Nhẫn cưới được mọi người biết đến là món trang sức mang ý nghĩa đặc biệt trong ngày cưới. Món vật này là sự tượng trưng cho tình cảm và hạnh phúc của vợ chồng. Thế nhưng hiện nay không ít người sử dụng chúng để đeo vào dây chuyền cổ của mình. Liệu có nên đeo nhẫn cưới ở cổ không? Chính xác nhẫn cưới nên đeo ở đâu và cần lưu ý những gì khi sử dụng nhẫn cưới? Để biết rõ hơn, mời bạn cùng đọc tham khảo qua bài viết này.

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ
Hình 1: Có nên đeo nhẫn cưới vào cổ không?

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ không là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Bởi đây gần như là trào lưu xuất hiện rộng rãi, khá thịnh hành hiện nay. Nhất là đối với các cặp đôi giới trẻ yêu nhau lại càng trở thành mốt thời trang riêng. Thế nhưng đeo nhẫn cưới vào cổ sẽ mang đến ý nghĩa gì? Mọi người cần biết điều này để hiểu hơn về giá trị thật sự của nhẫn cưới.

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ không?

Đeo nhẫn cưới vào cổ là một hình thức sử dụng nhẫn cưới thường thấy ở giới trẻ hiện nay. Nhẫn cưới luồn vào một sợi dây chuyền và được đeo lên cổ như món trang sức làm đẹp thông dụng.

Việc đeo nhẫn cưới theo hình thức này mang nhiều ý kiến khác nhau từ mọi người. Chính vì thế, có nên đeo nhẫn cưới ở cổ không lại càng khiến người sử dụng băn khoăn.

Những quan niệm hiện nay

Một số người cho rằng, đeo nhẫn cưới ở cổ thể hiện sự nhớ nhung, muốn lưu giữ tình cảm vợ chồng thắm thiết. Đồng thời đó còn là sự trân quý tình yêu mà cả hai đã dành cho nhau. Họ luôn có nhau và cùng nhau đi đến mọi nơi.

Một số ý kiến khác lại nghĩ rằng, nhẫn cưới đeo vào cổ là biểu hiện cho mối quan hệ chưa chính thức. Đây có thể là nhẫn kỷ niệm của cặp tình nhân đang yêu nhau và trong mối quan hệ chưa chính thức. Có thể trong tương lai họ mới tính chuyện vợ chồng và chính thức về chung nhà.

Nhẫn cưới đeo ở cổ
Hình 2: Nhẫn cưới được đeo chính xác ở đâu?

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ không, vậy nhẫn cưới đeo chính xác ở vị trí nào trên cơ thể mỗi người? Nhẫn cưới là nhẫn đôi vợ chồng được xuất hiện trong ngày cưới trọng đại của đời người. Vì thế nên nhẫn cưới cần được đeo đúng chỗ mới phát huy được giá trị của chúng.

Theo đó nhẫn cưới sẽ được đeo trên tay của vợ chồng trước sự chứng kiến của quan viên, bà con hai họ trong ngày vui. Cụ thể, với nam nhẫn cưới sẽ đeo ngón áp út của bàn tay trái và với nữ nhẫn cưới sẽ đeo ngón áp út bàn tay phải.

Đây là vị trí chính xác nhất khi dùng đeo nhẫn cưới cho tân lang tân nương. Nhẫn cưới sẽ được đeo 1 lần duy nhất trong ngày vui và tránh tháo ra đeo vào. Như thế sẽ không được tốt đẹp cho tình cảm vợ chồng sau này. Do đó mọi người nên lưu ý và phải áp dụng đeo nhẫn cưới cho thật chính xác.

Có những lưu ý gì khi sử dụng nhẫn cưới?

Có nên đeo nhẫn cưới ở cổ không cũng cần lưu ý thêm một số điều hết sức quan trọng. Những vấn đề này có lợi cho vợ chồng, cũng như góp phần giúp nhẫn cưới phát huy giá trị của mình. Mọi người nên tham khảo để có được những áp dụng chính xác nhất cho mình.

Nhẫn cưới phải đồng đều, tránh lệch nhau

Thông thường nhẫn cưới sẽ được thiết kế và chế tác đồng bộ về mặt hình thức. Ví dụ như về chủ đề, hình ảnh hay màu sắc, họa tiết, kiểu dáng và chất liệu làm nên nhẫn cưới. Những điều này giúp cho nhẫn cưới có sự tương đồng và hòa hợp nhất định. Hiện nay xuất hiện nhiều mẫu nhẫn cưới với chất liệu quý giá như bạch kim, kim cương,…

Bạn nên tránh chọn mua nhẫn cưới quá lệch nhau hoặc không đồng đều. Đặc biệt là những dòng nhẫn cưới thiết kế tương phản lại càng không nên sở hữu. Vì những mẫu nhẫn cưới này sẽ làm cho tình cảm vợ chồng thiếu gắn kết về sau.

Bên cạnh đó, các cặp đôi nên có sự quan tâm về màu sắc của nhẫn cưới trong ngày kết hôn. Chọn màu sắc hợp phong thủy sẽ càng giúp cuộc sống vợ chồng thêm phần tốt đẹp, êm ấm.

Nhẫn cưới
Nhẫn cưới Moissanite – Mã: NC2020080011

Có nên đeo nhẫn cưới vào cổ không?

Có nên đeo nhẫn cưới vào cổ không nhắc nhở người dùng phải biết giữ gìn và bảo quản tốt món vật này. Nhẫn cưới đeo vào tay rất kỵ tháo ra mang vào. Do đó các cặp đôi phải lưu ý tránh thực hiện thao tác này với nhẫn cưới vợ chồng.

Một việc quan trọng khác đó là việc bảo quản tốt nhẫn cưới và tránh làm mất hay bán lại nhẫn cưới. Mọi người nên sử dụng và bảo quản nhẫn cưới tránh làm móp hay trầy xước. Cũng như không nên làm mất hay bán nhẫn cưới cho người khác. Như thế sẽ ảnh hưởng đến tình cảm và hạnh phúc của cả hai.

Thông qua bài viết này, hy vọng mọi người sẽ biết được có nên đeo nhẫn cưới ở cổ không. Cũng như biết cách sử dụng và bảo quản nhẫn cưới sao cho tốt nhất. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các cặp đôi trong việc gìn giữ và phát triển hôn nhân hạnh phúc của mình.

Nếu việc lựa chọn nhẫn cưới gặp nhiều khó khăn hãy để Jemmia tư vấn giúp bạn, Jemmia.vn. là đơn vị thiết kế gia công nhẫn cưới theo yêu cầu với mức giá tốt nhất thị trường.

Moissanite

Hiện nay nhẫn cưới kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn nhẫn cưới Moissanite, một loại khoáng thạch có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Nên mua kim cương Moissanite ở hiệu nào?
Khách hàng chọn mua nhẫn Moissanite tại Jemmia 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Bạn hãy xem thêm:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương