Kim cương tự nhiên là vật phẩm tượng trưng cho giới quý tộc, đại gia. Nó được xem là vua của các loại đá quý với tính chất vật lý hoàn hảo nhất. Để đánh giá được một viên kim cương tốt hay không người ta hay dựa vào tiêu chuẩn 4Cs cùng với giấy chứng nhận đi kèm. Hiện có rất nhiều cơ quan giám định cung cấp chứng chỉ khác nhau trong đó chứng chỉ IGI đang được khách hàng quan tâm nhiều.

Vì sao kim cương được quý trọng?

Kim cương tự nhiên là loại đá quý có độ cứng tốt nhất, đạt mức tối đa trong thang đo độ cứng Mohs. Nó rất khó bị trầy xước nên được con người dùng nhiều trong ngành trang sức và những ngành công nghiệp nặng.

Với sự quý hiếm và đắt đỏ của mình, kim cương tự nhiên được xem là biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng. Kim cương là sự trường tồn mãi mãi không bao giờ có thể thay đổi được.

Trong tình yêu, một chiếc nhẫn kim cương được người con trai dành tặng cho người con gái là vật thay lời muốn nói. Chiếc nhẫn nói lên tình cảm trong sáng, không bao giờ thay đổi dù có bất kể sự tác động nào.

Hình 1: Nhẫn kim cương sang trọng

Kim cương tự nhiên còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Chủ nhân của một chiếc nhẫn kim cương luôn là người sở hữu những điều may mắn nhất. Nó là vật xua đuổi hết những điều không may, những vết uế bẩn trong cuộc sống. Ngoài ra, nó còn là vật hút khí âm, mang đến sức khỏe tốt nhất cho chủ nhân của mình.

Những viên kim cương hay những món trang sức kim cương uy tín luôn có chứng chỉ đi kèm. Chứng chỉ của từng đơn vị giám định lại cho ra kết quả chênh lệch nhau. Chứng chỉ IGI đang mang đến sự quan tâm của nhiều khách hàng. Nếu bạn đang tò mò về loại chứng chỉ này thì nhớ theo dõi hết bài viết của chúng tôi.

Đánh giá kim cương thông qua chứng chỉ IGI

Những chứng chỉ kim cương tự nhiên trên thị trường đá quý Việt Nam được chia ra làm 2 loại: Chứng chỉ giám định của trung tâm quốc tế uy tín hàng đầu: GIA, AGSL, IGI… và chứng chỉ từ những trung tâm giám định trong nước. Những chứng chỉ quốc tế luôn được khách hàng tin tưởng hơn, và trong số đó thì GIA là đơn vị giám định lấy lòng được nhiều khách hàng nhất trên toàn thế giới.

Chứng chỉ IGI có sự chênh lệch so với chứng chỉ GIA, nhìn vào bảng so sánh nước màu kim cương của 2 đơn vị này ta có thể thấy ngay sự khác biệt. Viên kim cương nước màu G của IGI lại là nước H của GIA

Hình 2: Nhẫn kim cương nước màu G theo chứng chỉ IGI

Nhiều trường hợp 1 viên kim cương sẽ có 2 chứng chỉ từ 2 hệ thống giám định khác nhau. Người mua sẽ lưu ý những thông số bên chứng chỉ có uy tín cao hơn để lựa chọn.

Mặc dù các đơn vị đều đánh giá kim cương tự nhiên dựa trên tiêu chí 4Cs nhưng những thuật ngữ họ dùng đôi khi có sự khác nhau. Vậy nên khi mua bạn nên lưu ý để tránh nhầm lẫn.

Để có được viên kim cương chất lượng bạn nên xem xét thật kỹ tiêu chuẩn 4Cs và chứng chỉ đi kèm để tránh trường hợp mua phải những hàng kém chất lượng.

Chọn kim cương bạn cần chú ý những gì?

Bạn đang muốn chọn một chiếc nhẫn kim cương là vật đính hôn với người con gái của đời mình? Hãy xác định mức tài chính phù hợp để có lựa chọn hợp lý, hợp ý và sẵn sàng cho các khoản chi khác.

Tiếp đó bạn nhớ lựa chọn trọng lượng của viên kim cương mà bạn muốn. Xem xét thật kỹ chứng chỉ được cấp từ cơ quan giám định để biết được nguồn gốc rõ ràng. Tiếp đó là yếu tố nước màu của viên kim cương. Bạn có thể lựa chọn giảm dần hoặc tăng dần so với trọng lượng của viên kim cương và số tiền bạn bỏ ra.

Hình 3: Chiếc kim cương cầu hôn

Và cũng không nên bỏ qua khâu tìm hiểu về sở thích của bạn gái mình để màn cầu hôn của bạn chắc chắn thành công.

Trên đây là những chia sẻ về chứng chỉ IGI cùng những điều cần biết về kim cương. Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với đội ngũ chuyên viên của Jemmia để được giải đáp.

Bạn hãy xem thêm: