Từ hàng ngàn năm trước, con người đã biết sử dụng đá quý giúp cải vận. Đá quý không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ. Đá quý còn có tác dụng trong việc cải thiện đời sống con người. Thời xưa, con người đã tận dụng đá quý để làm trang sức và vận dụng hỗ trợ trong việc chữa bệnh. Một số quan niệm tin rằng, đá quý giúp con người xua đuổi ma quỷ, hung khí xấu và giúp tăng vượng khí. Vậy sự thật đá quý có thể giúp vận mệnh con người thay đổi được không?

Đá quý giúp cải vận có phải sự thật?
Đá quý đã tồn tại từ hàng triệu năm qua

1. Đá quý có tác dụng gì trong đời sống con người?

Thứ nhất, chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo và tính chất của đá quý. Đá như thế nào mới được xem là đá quý. Và đá quý mang đến những tác dụng gì với con người?

Các loại đá quý được hình thành trong các quá trình địa chất tự nhiên. Trải qua hàng ngàn năm, các loại đá dần hấp thụ những năng lượng và khoáng chất trong tự nhiên. Trong điều kiện về nhiệt độ và áp suất tăng, các khoáng vật trong lòng trái đất dần biến đổi khác nhau. Quá trình biến chất sẽ giúp tạo nên các loại đá quý như Emerald, Ruby, Garnet, Spinel,…

Theo nghiên cứu khoa học, đá quý mang năng lượng từ trường. Bởi vì đá đã nằm sâu trong lòng đất rất nhiều năm. Như chúng ta cũng biết, mọi vật tồn tại đều mang năng lượng riêng của mình. Mỗi con người đều có năng lượng. Mọi đồ vật cũng có năng lượng. Không khí cũng mang năng lượng,…Vì vậy đá quý cũng có năng lượng riêng biệt.

Các năng lượng sẽ có sự tác động, chuyển đổi với nhau. Đó có thể là sự bổ sung, triệt tiêu hoặc phát sinh năng lượng giữa các vật chất với nhau. Cho nên, việc đá quý có tác dụng và ảnh hưởng vào con người là chính xác. Nhưng những ảnh hưởng của đá quý cụ thể là gì? Và liệu đá quý giúp cải vận con người có phải là sự thật hay không?

Đá quý giúp cải vận có phải sự thật?
Đá quý giúp cải vận có phải sự thật?

2. Đá quý có giúp con người cải vận?

Thông thường, mọi người tìm đến đá quý ngoài việc với mục đích làm đẹp và mong ước cải thiện, loại bỏ vận xui. Chỉ bàn đến việc đá quý giúp cải vận có thật sự có tác dụng?

Các loại đá khác nhau sẽ có tính chất năng lượng khác nhau. Ví dụ đá Ruby được áp dụng trong việc điều trị tim, máu, các bệnh xương khớp. Ruby là loại đá xuất hiện nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt là châu Á. Do đặc điểm địa hình, địa chất ở đây nên thường Ruby có nguồn năng lượng rất cao.

Thường thì năng lượng của đá thiên nhiên có thể đạt từ 10.000 Bovis đến 14.000 Bovis. Mức độ càng cao cho thấy nguồn dương khí tích cực dồi dào có thể tác động để nâng cao dương khí của con người. Từ đó tốt cho vận khí và sức khỏe.

Con người có nhiều cách để tăng cường vượng khí xung quanh. Trong đó có thể kể đến các cách luyện tập như Yoga, luyện mở luân xa, sinh sống ở những địa điểm có trường năng lượng tốt,…Khác với những phương pháp đó, việc sử dụng đá quý thiên nhiên sẽ đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều.

Đá quý giúp cải vận có phải sự thật?
Đá quý thiên nhiên mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống con người

3. Để cải vận thì sử dụng đá quý sao cho đúng?

Tuy nhiên, việc cải vận nhờ đá quý cũng cần hiểu đúng. Bởi vì không phải cứ đá quý mang năng lượng cao là có thể giúp cải vận tốt. Trong phong thủy nhà ở, việc sử dụng đá quý để giúp nguồn không khí được lưu thông. Các luồng khí đi theo dọc không gian nhà và thoát ra ngoài.

Nếu có khu vực nào trong nhà, luồng khí không thể di chuyển thì ở đó gọi là khí tụ. Khi đó, chúng ta cần dùng đá quý để tác động luồng khí trở lại bình thường và lưu thông. Vấn đề là nhiều người lầm tưởng chỉ cần để đá quý bất kể lớn nhỏ, hình dạng gì vào cũng được.

Đá chỉ phát huy tác dụng khi năng lượng của đá đủ mạnh và có khả năng điều phối không gian xung quanh. Chính vì thế, nếu đá quý quá nhỏ hoặc chỉ là những hạt đá sẽ không có tác dụng gì cho việc cải thiện phong thủy nhà ở.

Tóm lại, đá quý mang nguồn năng lượng tích cực và có khả năng tác động đến môi trường và con người. Tuy nhiên, chính vì quá tin vào tác dụng của đá quý, nhiều người sẽ nhầm tưởng và sai lầm trong việc sử dụng đá quý.

Vì vậy, bạn nên tìm hiểu nhiều hơn kiến thức, tác dụng về đá quý để áp dụng hữu ích hơn trong đời sống hằng ngày. Hy vọng bạn sẽ cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ sức mạnh của những viên đá quý.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: