Chúng ta ai cũng từng nghe rất nhiều về kim cương và ai cũng biết kim cương rất hiếm, rất quý giá. Nhưng kim cương là gì, đặc điểm của nó ra sao, được hình thành như thế nào? Cùng nhiều vấn đề khác về kim cương bạn đã biết? Hãy cùng Jemmia tìm hiểu để biết thêm kiến thức về kim cương sau đây.

Kiến thức tổng quan về kim cương

Kim cương tự nhiên là một trong những loại đá quý hiếm nhất được tìm thấy trên trái đất. Cho đến nay khi nhắc đến kim cương người ta vẫn nhắc tới nó với sự ngưỡng mộ và khao khát sở hữu. Nó được ví là “nữ hoàng” của các loại đá quý và khó ai soán ngôi được.

Hình 1: Hình ảnh của kim cương

Kim cương là gì? Hình thành ra sao?

Như đã nói thì kim cương tự nhiên là tên gọi của một loại đá quý hiếm. Nguyên tố hình thành nên kim cương tự nhiên là Cacbon..

Kim cương được hình thành trong điều kiện khắc nghiệt là áp suất vô cùng lớn cùng nhiệt độ cao. Vì thế, việc tìm thấy kim cương tự nhiên không là dễ dàng, chỉ được tìm thấy ở các núi lửa từng phun trào hoặc các thềm lục địa cổ.

Theo các nghiên cứu khoa học thì kim cương đã được hình thành cách đây từ 1 – 3,5 tỷ năm. Đây cũng là thời gian trái đất có nhiều đợt núi lửa phun trào và áp suất cao do sự di chuyển của thềm lục địa. Các mỏ kim cương được tìm thấy ngày nay chủ yếu ở các lục địa già như châu Phi, Canada, Nga…

Đặc điểm của kim cương là gì?

Cho đến nay kim cương vẫn là loại đá mang vẻ đẹp và giá trị vượt thời gian hiếm loại đá quý nào có thể sánh bằng. Nó có những đặc điểm vô cùng thú vị sau đây:

  • Đạt điểm tuyệt đối trên thang đo độ cứng Mohs. Đây là thang đo dùng để đo độ cứng đá quý được áp dụng rộng rãi hiện nay.
  • Nhiều màu sắc đa dạng như vàng, cam, nâu, trắng, hồng, đỏ, xanh… tuỳ vào điều kiện hình thành nên kim cương.
  • Độ phản quang và khúc xạ ánh sáng rất tốt với chiết suất cao. Vì thế viên kim cương luôn có vẻ đẹp rực rỡ.

Hình 2: Kim cương có nhiều tính chất đặc biệt

Tiêu chuẩn đánh giá kim cương hiện nay

Để xác định một viên kim cương ngày nay người ta thường dựa vào tiêu chuẩn 4C của trung tâm kiểm định GIA. Giấy chứng nhận kim cương GIA là loại giấy chứng nhận kim cương tự nhiên có độ uy tín cao nhất hiện nay.

Tiêu chuẩn 4C của GIA

Bạn đã từng nghe về các tiêu chuẩn kiểm định kim cương chắc hẳn biết về tiêu chuẩn 4C. Vậy nhưng tiêu chuẩn 4C kim cương là gì, cụ thể như thế nào còn ít người biết. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ở phần này. Tiêu chuẩn 4C bao gồm:

  • Carat chính là trọng lượng kim cương, trọng lượng lớn giá trị càng lớn.
  • Cut là kiểu cắt kim cương, hình dáng của viên kim cương sau khi gọt.
  • Color là màu sắc của kim cương, dựa vào nước màu kim cương theo bảng chữ cái từ D – Z. Kim cương D có độ trắng cao nhất còn gần về Z màu càng vàng và càng ít giá trị.
  • Clarity hay chính là độ tinh khiết. Viên kim cương càng trong, càng sạch thì giá trị lại càng cao.

Mua kim cương thật cùng chất lượng đẳng cấp tại Jemmia

Kim cương là gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên, vậy mua kim cương ở đâu để đảm bảo chất lượng? Bởi kim cương có giá trị lớn, nhiều người vì muốn trục lợi đã mua bán kim cương giả. Khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ và chọn cửa hàng uy tín để mua.

Hình 3: Kim cương Jemmia chất lượng, giá tốt

Bạn đang phân vân không biết nên mua kim cương ở đâu đảm bảo đúng không? Vậy đừng chần chừ hãy đến ngay Jemmia chúng tôi cung cấp đủ loại kim cương như: Kim cương tự nhiên, kim cương nhân tạo, đá Moissanite. Tất cả sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đều có giấy kiểm định tương ứng.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ kim cương là gì cũng như một số kiến thức kim cương khác.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: