Carat kim cương là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào đối với người mua kim cương? Những thắc mắc này sẽ có câu trả lời ở bài viết ngay sau đây. Không cần bàn cãi, kim cương là loại đá quý ai nấy đều khát khao sở hữu. Đã có không ít người sẵn sàng chi đến hàng tỷ đồng chỉ để sở hữu một viên đá trong mơ.

carat kim cương là gì

Định nghĩa carat kim cương là gì?

Carat là đơn vị vật lý đo trọng lượng kim cương. Đây là một trong bốn yếu tố thuộc tiêu chuẩn 4C về định giá kim cương. Tại phòng thí nghiệm AGS, trọng lượng carat được xác định bằng cân kỹ thuật số đã được hiệu chuẩn và có độ chính xác cao.

Người ta không đánh giá một viên kim cương thông qua kích thước của nó. Khi so sánh một viên kim cương tròn và kim cương Emerald cùng trọng lượng, dĩ nhiên kim cương tròn có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, người ta lại dựa vào yếu tố trọng lượng để nhận định giá trị kim cương.

Lấy ví dụ, hai viên kim cương có sự tương đồng về các đặc tính: màu sắc, độ tinh khiết và kiểu cắt. Một viên kích thước 1 carat sẽ có giá trị gấp từ 2 đến 3 lần một viên kim cương 0,5 carat. Trên thị trường, viên kim cương có trọng lượng carat lớn thì càng hiếm và giá trị càng cao.

Cách tính carat của kim cương

Theo quy ước, một đơn vị carat tương ứng với 0,2 g. Đại lượng này còn được chia nhỏ thành 100 points. Nếu quy ra đơn vị đo quen thuộc ở Hoa Kỳ là ounce: 1 carat = 0,007 ounce. Do là món đồ có giá trị kinh tế lớn nên số đo trọng lượng của kim cương yêu cầu tính chính xác cao.

Khi tính trọng lượng theo đơn vị carat kim cương, kết quả thu được chính xác tới 0,01. Vì thế, bạn sẽ thấy rằng trên thị trường có xuất hiện những viên kim cương 0,75 carat, 1,99 carat, 1,25 carat…

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay:

Mẹo chọn mua trang sức kim cương theo số carat

Khi mua kim cương, nhiều người trong chúng ta thường bị đánh lừa bởi con số ma thuật. Tức là hầu hết đều bị thu hút bởi trọng lượng carat là những con số tròn.

Ví dụ: Các mẫu kim cương 1 carat, 2 carat hay 3 carat thường được nhiều người yêu thích và lựa chọn hơn cả.

Bạn sẽ cảm thấy kinh ngạc khi giá tiền của kim cương 2 carat và 1,99 carat lại có sự chênh lệch không hề nhỏ. Vì thế, thay vì chọn một viên có trọng lượng 2 carat bạn nên chọn viên kim cương nặng 1,99 carat. Như vậy, chúng ta cũng có thể tiết kiệm được một số tiền kha khá.

Ngoài ra, nhìn bên ngoài rất khó nhận biết được sự sai biệt về kích thước giữa chúng. Bên cạnh đó, kiểu cắt cũng ảnh hưởng tới kích thước viên kim cương. Kim cương được cắt kiểu tròn trông sẽ lớn hơn kim cương giác cắt Heart, Emerald cùng trọng lượng.

Nên chọn mua trang sức bao nhiêu carat ?

Điều đầu tiên khi chọn trang sức kim cương, bạn cần cân nhắc tới vấn đề ngân sách. Số tiền bạn sẽ có thể bỏ ra là bao nhiêu? Bạn mua món trang sức đó nhằm mục đích như thế nào? Phong cách thời trang yêu thích của bạn là gì? Bạn yêu thích sự cầu kỳ hay tối giản?

Số carat là yếu tố ảnh hưởng then chốt tới giá trị kim cương. Vì thế nếu đối tượng mua hàng của bạn là một viên kim cương cỡ lớn thì cần chuẩn bị trước một số tiền kha khá. Ngoài ra, kiểu dáng, màu sắc, cách cắt cũng là các yếu tố bạn cần phải quan tâm.

Nếu bạn không có đủ tiền để mua kim cương có thể chọn Moissanite thay thế. Sở hữu nhiều đặc tính tương đồng, vẻ đẹp kiêu sa lộng lẫy. Những món trang sức Moissanite đang ngày càng được lòng giới trẻ.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt khái niệm carat kim cương là gì? Đồng thời có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm mới cho mình. Nếu muốn tìm mua kim cương sỉ, lẻ giá tốt vui lòng truy cập website : www.jemmia.vn.

Tại trang web bạn có thể tham khảo được giá bán cập nhật của các sản phẩm và trang sức kim cương hiện nay. Qua đó, lựa chọn các sản phẩm phù hợp với túi tiền và nhu cầu của bản thân.