Hiện nay Moissanite đang là loại đá quý dùng làm đồ trang sức rất phổ biến và được ưa chuộng vì giá đá Moissanite khá hợp lý. Tuy nhiên nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn giữa Moissanite và kim cương tự nhiên. Vậy đá Moissanite là gì? Tại sao nó lại dễ gây nhầm lẫn như vậy? Bạn có nên mua Moissanite sử dụng không?… Hãy cùng tìm hiểu và khám phá sâu hơn trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Moissanite nền đen

Có nên mua Moissanite hay không?

Khám phá sự thú vị của đá Moissanite

Tuy không được quý như kim cương nhưng đá Moissanite cũng là một loại đá vô cùng quý hiếm trong tự nhiên. Nếu không có kim cương tự nhiên chắc hẳn Moissanite đã độc chiếm ngôi vị nữ hoàng đá quý. Đùa thôi nhưng thực sự Moissanite vừa đẹp vừa có giá trị khá cao đấy nhé!

Đá Moissanite có đặc điểm gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi có nên mua Moissanite không và giá đá Moissanite bao nhiêu. Chúng ta hãy khám phá các đặc điểm và tính chất của Moissanite. Điều này góp phần tạo nên giá trị cũng như vẻ đẹp rực rỡ tựa kim cương của Moissanite. Những đặc điểm nổi trội của Moissanite nhất bao gồm:

  • Chỉ số chiết suất kép cao (2,67) giúp Moissanite luôn rực rỡ nhờ sự tán sắc ánh sáng tốt.
  • Độ cứng cao chỉ thua kim cương tự nhiên là 9,5 điểm trong thang đo độ cứng Mohs.
  • Độ dẫn nhiệt của nó tương tự như kim cương tự nhiên.
  • Moissanite dễ trầy xước hơn kim cương nhưng bù lại ít khi bị rạn nứt hơn.
  • Có thể sản xuất ra Moissanite nhân tạo bằng silic và carbon.
  • Chịu được nhiệt độ trong không khí ổn định là 1127 độ C.
  • Chi phí để sản xuất ra Moissanite rẻ hơn nhiều so với kim cương.
Giá đá Moissanite

Đá Moissanite mang những đặc tính ưu việt

Tại sao nhiều người nhầm lẫn Moissanite là kim cương?

Hiện nay giá đá Moissanite trên thị trường khá cao nhưng vẫn thua gấp nhiều lần so với kim cương. Nhiều cửa hàng đã lợi dụng vẻ ngoài giống nhau giữa Moissanite và kim cương tự nhiên để thổi phồng giá lên cao nhằm trục lợi. Lý do là Moissanite có sự long lanh, rực rỡ đẹp như kim cương tự nhiên.

Nếu không phải là chuyên gia hay sử dụng các dụng cụ, máy móc để kiểm tra. Nhìn từ bên ngoài thì vô cùng khó để phân biệt đâu là Moissanite, đâu là kim cương tự nhiên. Vẻ đẹp bên ngoài của nó có thể đánh lừa bạn và xác định nhầm nó là kim cương.

Nên hay không nên mua Moissanite?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm bên cạnh giá đá Moissanite bao nhiêu. Vậy có nên mua Moissanite hay không chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm của nó để xem xét.

Những ưu điểm của đá Moissanite

Đá Moissanite có những ưu điểm vượt trội so với các loại đá quý khác. Trong đó độ cứng nổi trội phù hợp để cắt ra những viên đá quý đa dạng kiểu cách đầy tinh tế. Nhờ có chiết suất cao mà nó có độ lấp lánh rực rỡ vô cùng bắt mắt, độ tán sắc ánh sáng cao. Nguồn đá Moissanite làm trang sức chủ yếu là Moissanite nhân tạo.

Một ưu điểm khác của Moissanite nữa đó là nó có ý nghĩa về tính nhân đạo. Chắc bạn đã từng nghe về Quy trình Kimberley với sự tham gia của 81 quốc gia và nhiều tổ chức khai thác khác. Hoặc nếu bạn đã xem qua bộ phim “Kim cương máu” với sự tham gia của tài tử Leonardo DiCaprio hẳn sẽ biết được sự tàn khốc của cuộc chiến tranh giành và khai thác kim cương.

Trang sức Moissanite

Mua trang sức bằng Moissanite góp phần làm tăng tính nhân đạo

Đá Moissanite bao nhiêu tiền?

Bạn đang tò mò giá đá Moissanite bao nhiêu trên thị trường hiện nay? Thực ra mức giá của nó phụ thuộc rất lớn vào trọng lượng, độ sạch, màu sắc và giác cắt của viên Moissanite. Tuy nhiên mức giá bạn có thể tham khảo với     đá Moissanite Round 1 carat màu xanh và trắng là 4,8 triệu đồng, màu vàng là 6 triệu đồng. Tương tự với 1 carat kim cương giác cắt khác như Pear, Radient…màu xanh và trắng có giá 6 triệu đồng, màu vàng là 7,2 triệu đồng.

Sự ra đời của Moissanite đã góp phần làm giảm nhiệt thị trường “khát” kim cương và giảm áp lực về việc khai thác kim cương tự nhiên. Vì thế nếu có mức tài chính vừa phải và không bận tâm đến việc bạn có đang sở hữu kim cương máu hay không. Giá đá Moissanite là lựa chọn vô cùng hợp lý cũng như tính nhân văn mà nó mang lại.