jemmia kim cương siêu đỉnh - giá siêu sỉ

AGS Diamond Certification là gì?

AGS Diamond Certification dịch ra là chứng nhận kim cương AGS. Đây cũng là một tổ chức đánh giá kiểm định kim cương được tín nhiệm cao từ khách hàng. AGS là viết tắt của American Gemological Society –  Hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại giấy chứng nhận này trong bài viết sau đây.

Sơ lược lịch sử của AGS

Trước khi tìm hiểu các tiêu chuẩn kỹ càng hơn của AGS Diamond Certification. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về tổ chức AGS đã nhé.

AGS – Hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1943 tại Mỹ. Tương tự như GIA, AGS cũng nỗ lực duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức và tính chính trực, nhằm đánh giá chuẩn xác các tiêu chuẩn kim cương và đá quý trong ngành trang sức. Chính sách ưu tiên hàng đầu của tổ chức là giáo dục trong ngành, cung cấp nhiều khóa học cho các chuyên gia trang sức và người tiêu dùng.

Năm 1996, AGS đã thành lập một phòng thí nghiệm cung cấp  dịch vụ phân loại đá quý hiện đại cho thị trường kim cương. AGS tiếp cận thận trọng và tỉ mỉ trong việc phân loại kim cương. Nhờ đó tổ chức này đã trở thành một trong những phòng thí nghiệm đá quý uy tín nhất thế giới.

Tiêu chuẩn đánh giá AGS Diamond Certification

Nhìn chung mỗi tổ chức kiểm định kim cương sẽ có những quy chuẩn giống nhau khi đánh giá kim cương. Tuy nhiên các tiêu chuẩn này khá tương tự nhau nhưng có thể thang điểm hoặc cách gọi sẽ hơi khác nhau một chút.

Tổng quan về cách đánh giá kim cương của AGS

AGS phân loại mỗi viên kim cương dựa trên màu sắc, độ trong và kiểu cắt tối thiểu từ 2 chuyên gia đá quý. Tỷ lệ và trọng lượng được đo bằng các dụng cụ máy tính đã được hiệu chuẩn cẩn thận. AGS Diamond Certification sử dụng một hệ thống phân loại bằng số để định lượng màu sắc, độ trong và độ cắt của kim cương.

Trong thang điểm từ 0 đến 10, 0 là điểm cho biết chất lượng kim cương hiếm nhất, có giá trị nhất. Ngược lại điểm 10 là kim cương kém chất lượng nhất. Mỗi số điểm tương ứng với một cấp độ giá trị trên thang phân loại kim cương của GIA được toàn thế giới chấp nhận.

Các tiêu chuẩn đánh giá của AGS như thế nào?

Sau đây là các tiêu chuẩn đánh giá kim cương theo AGS Diamond Certification:

  • Trọng lượng: Được đo đến chữ số thập phân thứ ba bằng cách sử dụng thang carat kỹ thuật số. Kích thước vật lý của viên kim cương được tính bằng milimet theo thước đo điện tử.
  • Màu kim cương: Phân loại màu kim cương bằng cách so sánh nó với những viên đá chủ có màu đã định trước.
  • Độ tinh khiết: Xác định tiêu chuẩn này bằng kính hiển vi hai mắt dưới ánh sáng chuyên dụng. Các đặc điểm tinh khiết được vẽ trên sơ đồ hình thoi.
  • Lớp cắt kim cương: AGS đưa ra một hiệu suất để đánh giá các lớp cắt kim cương thể hiện trên AGS Diamond Certification. Bằng cách tạo ra mô hình ba chiều của nó để đánh giá các giá trị cho hiệu suất ánh sáng thông qua độ phân tán,độ rò rỉ, độ sáng và độ tương phản của kim cương.
  • Hồ sơ chất lượng kim cương của AGS: Hồ sơ cung cấp đánh giá đầy đủ các tính chất và đặc điểm của viên kim cương. Bao gồm: Trọng lượng, màu sắc, độ sạch (tinh khiết) và kiểu giác cắt kim cương. Vết cắt được phân tích thêm các tiêu chuẩn về tỷ lệ, độ bóng và độ đối xứng.
  • Thang phân loại AGS (0-10): được sử dụng để đo độ cắt, màu sắc và độ trong của kim cương. Hồ sơ cũng có báo cáo sơ đồ vẽ biểu thị các đặc điểm và tỷ lệ rõ ràng.

Tài liệu chất lượng kim cương của AGS

Tài liệu Chất lượng Kim cương cung cấp đánh giá đầy đủ về màu sắc, độ trong, trọng lượng carat và quan trọng nhất là cách cắt. Vết cắt được phân tích thêm để bao gồm thông tin về tỷ lệ, độ bóng và độ đối xứng. Thang phân loại AGS (0-10) được sử dụng để đo độ cắt, màu sắc và độ trong. Báo cáo cũng có một sơ đồ được vẽ biểu thị các đặc điểm và tỷ lệ rõ ràng.

Báo cáo chất lượng kim cương

Báo cáo Chất lượng Kim cương cung cấp phân tích chấm điểm hoàn chỉnh về hình cắt, màu sắc, độ trong và trọng lượng carat trong một định dạng báo cáo đơn giản. Báo cáo này bao gồm cả chỉ định chấm điểm AGS và GIA. Cấp cao nhất mà một viên kim cương có thể nhận được khi cắt trên Báo cáo Chất lượng Kim cương là Tuyệt vời.

Nhìn chung AGS Diamond Certification là các báo cáo chất lượng kim cươn, cung cấp các phân tích và chấm điểm hoàn chỉnh về hình cắt, màu sắc, độ trong cũng như trọng lượng carat cho khách hàng. Báo cáo này bao gồm cả chỉ định chấm điểm AGS và GIA. Viên kim cương cấp cao nhất trong báo cáo chính là cấp tuyệt vời.

Bạn hãy xem thêm:

messenger
rong