Nhẫn cưới được xem là kỷ vật thiêng liêng giúp gắn kết tình yêu đôi lứa lại với nhau. Với ý nghĩa không bao giờ xa nhau, biểu trưng cho một tình yêu bất diệt và mãi mãi. Cũng vì quá quan trọng, mà cô dâu chú rể luôn có những mối băn khoăn xung quanh nhẫn cưới như: Có nên thay nhẫn cưới không? Đổi nhẫn cưới có cần kiêng không? Có nên mua thêm nhẫn cưới…. Những vấn đề trên sẽ được lý giải ngay sau đây.

Có nên thay nhẫn cưới không

Nhiều người thường tin rằng, những chiếc nhẫn khi đeo vào nhau giống như một móc xích gắn chặt tình cảm cả hai người. Nhưng đôi khi vì một số lý do nào đó, mà bạn phải quyết định thay đổi một chiếc nhẫn cưới. Có thể là vì size nhẫn bị chật, qua thời gian chúng bị mòn hoặc vô tình bị mất…. tất cả đều là nguyên nhân khiến bạn phải băn khoăn suy nghĩ có nên thay nhẫn cưới.

Có nên thay nhẫn cưới không?

Nhẫn cưới kim cương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu

Cũng vì quan niệm trên, mà có rất nhiều nghĩ rằng nhẫn cưới là vật chứng của tình tình yêu. Vì vậy mà việc thay nhẫn cưới cũng tựa như thay tình cảm của hai con người. Đây được xem như một điểm báo về sự đổ vỡ chia ly trong hôn nhân.

Tuy nhiên cũng nhiều người cho rằng, tình yêu là xuất phát từ hai con người, nhẫn cưới chỉ là biểu trưng. Chỉ cần cả hai đeo cùng một đôi nhẫn cưới và nhắc nhau nhớ về trách nhiệm của mình với hôn nhân vậy là đủ. Bởi vậy việc thay nhẫn cưới hay không miễn sao hợp tâm ý của cả hai người.

Trên thực tế, có rất nhiều cặp đôi không thay nhẫn cưới, nhưng hôn nhân vẫn đổ vỡ. Cũng có khi thay tận 5 đôi nhẫn cưới vẫn hạnh phúc và sum vầy. Vậy có thể thấy vấn đề có nên đổi nhẫn cưới không, không hề quan trọng. Hôn nhân phụ thuộc vào tình yêu, lòng bao dung, sự chấp nhận đối phương của cô dâu và chú rể với nhau. Không phải phụ thuộc vào chiếc nhẫn.

Đổi nhẫn cưới có kiêng không

Đổi nhẫn cưới có kiêng không cũng là một vấn đề được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Nếu bạn phải đổi nhẫn vì lý do gì đi nữa. Thì cũng nên giữ đôi nhẫn cũ, không nên bán hoặc vứt đi. Chúng cũng giống như một minh chứng cho tình yêu đôi bạn. Không còn là một món trang sức tầm thường, ẩn sau đó là câu chuyện về cách đôi bạn xây dựng hạnh phúc.

Ngoài ra, việc bán hoặc vứt đi cũng giống như bạn đang chối bỏ đi những khoảnh khắc đã trải qua cùng đối phương.

Có nên thay nhẫn cưới không?

Đổi nhẫn cưới có kiêng không là một vấn đề được rất nhiều cặp đôi quan tâm

Trường hợp không nên thay nhẫn cưới

Đôi lúc việc có nên thay đổi nhẫn cưới, lại không hợp lý ở một số các lý do. Hãy tìm hiểu qua một số cá trường hợp bạn không nên đổi một chiếc nhẫn mới

Nhẫn cưới bị chật/ rộng

Việc chọn size nhẫn thường bị các cặp đôi bỏ qua. Tuy nhiên, việc đo size vào lúc cơ thể không cân bằng sẽ dẫn ra vài trường hợp như rộng hoặc quá chật. Chúng sẽ khiến người đeo cảm thấy khó chịu và không tự tin khi dùng. Chưa kể đến, nếu quá rộng sẽ dễ làm mất nhẫn cưới trong một vài trường hợp. Điều này sẽ khiến bạn phải nghĩ đến việc thay cho mình một chiếc nhẫn cưới mới.
Thế nhưng, bạn nên gạt bỏ hoàn toàn những lo lắng ấy đi. Vì hiện nay tại các trung tâm kim hoàn, việc chỉnh size nhẫn rất dễ dàng và không làm ảnh hưởng đến ý nghĩa của nhẫn.

Đo nhầm size có nên thay nhẫn cưới không?

Nhẫn cưới Moissanite – Mã: NC2020080012

Nhẫn cưới bị xỉn màu

Tình yêu là thứ có thể tồn tại mãi mã, nhưng kim loại thì không. Chúng luôn bị oxi hóa trong quá trình sử dụng, khiến nhẫn bị xỉn màu, mất độ sáng bóng như ban đầu. Khi nhẫn cưới cũ bạn có thể mang chúng đến cửa hàng trang sức để sử dụng dịch vụ làm mới hoặc tiến hành vệ sinh tại nhà.

Có nên thay nhẫn cưới không?

Vàng bị xỉn màu có nên thay nhẫn cưới không?

Tốt nhất để không làm mất vẻ đẹp của nhẫn, bạn nên tháo ra khi dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, make up hay hoạt động mạnh….

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn biết được có nên thay đổi nhẫn cưới không. Hành động này thực chất không ảnh hưởng gì đến những tình cảm và hôn nhân như bạn nghĩ.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: