jemmia kim cương siêu đỉnh - giá siêu sỉ

IGI Diamond Certification là gì?

IGI Diamond Certification hay còn gọi là giấy chứng nhận kim cương IGI. IGI là tên viết tắt của Gemological Institute International hay còn gọi là Viện đá quý quốc tế. Đây là một trong những tổ chức kiểm định kim cương hàng đầu thế giới bên cạnh nhiều tổ chức khác như GIA, AGS, EGL… Cùng tìm hiểu rõ hơn về tổ chức này cũng như các tiêu chuẩn kiểm định kim cương của nó nhé!

Đôi nét về Gemological Institute International

Trước khi đi vào các đánh giá chi tiết trong IGI Diamond Certification. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về tổ chức này sau đây.

Gemological Institute International (IGI) được thành lập vào năm 1975. Viện Đá quý Quốc tế là phòng thí nghiệm đá quý độc lập lớn nhất trên thế giới. Nó có mặt ở hầu hết các địa điểm là thành phố lớn, nơi diễn ra hoạt động buôn bán kim cương rầm rộ.

Sứ mệnh của IGI hướng đến một mục tiêu cao cả là cung cấp các kiến thức chuyên môn về kim cương. Giúp cho các chuyên gia trong ngành cũng như người tiêu dùng nắm vững thông tin chuẩn xác và đáng tin cậy thông qua các chương trình giáo dục, chứng nhận kim cương và trang sức mỹ nghệ.

Các tiêu chuẩn đánh giá kim cương của  IGI Diamond Certification

Hầu hết các viên kim cương đều có những tiêu chuẩn đánh giá tương tự nhau. Tên gọi và quy trình kiểm định có thể khác nhau đôi chút nhưng đa số vẫn tuân theo một quy chuẩn nhất định.

Tiêu chuẩn chấm điểm kim cương của IGI như thế nào?

Mỗi viên kim cương được phân tích một cách khoa học bởi một số chuyên gia đá quý. Các chuyên gia sẽ sử dụng những thiết bị, dụng cụ hiện đại để mô tả chính xác những đặc tính của viên kim cương. Các đặc tính này bao gồm nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Nhưng chủ yếu vẫn tuân theo các tiêu chuẩn 4C và dựa vào tiêu chuẩn của đường cắt.

Nhìn chung IGI Diamond Certification không nổi tiếng như GIA (Trung tâm đá quý Hoa Kỳ) nhưng vẫn nhận được sự tín nhiệm lớn trên toàn thế giới. Cùng xem những tiêu chuẩn kiểm định kim cương của IGI như thế nào nhé!

Các tiêu chuẩn đánh giá kim cương của IGI

  • Trọng lượng kim cương: Các chuyên gia thực hiện đo trọng lượng kim cương (carat) bằng dụng cụ được hiệu chuẩn cẩn thận. Sau đó thực hiện các phép đo khác cho viên kim cương.
  • Màu kim cương: Màu sắc kim cương được đánh giá theo thang điểm từ D đến Z, cấp độ này từ không màu cho đến màu vàng. Thông qua sự so sánh màu sắc với các viên kim cương có màu xác định trước.
  • Độ tinh khiết của kim cương: Chuyên gia đá quý chuyên nghiệp sẽ sử dụng một ống soi đặc biệt và kính lúp phóng đại 10 lần để kiểm tra lượng tạp chất của kim cương. Cấp độ tinh khiết theo IGI Diamond Certification được đánh giá trên thang điểm từ IF đến I3. Cấp độ này là không hoàn hảo bên trong đến không hoàn hảo. Các đặc tính của kim cương được vẽ trên sơ đồ hình thoi.
  • Hoàn thiện: Lớp hoàn thiện của một viên kim cương bao gồm các yếu tố như độ bóng, độ đối xứng và tỷ lệ. Được phân loại từ Xuất sắc đến Kém, độ bóng và độ đối xứng được đánh giá dựa trên chất lượng của chất đánh bóng và độ chính xác của các chi tiết cắt.
  • Báo cáo kim cương của IGI: Là phân tích chi tiết về các đặc điểm của viên đá về độ tinh khiết, trọng lượng, màu sắc, độ đối xứng, tỷ lệ cắt.
  • ID kim cương IGI: Đây là mã số chứa thông tin như báo cáo kim cương nhưng không có sơ đồ.

Báo cáo kim cương của IGI

Báo cáo Kim cương của IGI có phân tích chi tiết về các đặc điểm của viên đá, bao gồm trọng lượng carat, màu sắc, độ trong, độ bóng và tính đối xứng, và tỷ lệ. Một sơ đồ hình thoi với các đặc điểm rõ ràng của đồ thị cũng được bao gồm.

ID kim cương IGI

IGI Diamond ID là một tài liệu cỡ hộ chiếu có chứa thông tin chi tiết giống như Báo cáo Kim cương, không có sơ đồ. Báo cáo này cũng có sẵn với kích thước thẻ tín dụng nhỏ gọn hơn.

Nếu bạn mua kim cương cần chứng minh nguồn gốc và chất lượng thì hãy hỏi người bán về IGI Diamond Certification.

Bạn hãy xem thêm:

messenger
rong