên kim cương 1 carat có giá 4.100 đô la một carat.

Giá kim cương trên mỗi carat tăng lên khi bạn chuyển lên các loại có trọng lượng cao hơn . Tóm lại, Giá kim cương tăng theo cấp số nhân với trọng lượng carat, viên kim cương có carat càng cao thì giá trị mỗi carat của viên kim cương đó càng cao.

Kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Giá của viên kim cương 1 carat là bao nhiêu?

Giá của một viên kim cương 1 carat là từ 1.300 USD đến 16.500 USD, tùy thuộc vào các yếu tố như chất lượng cắt, độ trong, màu sắc và hình dạng của viên kim cương.

Sẽ tuỳ vào từng cửa hàng mà giá kim cương với 1 carat sẽ giao động khác nhau. Ở Jemmia Diamond, 1 carat kim cương nước D, 3 Excellent, None dao động trong ngưỡng từ 230 triệu tới 280 triệu đồng/ carat.

Dưới mốc 1 carat, giá kim cương trên mỗi carat thấp hơn đáng kể. Đây là những gì bạn nên trả cho một viên kim cương nhỏ hơn 1 carat:

Giá của một viên kim cương 0,5 carat là bao nhiêu? Một viên kim cương 0,50 carat chất lượng cao (màu H và độ trong từ VS2 trở lên) có giá khoảng 2.500 USD / carat , có nghĩa là giá của chính viên kim cương này là xấp xỉ 1.250 USD.

Giá của một viên kim cương 0,25 carat là bao nhiêu?

Một viên kim cương 0,25 carat (một phần tư carat) có cùng màu sắc và độ trong như trên có giá khoảng 1.600 USD / carat, khiến giá của viên kim cương này xấp xỉ 425 USD.

Giá của viên kim cương 2 Carat

Giá của một viên kim cương 2 carat dao động từ 6.500 USD đến 55.000 USD, tùy thuộc vào chất lượng cắt, độ trong, màu sắc và hình dạng của viên kim cương.

Bảng chọn carat kim cương theo size nhẫn

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay:

Kim cương hiện tại ở Việt Nam có giá bao nhiêu?

Giá của kim cương tại Việt Nam tăng theo giá chuẩn của GIA, tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết cách để kiểm tra sự tăng trưởng của kim cương. Tại Việt Nam, một số cửa hàng bán lẻ kim cương cũng có mức giá giao động khác nhau, chính vì thế, nếu bạn có ý định mua kim cương ở cửa hàng nào, chỉ cần liên hệ với nhân viên tư vấn, sẽ có người báo mức giá chuẩn cho bạn.

Còn nếu bạn chưa tìm được cửa hàng bán kim cương uy tín, hãy liên hệ ngay cho Jemmia Diamond để được tư vấn báo giá nhé.

Phương pháp tiết kiệm tiền khi mua kim cương

Phạm vi giá mà cho các hình dạng kim cương khác nhau và trọng lượng carat là rất lớn.

Ví dụ, một viên kim cương cắt tròn 2 carat rực rỡ có thể có giá lên tới 50.000 đô la hoặc ít nhất là 7.400 đô la.

Tiết kiệm tiền khi mua một viên kim cương là tìm ra điểm giao nhau giữa chất lượng của viên kim cương và giá trị đồng tiền của nó.

Có một số bước liên quan để thực hiện việc này. Đầu tiên là nhận ra rằng kim cương thường được định giá dựa trên “chủng loại” của chúng chứ không phải là một thước đo khách quan về vẻ ngoài hoặc chất lượng thực tế của chúng.

Thứ hai là hiểu quá trình cắt kim cương ảnh hưởng như thế nào đến giá mà một viên kim cương rời có thể được bán.

Thứ ba là tìm hiểu màu sắc và độ trong của kim cương ảnh hưởng như thế nào đến giá của nó, cũng như cách lựa chọn đúng màu và độ trong có thể giúp bạn mua một viên kim cương đẹp với giá phù hợp.

Jemmia Diamond đã trình bày tất cả cách tính giá trị kim cương và làm thế nào để mua kim cương tiết kiệm nhất. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc mua kim cương để đầu tư các bạn nhé.