Đôi khi những màu sắc đa dạng trong cuộc sống giúp cảm xúc của chúng ta có chiều hướng tốt hơn, con người đang chán nản và mệt mỏi cũng trở nên yêu đời hơn rất nhiều. Vì thế, mà màu sắc tươi mới đặc biệt của loại đá Morganite sẽ chính là một nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu Morganite là loại đá thế nào nhé.

1. Nguồn gốc đá Morganite?

Đá Morganite đặt theo tên của một nhà đầu tư là J.P Morgan – mạnh thường quân hiệp hội Hoa Kỳ New York. Loại đá này được hình thành từ các hốc đá như granite, gneiss, pegmatite granite hay trong thạch anh, muscovite. Đá Morganite là loại đá quý có mày hồng nhạt. Có thêm một cái tên khác là Pink Beryl. Thường được phân bổ và khai thác chính ở Brazil, Madagascar, Mỹ, Nga, Mozambique…

Đá Morganite- Liều thuốc chữa bệnh hữu hiệu và giúp cân bằng cảm xúc

Đá Morganite được hình thành từ tự nhiên nên có màu sắc cực sắc xảo

2. Công dụng của đá Morganite trong đời sống

Morganite đem lại cho con người các công dụng thật tuyệt vời. Chẳng hạn như:

2.1. Công dụng đối với sức khỏe con người

Nguồn thông tin từ các nhà thách liệu học cho rằng, đá Morganite có tác dụng như hỗ trợ trong các vấn đề về sức khỏe. Như hen suyễn, bệnh liên quan đến khí quản, mắc chứng rối loạn tim phổi. Bởi trong đá có một lượng Mangan mà nó còn có khả năng tái tạo lại được tế bào. Giúp làm tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa được bệnh tật.

Nguyên nhân do Morganite có màu hồng khá đặc biệt mà làm giảm được sự căng thẳng và mệt mỏi, những vấn đề liên quan đến thần kinh.

2.2. Công dụng Morganite trong phong thủy

Đá Morganite có ý nghĩa là biểu tượng của tình yêu. Vì thế, người ta thường dùng loại đá này để chế tác thành những món hàng trang sức quý giá. Theo phong thủy, khi mang sản phẩm này trên người thì những ai còn đang cô đơn lẻ bóng một mình sẽ nhanh chóng tìm được người ưng ý.

Còn đối với những người đang trong giai đoạn yêu đương, sẽ có một tâm trạng yêu thương nồng nhiệt và thật là lãng mạn. Ngoài ra, những ai đã lập gia đình, thì người nhà thương yêu nhau, tránh được các rắc rối và mâu thuẫn xảy đến. Giúp mọi người sống một cuộc sống hạnh phúc dài lâu, chất lượng cuộc sống tăng cao.

Đá Morganite phát ra những nguồn năng lượng tích cực. Giúp những người giữ loại đá này được cân bằng cảm xúc. Thêm khả năng phát huy tốt, tính độc lập và tự chủ dâng cao. Có sự kiên trì và bền bỉ để không dễ dàng bị chi phối cảm xúc tiêu cực.

Loại đá này đặc biệt tốt cho những người đang làm việc có quan hệ xã giao bên ngoài như kinh doanh chẳng hạn. Nó có công dụng kết nối các mối quan hệ đấy. Tạo sự gắn kết bền chặt, tăng cường sự hòa đồng, thân thiện, tin tưởng lẫn nhau.

Người bán hàng giúp tăng khả năng buôn bán, thành công, may mắn hơn trong sự nghiệp. Và đặc biệt, đá này được xem như bùa hộ mệnh dành riêng cho người có mệnh Thổ và mệnh Hỏa.

2.3. Công dụng làm đẹp

Loại đá Morganite này chính là một món quà thiên nhiên vô cùng tuyệt vời dành cho những chị em phụ nữ trên thế giới. Đá có tác dụng làm vật trang sức đẹp, sang trọng và không kém phần tinh tế. Giúp tô điểm cho đời bằng những màu sắc rực rỡ như thế này.

Qùa tặng 8/3, lễ tình nhân,…và một số dịp lễ đặc biệt khác, khi trao tặng các món quà như thế này vừa như muốn ngỏ lời tâm tình chân thành nhất đến với họ cũng như muốn gửi gắm sự bình an, niềm hạnh phúc cho các cô gái nữa. Đây là loại đá trung tính nên sức hấp dẫn khó mà cưỡng lại được.

Những chiếc vòng tay làm bằng đá Morganite đa dạng về kích cỡ. Rất phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích cho mọi lứa tuổi và đối tượng khác nhau.

Đá Morganite- Liều thuốc chữa bệnh hữu hiệu và giúp cân bằng cảm xúc

Những công dụng không thể ngờ của đá Morganite

Thông qua bài viết này, chúng ta có thể hiểu rõ hơn phần nào về đá Morganite trong tự nhiên. Cũng như công dụng và ý nghĩa của nó đối với đời sống của mọi người. Hiện nay, đá này được chế tác thành những đồ trang sức tuyệt vời dành cho phái nữ. Chẳng hạn như vòng tay, nhẫn,…Có thể mua về làm đồ trang sức cho bản thân hoặc mang tặng cho bạn bè và những người thân yêu của mình, như một lời chúc sức khỏe và may mắn đến với họ.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: