jemmia kim cương siêu đỉnh - giá siêu sỉ

HRD Diamond Certification là gì?

HRD Diamond Certification có nghĩa là chứng nhận kim cương HRD. Đây là một trong những tổ chức kiểm định kim cương chuyên nghiệp và khá uy tín trên thế giới. Nếu bạn mua kim cương và có giấy chứng nhận HRD thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng hơn. Cùng tìm hiểu về những tiêu chuẩn của giấy chứng nhận kim cương này nhé!

HRD Diamond Certification là gì?

Lược sử đôi nét về tổ chức HRD

HRD là viết tắt của Hoge Raad voor Diamant nghĩa là Hội đồng kim cương cấp cao, HRD Diamond Certification là giấy chứng nhận do HRD cấp. Tổ chức này được thành lập tại Antwerp vào năm 1973 với tư cách là đối tác của Châu Âu với GIA (Viện Đá quý Hoa Kỳ).

Ngoài việc giám sát việc xuất nhập khẩu của hơn một nửa nguồn cung kim cương được quản lý lỏng lẻo trên thế giới. HRD còn cấp các chứng chỉ được công nhận rộng rãi cho kim cương và đá quý. Dựa vào các tiêu chuẩn đánh giá kim cương được quốc tế chấp nhận.

HRD có nhiệm vụ phát triển Antwerp như một trung tâm kim cương lớn của thế giới. Thông qua việc làm đại diện kim cương cho các chính phủ công và các tổ chức kim cương ở Bỉ và nước ngoài. Cũng như cấp HRD Diamond Certification chất lượng. Bên cạnh đó tổ chức ngày càng nâng cao kiến ​​thức chuyên ngành nhờ nghiên cứu kỹ lưỡng về hiệu quả sản xuất và thương mại.

Cũng nói sơ qua về cách kiểm định và đánh giá kim cương của HRD. Khi kim cương được gửi đến các chuyên gia đá quý chuyên nghiệp sẽ sử dụng các thiết bị phòng thí nghiệm hiện đại nhất.

Khi chất lượng kim cương được sự đồng ý chung của các chuyên gia mới được sự đồng thuận phân loại để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt khi đánh giá kim cương. Các chuyên gia đá quý cao cấp theo dõi ngẫu nhiên kết quả phân loại để đảm bảo độ chính xác và nhất quán.

Tiêu chuẩn phân loại kim cương dựa theo HRD Diamond Certification

  • Nguồn gốc của một viên kim cương: Được xác định thông qua quá trình điều tra kỹ lưỡng và các bước được thực hiện để chứng nhận viên đá là kim cương tự nhiên.
  • Trọng lượng kim cương: Sử dụng cân đá quý đã được hiệu chuẩn cẩn thận, làm tròn tới chữ số thập phân thứ năm. Các phép đo của viên kim cương được thực hiện và mô tả huỳnh quang, nếu có.
  • Màu kim cương: Màu sắc của một viên kim cương được phân loại theo thang điểm từ Trắng đặc biệt đến Màu sắc. Tương đương từ D đến Z của GIA cũng được lưu ý.
  • Độ tinh khiết: Dựa trên số lượng, kích thước, độ sáng và vị trí của các đặc điểm bên trong và bên ngoài để đánh giá.Thang phân loại độ trong kim cương từ Loupe Clean (hoàn hảo) đến P3 (không hoàn hảo).
  • Các tỷ lệ của viên kim cương: HRD Diamond Certification xác định tỷ lệ này theo mức độ Rất tốt, Tốt hoặc Không bình thường. Dựa trên sự kết hợp của độ dày, hình khối, chiều rộng mặt trên…
  • Lớp hoàn thiện: Dựa trên tay nghề của thợ đánh bóng kim cương với thang điểm từ Rất tốt đến Kém.
  • Chứng chỉ kim cương HRD: Chứng nhận viên đá là kim cương chính hãng cũng như yếu tố 4C và một sơ đồ.
  • Báo cáo nhận dạng kim cương HRD: Chỉ những viên kim cương có kích thước lên đến một carat mới có báo cáo này.

Chứng chỉ kim cương HRD

Chứng chỉ kim cương HRD, được cung cấp cho tất cả các viên kim cương, chứng nhận viên đá là kim cương chính hãng. Nó cũng chứa một mô tả chất lượng chi tiết dựa trên 4C (cắt, độ trong, màu sắc và carat) và bao gồm một sơ đồ được vẽ.

Báo cáo nhận dạng kim cương HRD

Báo cáo Nhận dạng Kim cương, được cung cấp cho những viên kim cương có kích thước lên đến một carat, là một tài liệu nhỏ gọn chứa cùng thông tin chi tiết được ghi trong Giấy chứng nhận Kim cương, không có sơ đồ.

Nhìn chung HRD Diamond Certification cũng có những tiêu chuẩn đánh giá kim cương kỹ càng và cẩn thận. Tuy nhiên so với GIA (trung tâm đá quý Hoa Kỳ) thì sự tín nhiệm ít hơn.

Bạn hãy xem thêm:

messenger
rong