Nhẫn kim cương là một vật trang trí dành cho phái đẹp thể hiện sự sang trọng, quý phái. Khi chọn mua nhẫn kim cương chắc chắn yếu tố đầu tiên khiến bạn phải chú ý đó là vỏ nhẫn kim cương nữ. Bạn đã biết cách lựa chọn vỏ nhẫn kim cương sao cho phù hợp hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Jemmia!

Bạn nên chú ý đến kiểu dáng của vỏ nhẫn kim cương nữ

Kiểu dáng của vỏ nhẫn kim cương cũng có mối quan hệ mật thiết với công việc của bạn.

Nếu bạn làm bác sĩ, hay bạn làm nội trợ ở nhà. Công việc phải sử dụng những chiếc găng tay để bảo vệ thì chắc chắn bạn không thể chọn một vỏ nhẫn kim cương nữ nhô lên cao. Những chiếc nhẫn kim cương ôm sát tay, mặt phẳng sẽ phù hợp hơn.

Còn nếu bạn là nhân viên văn phòng, là quản lý thì những mẫu sang trọng với mặt kim cương nổi trội sẽ được ưu tiên hơn. Không căn cứ vào công việc, bạn có thể lựa chọn vỏ nhẫn kim cương theo tính cách, theo sở thích. Hoặc theo vóc dáng của mình sao cho phù hợp.

Ví dụ: Những cô nàng với tính cách nhẹ nhàng, vóc dáng người thanh mảnh. Có thể chọn những vỏ nhẫn kim cương nữ nhẹ nhàng, ôm sát ngón tay. Những cách nhẫn kim cương bản to, mặt lớn sẽ phù hợp với những người cá tính, có vóc dáng đậm hơn.

Hay vỏ nhẫn kim cương nữ còn được lựa chọn theo nhu cầu của bạn mua cho bản thân. Hoặc mua làm nhẫn đính hôn hay mua để mix cùng những món trang sức khác để có một lựa chọn phù hợp nhất.

Khung đỡ/đế của vỏ nhẫn kim cương nữ

Một điểm cũng không thể bỏ qua khi chọn vỏ nhẫn kim cương nữ, đó là đế đỡ viên kim cương. Vỏ nhẫn kim cương được sử dụng lâu dài, nên bạn phải chọn một đế đỡ phải chắc chắn. Đồng thời, độ dày và độ cao của đế phải phù hợp với viên kim cương để hài hòa cho toàn chiếc nhẫn.

Hiện nay, có rất nhiều loại chấu/đế đỡ kim cương, bạn có thể chọn loại 3 chấu, 4 chấu, 6 chấu… Sự lựa chọn này tùy vào viên kim cương của bạn to hay nhỏ. Nếu viên kim cương trên nhẫn to từ 3 – 5 ly thì bạn nên chọn đế loại 4 chấu. Điều này nhằm đảm bảo sự chắc chắn và làm viên kim cương được nổi bật hơn.

Chọn chất lượng vàng để chế tác vỏ nhẫn kim cương nữ

Muốn có một vỏ nhẫn kim cương nữ hoàn hảo bạn không thể bỏ qua chất lượng vàng được dùng để chế tác lên ổ nhẫn kim cương. Hiện nay, vàng được sử dụng làm ổ nhẫn kim cương thông dụng và đảm bảo nhất là vàng 14k. Loại này sẽ có màu nhạt hơn so với vàng 18k. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào sở thích và tài chính của từng người.

Người ta rất ít dùng vàng nguyên chất 9999. Bởi vì loại này khá mềm khiến công tác chế xuất gặp nhiều khó khăn hơn. Lời khuyên của chúng tôi, nếu bạn muốn thời trang thì vàng 14k vẫn là phù hợp nhất.

Nhu cầu mua và sử dụng vỏ nhẫn kim cương nữ cho công việc gì?

Nếu bạn muốn mua nhẫn kim cương tặng người yêu, tặng vợ trong những dịp lễ quan trọng. Bạn nên có chút tinh tế tìm hiểu về sở thích của đối phương khi quyết định mua tặng.

Hoặc mua làm quà thưởng cho bản thân mình sau khi đạt được một mục tiêu nào đó trong cuộc đời. Bạn cũng nên lưu ý chọn những vỏ nhẫn kim cương nữ phù hợp với công việc hằng ngày của mình. Hay đơn giản bạn chỉ muốn mua theo sở thích thì những mẫu đơn giản ít lỗi mốt.

Bạn nên cân nhắc tài chính trước khi muốn mua vỏ nhẫn kim cương nữ

Xác định tài chính trước khi muốn mua bất kỳ một món đồ nào nhất là những món giá trị như nhẫn kim cương. Nếu bạn đã có một mức tài chính nhất định cho chiếc vỏ nhẫn kim cương nữ sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian tìm kiếm.

Hiện nay có một thuận lợi rất lớn cho bạn đó là công nghệ thông tin phát triển. Bạn muốn tìm thông tin rất dễ dàng trên nhiều kênh: Facebook, Zalo, trên các sàn thương mại điện tử: Shopee, Tiki, Lazada… Từ đó có thể đối chiếu ngay với mức tài chính đang có trong tay của mình.

Với những mẹo nhỏ trên, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được vỏ nhẫn kim cương nữ ưng ý. Mọi thắc mắc của khách hàng có thể tham khảo tại jemmia.vn  hoặc liên hệ hotline để được tư vấn.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: