Ở các nước phương Tây, có một quan niệm rằng cho người khác đeo thử nhẫn cưới rất xui xẻo. Quan niệm này đã đi cùng văn hóa cầu hôn, đeo nhẫn cưới du nhập vào nước ta. Vì vậy, nhiều cô dâu vẫn hay băn khoăn không biết có nên cho người thân, bạn bè hay chị em đeo thử nhẫn của mình hay không.

Cùng xem bài viết sau để biết đáp án nhé!

Cho người khác đeo thử nhẫn cưới rất xui xẻo?

Trong đời người, đám cưới là một cánh cửa quan trọng mở ra cuộc sống mới. Và trong đám cưới, trang sức giữ vai trò vô cùng quan trọng, thiêng liêng. Thế nên, dù ở phương Đông hay phương Tây thì mọi người đều “gần lành tránh dữ”. Cố gắng làm những để được may mắn và không làm những điều được cho là xui xẻo. 

Cho người khác đeo thử nhẫn cưới có sao không?

Nhẫn cưới là vật nối kết tình yêu

Có một số lý do để người ta dặn nhau không nên cho người khác đeo thử nhẫn cưới:

  • Nhẫn cưới là vật kết nối tình yêu của cô dâu và chú rể. Vì thế, nếu có người khác đeo vào thì kết nối đó sẽ bị gián đoạn hoặc đứt gãy. Nhiều người còn cho rằng rất có thể người đeo thử nhẫn cưới sẽ cướp mất chú rể trong tương lai.
  • Trong đám cưới, cô dâu và chú rể chính là người hạnh phúc nhất. Có hai khả năng xảy ra nếu như họ cho người khác đeo thử nhẫn cưới. Một là sự may mắn của vợ chồng sẽ bị người kia lấy mất. Về lâu dài, cuộc hôn nhân dễ gặp phải rắc rối, vướng mắc và tranh cãi không đáng có. Khả năng thứ hai là người đeo thử nhẫn sẽ bị “mất duyên”. Từ đó, họ sẽ gặp xui xẻo, lận đận trong chuyện tình cảm.

Dù nghe có vẻ khá thuyết phục nhưng quan niệm trên vẫn là một điều vô căn cứ. Nhiều người trẻ cho rằng đó chỉ là sự mê tín dị đoan của những người lớn tuổi. Ngày nay, các cô gái sẵn sàng chia sẻ nhẫn của mình mà không e dè nhiều.

Cho người khác đeo thử nhẫn cưới là một điềm lành

Tại các nước châu Âu như Ireland và Scotland, có lưu truyền một niềm tin hoàn toàn trái ngược với quan điểm phía trên. Người ta tin rằng cô dâu đang là người may mắn và hạnh phúc nhất. Nếu san sẻ niềm hạnh phúc này cho người khác thì vận may sẽ được nhân đôi.

Cho người khác đeo thử nhẫn cưới có sao không?

Cho người khác đeo thử nhẫn cưới không hẳn là xui xẻo

Ở Ireland, cô dâu rất sẵn sàng cho chị em và bạn bè thân thiết đeo thử chiếc nhẫn của mình. Người đeo thử sẽ xoay chiếc nhẫn trên ngón tay hai vòng theo chiều từ trong ra ngoài. Sau đó, họ sẽ ước một điều thật tốt đẹp và hy vọng nó thành hiện thực.

Ở Scotland cũng có một truyền thống tương tự như vậy. Chỉ khác một điều là chiếc nhẫn sẽ được xoay 3 lần theo chiều từ ngoài vào trong.

Lưu ý, việc đeo thử nhẫn chỉ diễn ra giữa những người thực sự thân thiết. Nếu một ai đó xa lạ đề nghị mượn nhẫn cưới của cô dâu sẽ bị cho là khiếm nhã. Vì dù sao nhẫn cưới cũng là một vật riêng tư, có tính sở hữu cao.

Một số niềm tin khác liên quan đến ngày cưới

Ngoài vấn đề cho người khác đeo thử nhẫn cưới, ở phương Tây vẫn có những quan niệm khác rất thú vị:

Thời điểm mua nhẫn

Giống như việc xem ngày ở phương Đông, người phương Tây cũng chọn thời điểm để mua nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới. Cái khác là họ dựa vào tính chất của những ngày trong tuần chứ không dùng lịch âm.

Ví dụ nếu chiếc nhẫn được mua vào thứ hai thì cuộc hôn nhân sẽ rất bận rộn. Ngược lại, nếu nhẫn được mua vào cuối tuần thì mọi chuyện sẽ yên bình, thoải mái hơn.

Tất nhiên, họ cũng sẽ tránh mua nhẫn vào thứ 6 ngày 13 hay các ngày được xem là xui xẻo.

Cho người khác đeo thử nhẫn cưới có sao không?

Thời điểm mua nhẫn kết hơn rất quan trọng

Vài món đồ cũ, vài món đồ mới; một món đồ mượn và một món đồ màu xanh lam

Có một câu ngạn ngữ cổ như thế này: “something old, something new, something borrowed, something blue”. Nghĩa là trong ngày cưới cần phải có 4 món đồ:

  • Vài món đồ cũ: đây là những món đồ gia truyền được người bà, người mẹ trao lại cho con cháu của mình. Đó có thể là váy cưới, một chiếc nhẫn kim cương, dây chuyền, vòng tay hoặc một vật quan trọng. Chúng mang ý nghĩa của sự gắn kết các thế hệ, giúp đôi vợ chồng có thể kế thừa phước đức và được tổ tiên bảo vệ.
  • Vài món đồ mới: chúng là bất cứ thứ gì cô dâu và chú rể đã mua sắm cho đám cưới của mình. Những món đồ này sẽ tượng trưng cho những điều tốt đẹp đang chờ đợi họ ở tương lai.
  • Một món đồ mượn: trong ngày cưới, đôi vợ chồng mới sẽ hỏi mượn một món đồ từ người đã có cuộc hôn nhân viên mãn. Người ta tin rằng đây là một cách “lấy hên” rất hiệu quả. Không chỉ cho chia sẻ món đồ, những người đi trước cũng sẽ truyền lại kinh nghiệm để cả hai có thể giải quyết những mâu thuẫn sau kết hôn.
  • Một món đồ màu xanh lam: màu xanh là màu của biển cả và bầu trời. Nó tượng trưng cho niềm tin, hy vọng, sự bao dung, thủy chung và tình yêu thuần khiết. Vì vậy, đây là màu sắc rất được ưa chuộng trong đám cưới truyền thống phương Tây.

Qua bài viết, Jemmia hy vọng bạn đã có đáp án cho câu hỏi cho người khác đeo nhẫn có sao không và biết thêm nhiều quan niệm khác. Nếu có thắc mắc khác bạn hãy đọc thêm các bài viết về chủ đề nhẫn cưới, trang sức cưới của Jemmia nhé!
Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: