jemmia kim cương siêu đỉnh - giá siêu sỉ

GIA Diamond Certification là gì?

GIA Diamond Certification hay còn được gọi là chứng nhận kim cương GIA. Nó là từ viết tắt của Gemological Institute Of America – Trung tâm Đá Quý Hoa Kỳ. Đây là tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu thế giới về chứng nhận kim cương của bên thứ ba độc lập. Kim cương GIA được kiểm tra bởi ít nhất 4 chuyên gia phân loại kim cương và chuyên gia đá quý được đào tạo chuyên sâu. Ở mỗi bước đánh giá viên kim cương, một chuyên gia cấp cao hơn sẽ phân loại viên đá một cách độc lập.

Hình 1: Hình ảnh về giấy chứng nhận GIA

Lược sử về GIA Diamond Certification

Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) là một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1931. Đây được xem là cơ quan hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đánh giá và kiểm định đá quý. Hệ thống kiểm định kim cương GIA được giới thiệu lần đầu vào năm 1953. Cho đến nay đây là hệ thống phân loại kim cương và đá quý được công nhận là tiêu chuẩn để đánh giá kim cương trên toàn cầu.

Với sứ mệnh nâng cao lòng tin của người tiêu dùng đối với kim cương và đồ trang sức. GIA đã duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về tính chính trực, học thuật, khoa học và tính chuyên nghiệp của mình khi đánh giá kim cương. Hướng tới mục tiêu này bằng cách cung cấp giáo dục về kim hoàn, nghiên cứu chuyên sâu. Cùng việc phát triển các dụng cụ thí nghiệm hiện đại để kiểm định kim cương.

Hệ thống tiêu chuẩn của GIA Diamond Certification

Sau đây là những tiêu chuẩn khi đánh giá một viên kim cương của GIA.

Carat (Trọng lượng kim cương)

Carat là một tiêu chuẩn rất quan trọng liên quan tới giá trị viên kim cương. Khi xác định trọng lượng xong các chuyên gia tiến hành các phép đo khác như: Độ sâu, mặt bàn, góc, culet cũng như độ dày của kim cương và ghi lại.

Color (màu sắc kim cương)

Màu sắc của một viên kim cương được phân loại theo thang từ D (không màu) đến Z (vàng nhạt). Phân loại bằng cách so sánh nó với những viên đá chủ có màu định trước.

Clarity (độ tinh khiết/độ trong)

GIA Diamond Certification đánh giá độ tinh khiết của kim cương trên nhiều mức độ. Dựa trên việc kiểm tra kim cương dưới kính hiển vi hai mắt có độ phóng đại 10x. Từ đó đánh giá độ tinh khiết kim cương trên thang điểm từ FL (hoàn mỹ) đến I3 (kém).

Diamond Cut Grade (Lớp cắt kim cương)

Lớp cắt được thiết lập cho những viên kim cương cắt tròn rực rỡ. Dựa vào sự phân tích về sự khéo léo của viên đá và sự tương tác với ánh sáng. Mức độ hoàn hảo của một viên kim cương được xác định bằng cách đánh giá độ bóng, độ cân xứng và tỷ lệ của nó. Còn tương tác ánh sáng của đá dựa trên độ sáng, độ soi và lửa của nó.

Polish & Symmetry (Đánh bóng và đối xứng)

Một viên kim cương được GIA Diamond Certification đánh giá về độ bóng và đối xứng trên thang phân loại từ Xuất sắc đến Kém.

Diamond Fluorescence (Kim cương huỳnh quang)

Độ huỳnh quang của kim cương được xác định là Không, Mờ, Trung bình hoặc Mạnh dựa trên phản ứng của nó với tia cực tím.

Laser Inscription (Chữ khắc Laser)

GIA có khắc số bảo mật trên vành viên kim cương để nhận dạng sau khi phân loại.

GIA Diamond Grading

Chứng nhận phân loại kim cương GIA được cấp cho những viên kim cương nằm trong dải màu DZ. Chứng nhận chi tiết này bao gồm phân tích chất lượng đầy đủ về hình dạng và kiểu cắt, các phép đo, trọng lượng carat, cấp màu, cấp độ trong, cấp độ cắt (đối với kim cương cắt tròn rực rỡ), đánh giá độ bóng và đối xứng, cũng như huỳnh quang. Chứng nhận cũng bao gồm một sơ đồ được vẽ biểu thị kích thước và vị trí tương đối của các đặc điểm rõ ràng, một biểu đồ tỷ lệ và các thang phân loại GIA.

Chứng nhận hồ sơ kim cương GIA

GIA Diamond Dossier® được cấp cho những viên kim cương từ 0,15 đến 1,99 carat thuộc dải màu D – Z. Báo cáo này bao gồm tất cả các thông tin được nêu trong báo cáo chấm điểm kim cương mà không có sơ đồ. Tất cả các viên kim cương đi kèm với hồ sơ đều được khắc laser và đăng ký tại cơ quan của GIA.

Nếu mua kim cương tự nhiên khách hàng cần yêu cầu GIA Diamond Certification để xác thực về tính chất lượng kim cương. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn hãy xem thêm:

messenger
rong