jemmia kim cương siêu đỉnh - giá siêu sỉ

EGL Diamond Certification là gì?

EGL Diamond Certification là một trong những loại giấy chứng nhận kiểm định kim cương hiện nay. Khi nói đến việc kiểm định và đánh giá kim cương đa phần ai cũng nghĩ ngay đến GIA. Thế nhưng trên thế giới còn rất nhiều chứng nhận kim cương khác và chứng nhận của EGL là một trong số đó. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về tổ chức EGL cũng như các tiêu chuẩn đánh giá kim cương của tổ chức này nhé!

ELG là tổ chức kiểm định kim cương

Tóm tắt sơ lược về lịch sử ra đời của EGL

EGL Diamond Certification là giấy chứng nhận kim cương được cấp bởi EGL. EGL là viết tắt của European Gemological Laboratory – Phòng thí nghiệm Đá quý Châu Âu. Xét về thời gian thì nó có vẻ “sinh sau đẻ muộn” so với GIA (Trung tâm đá quý Hoa Kỳ) hay AGS, bởi EGL chỉ mới được thành lập hơn 30 năm trước tại Bỉ.

Tuy thế, ý nghĩa mà EGL đem đến là không hề hời hợt, tầm thường. European Gemological Laboratory cam kết bảo vệ tính toàn vẹn của hoạt động buôn bán trang sức. Cũng như thúc đẩy lợi ích cộng đồng thông qua khoa học ứng dụng, đổi mới, giáo dục và dịch vụ đặc biệt của mình.

EGL Diamond Certification là giấy chứng nhận uy tín được công nhận bởi nhiều khách hàng. Tổ chức này là nơi giới thiệu các cách tiếp cận mới để phân loại kim cương. Thực hành chứng nhận kim cương có kích thước dưới một carat và là tổ chức thiết lập ký hiệu ‘SI3’ cho độ trong của kim cương.

Với đóng góp về việc tiến hành các nghiên cứu tiên tiến với các nhà vật lý, địa chất và khoáng vật học nổi tiếng. Nhờ đó tiếng tăm của EGL không chỉ trong phạm vi châu Âu mà còn được thế giới công nhận.

Các tiêu chí đánh giá trong giấy chứng nhận kim cương do EGL phát hành

Tiêu chuẩn chấm điểm trong EGL Diamond Certification thông qua việc xem xét từng chi tiết của viên đá. Mỗi viên kim cương được kiểm tra bởi ít nhất tám chuyên gia đá quý. Nếu không có sự thống nhất, các nhà đá quý cao cấp sẽ phân tích thêm viên đá trước khi phân loại. Sau đây là các tiêu chí đánh giá kim cương:

  • Trọng lượng: Trọng lượng kim cương được đo bằng cân điện tử đã hiệu chuẩn kỹ càng. Sau đó các chuyên gia sẽ ghi lại tỷ lệ, số đo và góc cạnh của viên kim cương.
  • Màu kim cương: So sánh viên kim cương với những viên đá có màu sắc được xác định trước. Tiêu chí này trong EGL Diamond Certification cũng tương tự như nhiều tổ chức kiểm định khác.
  • Độ tinh khiết: Mỗi chuyên gia sẽ sử dụng kính hiển vi phóng đại 60x để kiểm tra độc lập. Nếu có tạp chất sẽ được vẽ trên sơ đồ hình thoi.
  • Đánh bóng và đối xứng: Dựa vào chất lượng của lớp hoàn thiện và đường cắt để đánh giá chi tiết.
  • Kim cương huỳnh quang: Cho viên đá tiếp xúc với bức xạ cực tím sóng dài để kiểm tra lượng huỳnh quang xuất hiện.
  • Chứng nhận kim cương EGL Diamond Certification: phân loại kim cương của EGL bao gồm các tiêu chuẩn trọng lượng, màu sắc, độ trong và giác cắt kim cương.
  • Tư vấn kim cương EGL: Bao gồm thông tin được ghi trên chứng nhận phân loại về đặc điểm kim cương và tất cả những tiêu chí cũng như cách đánh giá kim cương.

Giấy chứng nhận kim cương của EGL

Chứng nhận phân loại kim cương của EGL bao gồm màu sắc, độ trong, trọng lượng carat và hình cắt của một viên kim cương. Một sơ đồ chi tiết được sử dụng để vẽ các tỷ lệ của viên kim cương và để hiển thị bất kỳ tạp chất nào được phát hiện.

Thông tin trên chứng nhận kim cương EGL

Chứng nhận kim cương của EGL bao gồm thông tin được ghi trên báo cáo phân loại, bao gồm hình dạng, trọng lượng carat, màu sắc, độ trong và các phép đo, cũng như sơ đồ vẽ, trong một tài liệu bỏ túi tiện lợi.

Bây giờ bạn đã hiểu EGL Diamond Certification là gì rồi chứ? Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích về kim cương và trang sức chế tác từ loại đá quý này.

Bạn hãy xem thêm:

messenger
rong