Mỗi khi nhắc đến kim cương chúng ta sẽ nghĩ ngay đến giá trị cao cấp của nó. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa biết được bản chất kim cương là gì? Nguồn gốc của nó ra sao và ý nghĩa, công dụng của kim cương thật sự sẽ như thế nào đối với đời sống xã hội của con người.

Thế nào là kim cương?

Trước khi vào tìm hiểu về nguồn gốc của kim cương. Chúng ta hãy xem thử kim cương là gì nhé! Kim cương là loại đá quý có độ cứng cao nhất. Hầu như chỉ có dùng kim cương mới cắt được kim cương thôi. Hơn nữa, chúng còn có khả năng quang học cực kỳ tốt. Được ứng dụng đặc biệt trong ngành kim hoàn. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ai khám phá được loại đá quý nào hơn được kim cương cả.

Công dụng của kim cương trong đời sống thường ngày

Kim cương là gì?

Kim cương được bắt nguồn từ đâu?

Kim cương đã được hình thành từ rất lâu đời (cách đây tầm 3,3 tỷ năm). Nó được tạo ra do các khoáng vật chứa carbon có áp suất cùng nhiệt độ cực kỳ cao, ẩn sâu dưới lòng đất và đại dương. Khoảng cách 150km tận sâu lớp vỏ trái đất, áp suất lên đến 4905000000kg, nhiệt độ tầm 12000 để tạo thành kim cương.

Trong trường hợp những loại kim cương được khám phá tại khu vực đại dương thì quá trình diễn ra còn sâu hơn. Bởi có nhiệt độ và áp suất lớn hơn. Đến lúc nhiệt độ cùng áp suất giảm, kim cương cũng được lớn hơn.

Theo các nhà địa chất học cho rằng, vùng nào có nhiều khoáng vật crom hay titan thì vùng đó chứa nhiều kim cương và những loại đá quý khác có màu sắc sặc sỡ.

Công dụng của kim cương trong đời sống sức khỏe con người?

Có thể nhiều người sẽ chưa biết đến kim cương lại có công dụng cho sức khỏe như thế nào.

  • Nhờ vào nguồn năng lượng tích cực được phát ra từ kim cương mà con người có thể chống chịu lại những bệnh tật khác nhau.
  • Những ai hay mang kim cương bên mình làm nhịp tim khỏe mạnh. Có khả năng phòng ngừa bệnh tim rất tốt.
  • Bảo vệ não tốt. Cho nên, người đeo kim cương thường có tâm trạng thoải mái, tinh thần lạc quan yêu đời hơn.
  • Công dụng trừ khử độc tố, hạn chế hoặc giảm bớt cơn sốt, chống lại sự nhiễm khuẩn.
  • Giúp bạn có một giấc ngủ ngon lành. Hoặc, chống lại sự bức xạ xấu từ máy tính phát ra.

Nên chú ý, người bị cao huyết áp hay tính tình dễ bị kích động không nên đeo kim cương bạn nhé, sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể của mình.

Công dụng của kim cương trong đời sống thường ngày

Kim cương bảo vệ sức khỏe cho con người

Công dụng của kim cương về mặt phong thủy ra sao?

Ngoài mặt sức khỏe, kim cương còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy. Chẳng hạn như:

  • Mang kim cương bên người, chúng ta sẽ cảm thấy tính tình của mình được thân thiện, cởi mở và hòa đồng với mọi người hơn. Bởi nó giúp chúng ta rất tốt trong chuyện kìm nén những cảm xúc tiêu cực. Bạn sẽ được mọi người yêu thương và quý mến.
  • Giúp bạn có một nguồn tinh thần thoải mái, vui vẻ. Xua tan các giấc mơ xấu ám ảnh, hưởng được giấc ngủ ngon lành. Nhờ vậy mà chống lại được bệnh hoang tưởng (hiện tượng lo lắng quá mức độ).
  • Đây có thể được xem là một viên đá tượng trưng cho tình mẫu tử. Bởi kim cương giúp chúng ta tăng cường được sức khỏe cho những bà mẹ sinh em bé.
  • Trong văn hóa của Ấn Độ, họ quan niệm rằng, kim cương còn có công dụng là giúp cho người đeo tránh xa hoặc hạn chế thuật tà phép của phù thủy. Bởi nó từng được mệnh danh là viên đá có sự gắn kết giữa con người và vũ trụ đấy.
Công dụng của kim cương trong đời sống thường ngày

Công dụng của kim cương trong phong thủy

Người nên mang kim cương bên mình

Do kim cương sở hữu nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau nên không phải muốn đeo thế nào cũng được bạn nhé. Còn tùy thuộc vào bản mệnh của người đó để chọn ra đúng màu sắc sao cho phù hợp sẽ mang đến cho chúng ta nguồn tài lộc và sự may mắn.

Tóm lại, kim cương không những là một sản phẩm mang giá trị vật chất to lớn. Mà nó còn sở hữu được những ý nghĩa trong phong thủy và công dụng của kim cương đối với sức khỏe con người trong cuộc sống này là không thể nào chối bỏ được. Đó cũng là nguyên nhân vì sao mà kim cương được khai thác nhiều nhưng đâu phải ai muốn mua là mua được đâu.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: