Cách xem nước kim cương bạn đã biết làm thế nào để có thể xem chính xác chưa? Bạn đang có nhu cầu cần tìm hiểu về vấn đề này? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Jemmia nhé. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nước kim cương là gì, cũng như nắm được các cách xác định nước kim cương.

kim cương có màu và không màu

Nước kim cương là gì?

Kim cương được tạo ra từ những điều kiện nhiệt độ, áp suất nhất định trong lòng đất. Tùy vào điều kiện hình thành khác nhau, mỗi viên kim cương sẽ có một màu sắc khác nhau.

Ta có thể chia ra thành kim cương không màu và kim cương có màu. Trong đó kim cương có màu thường sẽ là màu vàng, màu nâu hay xám.

Còn kim cương không màu thường trong suốt, hoặc sẽ bị nhuốm một ít màu. Trong nhóm kim cương không màu kim cương càng trong suốt sẽ càng có giá trị và trở nên quý hiếm. Chính vì vậy mà người ta đều rất quan tâm đến cách xem nước kim cương.

Nước kim cương thực chất là màu của kim cương. Màu (Color) là một trong 4 tiêu chí để đánh giá chất lượng của viên kim cương đó. Bốn tiêu chí (4Cs) đó bao gồm Color (Màu sắc), Cut (Giác cắt), Carat (Khối lượng) và Clarity (Độ trong suốt).

Cách xem nước kim cương được tổ chức GIA (Tổ chức giám định đá quý của Mỹ) sắp xếp theo từng cấp bậc. Các cấp bậc này được phân theo bảng chữ cái, bắt đầu bằng chữ D và kết thúc với Z.

Nước kim cương có quan trọng không?

Màu của kim cương nằm trong bốn tiêu chí quan trọng. Chính vì vậy, bạn cần nắm được tầm quan trọng của việc biết cách xem nước kim cương. Giá trị của mỗi viên kim cương có thể chênh lệch nhau rất nhiều bởi nước màu của nó.

Theo GIA (Trung tâm đá quý Hoa Kỳ), kim cương càng trong suốt, hoàn hảo, hoặc kim cương bị nhuốm màu nhưng thật sự không đáng kể sẽ được xếp ở những bậc cao nhất trong cách xem nước kim cương được phân là chữ D. Ngược lại, kim cương càng bị nhuốm màu sẽ càng bị giảm giá trị. Giá trị giảm dần đến chữ Z sẽ là kim cương kém nhất. Nước kim cương là yếu tố quan trọng để xác định được giá trị của viên kim cương đó.

cách xem nước màu kim cương

Cách xem nước kim cương

Để xem nước kim cương ta có thể xem trên giấy kiểm định kim cương GIA đi kèm khi mua, sau đây là ý nghĩa của những cấp độ nước kim cương phổ biến hiện nay:

  • Kim cương có nước L

Những viên kim cương nước L trở về Z thường có màu sắc dễ nhận thấy bằng mắt thường. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy kim cương bị nhuốm màu nâu hay vàng lục. Những kim cương được xếp vào cấp độ này trở đi thường có giá trị không cao.

  • Kim cương có nước K

Trong cách xem nước kim cương, nước K nhạt hơn so với nước L. Và giá trị của kim cương nước K cũng sẽ nhỉnh hơn. Do sự nhuốm màu ở đây sẽ khó để nhận thấy hơn. Kim cương nước K thường có màu vàng hay nâu nhạt hơn nhiều.

  • Kim cương có nước J

Đây là loại kim cương gần như không màu. Nếu tinh mắt bạn có thể nhận thấy một số màu khác biệt ở kim cương nước J. Hoặc bạn có thể thấy được sự khác biệt nếu đem so sánh và đặt cạnh kim cương ở cấp bậc cao hơn.

  • Kim cương có nước I và H

Kim cương nước I gần như không bị nhuốm màu. Tuy nhiên, nếu biết cách xem nước kim cương. Đồng thời ta đem so sánh nó với kim cương nước H. Bạn sẽ thấy được kim cương nước H trong suốt hơn. Và đó chính là lý do khiến kim cương nước H lại được giá hơn kim cương nước I.

  • Kim cương nước G và nước F

Đây là hai loại kim cương phổ biến hiện nay. Kim cương nước G được xem như không màu. Tương tự vậy, kim cương nước F cũng được xem là trong suốt. Đặc biệt, kim cương nước F vẫn có những yếu tố hoàn hảo tạo nên giá trị. Chẳng hạn như độ trong suốt gần bằng hoàn hảo, giác cắt, phản quang,… Đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho những người muốn sở hữu kim cương giá trị tương xứng với túi tiền.

  • Kim cương nước E và nước D

Kim cương nước E gần như hoàn hảo và trong suốt. Những vệt màu nhỏ đến mức chỉ có những chuyên gia chuyên nghiệp mới nhận thấy được. Đây là cấp bậc giá trị đứng thứ 2 trong bảng phân cấp nước kim cương của GIA.

Cấp bậc D là cấp bậc cao nhất. Trong cách xem nước kim cương, D bao gồm các kim cương hoàn toàn trong suốt, không màu, không tỳ vết. Những viên kim cương nước D luôn là viên kim cương quý giá nhất mà ai cũng mong muốn có được. Lý do bởi vì giá trị cao cấp và độ hiếm có mà nó mang lại cho người sở hữu.

Sau khi nắm được bảng phân cấp độ trong cách xem nước kim cương. Chúng tôi hy vọng bạn đã biết được nước kim cương nào là phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Hiện nay, trên thị trường kim cương xuất hiện nhiều loại thứ phẩm, kém chất lượng. Việc trang bị kiến thức về viên ngọc quý đầy mê hoặc này là rất quan trọng. Chính vì thế, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều xu hướng về những mẫu kim cương đẹp nhé.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: