Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng hoạt động của ma quỷ, con người sẽ gặp nhiều vận xui rủi và nhiều điều không may mắn. Vì vậy, việc mua vàng, mua xe, mua nhà…. cần phải suy xét kỹ càng và việc mua nhẫn cưới cũng vậy. Nếu có nhu cầu mua nhẫn vào tháng này, các cặp đôi sẽ có rất nhiều băn khoăn như: Có nên mua nhẫn cưới vào tháng cô hồn? Mua thì cần phải lưu ý điều gì…. Hãy theo chúng tôi tìm hiểu cụ thể về vấn đề này qua bài viết sau đây.

Có nên mua nhẫn cưới vào tháng cô hồn?

Có nên mua nhẫn cưới vào tháng cô hồn còn phụ thuộc vào quan niệm của từng người, từng khu vực. Thông thường, những người có tin vào tâm linh, thì nghĩ điều này không nên. Vì họ nghĩ rằng, tháng cô hồn là những tháng rất xấu, nên kiêng tất cả các thứ như mua xe, xây nhà…. Đặc biệt nếu đám cưới diễn ra trong tháng cô hồn hay dấu hiệu của cuộc hôn nhân thì sẽ không may mắn. Điều này ảnh hưởng đến hạnh phúc các cặp đôi.

Trong tình yêu, chiếc nhẫn chính là kỷ vật thiêng liêng, thể hiện cho tình yêu vĩnh cửu và đi cùng nhau mãi mãi. Vậy nên, nếu không muốn cuộc hôn nhân gặp nhiều trắc trở thì tránh mua nhẫn trong tháng cô hồn.

Có nên mua nhẫn cưới vào tháng cô hồn?

Mua nhẫn cưới vào tháng cô hồn sẽ gặp nhiều điều không may trong tình yêu

Còn đối với những người không theo tín ngưỡng, Thì họ thường làm việc và mua sắm, không theo quan niệm nào cả. Do vậy, những ngày này họ vẫn sẽ mua những gì họ thích, mà không cần bận tâm đến có mang lại may mắn hay kiêng kỵ. Thế nên, việc chọn cho mình một chiếc nhẫn cưới cũng là chuyện bình thường.

Ta có thấy được, việc có nên mua nhẫn cưới vào tháng cô hồn, được chia làm 2 quan điểm khác nhau. Tùy theo cặp đôi có theo tính người hay không.

Có nên mua nhẫn cưới vào tháng cô hồn và những lưu ý

Đối với những người không theo tín ngưỡng, thì nên tham khảo qua những lưu ý mua nhẫn dưới đây. Chúng sẽ giúp bạn chọn được kỷ vật tình yêu cho mình một cách hoàn hảo.

Không nên mua nhẫn vào buổi sáng

Không nên chọn mua nhẫn vào buổi sáng, bởi vì lúc này cơ thể sẽ giữ muối từ hôm trước hoặc sau khi tập thể dục. Điều này khiến ngón tay bị sưng lên. Thế nên, khi chọn mua nhẫn vào thời gian này sẽ bị rộng.

Cần phải đo size nhẫn vào lúc cơ thể ở trạng thái cân bằng, ổn định thân nhiệt. Nghe có vẻ lạ, tuy nhiên lưu ý này lại hay bị cặp đôi bỏ qua.

Có nên mua nhẫn cưới vào tháng cô hồn?

Nên đo size nhẫn cưới vào lúc cơ thể cân bằng

Nếu bạn không muốn phải đổi nhẫn, khi chỉ mới trải qua vài năm, thậm chí là vài ngày sử dụng. Hành động này sẽ gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc điều này khi chọn nhận.

Chọn nhẫn quá mỏng và nhỏ

Thông thường, mọi người đều nghĩ rằng một chiếc nhẫn cưới cần phải thanh mảnh. Vì khi đeo lên tay sẽ không bị thô. Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ sai lầm trong việc chọn nhẫn. Bởi mọi kim loại đều bị hao mòn, rổ và hỏng kết cấu theo thời gian dài sử dụng. Nếu chọn nhẫn quá mỏng, tốc độ hao mòn sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường. Vì vậy mà bạn cần phải cân nhắc chất lượng, tuổi thọ và hình dáng của nhẫn một cách cẩn thận.

Có nên mua nhẫn cưới vào tháng cô hồn?

Nhẫn cưới kim cương sang trọng

Mua nhẫn qua mạng

Với những người ngại đi lại hoặc ở xa nên thường chọn phương thức đặt nhẫn cưới trên mạng. Thế nhưng, nhẫn cưới vật luôn mang bên mình lại mỗi ngày. Vì vậy không nên mua hàng với hình thức này. Bạn sẽ dễ bị chọn nhầm size, việc đổi trả sẽ rất phức tạp. Đôi khi những hình ảnh trên mạng xã hội chưa chắc đã đúng với thực tế. Bởi vậy, bạn chỉ nên tham khảo mẫu mã và tới tận cửa hàng để xem xét chất lượng, đeo thử xem nó có phù hợp với dáng tay.

Có nên mua nhẫn cưới vào tháng cô hồn?

Bạn không nên chọn mua nhẫn cưới qua mạng

Xem ngày chọn nhẫn cưới

Theo như phong tục của ông bà từ xưa, thì không chỉ việc cưới hỏi mà việc đi mua nhẫn cưới cũng cần được coi ngày, giờ thì mới được xuất hành. Thế thì mọi việc mới thuận buồm xuôi gió, vợ chồng hạnh phúc đến đầu bạc răng long, không cãi vã, tranh chấp.

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được có nên mua nhẫn cưới vào tháng cô hồn. Cùng với đó là năm một vài lưu ý để chọn được kiểu nhẫn mà mình ưng ý, thoải mái nhất.

Nếu việc lựa chọn nhẫn cưới gặp nhiều khó khăn hãy để Jemmia tư vấn giúp bạn, Jemmia.vn. là đơn vị thiết kế gia công nhẫn cưới theo yêu cầu với mức giá tốt nhất thị trường.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: