Đá Ruby thiên nhiên giá bao nhiêu, Ruby nhân tạo giá bao nhiêu? Sự hiếm có và màu sắc nổi bật của Ruby tự nhiên cùng với những ý nghĩa về sức khỏe và phong thủy đã khiến Ruby được định giá đắt đỏ nhất nhì trong giới đá quý hiện nay. Vấn đề đặt ra là sự phát triển của khoa học cũng đã cho ra đời những viên Ruby nhân tạo. Vậy có sự chênh lệch nào giữa hai loại này?

Đá Ruby thiên nhiên giá bao nhiêu?

Chúng ta điều biết rằng giá trị của đá Ruby tự nhiên khá cao tuy nhiên mức giá của viên đá như thế nào phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của chúng. Chính vì thế mà câu hỏi đá Ruby thiên nhiên giá bao nhiêu là câu hỏi không có đáp án chính xác hoàn toàn. Mà nó còn căn cứ vào màu sắc, độ trong, cân nặng của viên Ruby tự nhiên đó như thế nào.

đá ruby thiên nhiên giá bao nhiêu

Tại Việt Nam để trả lời câu hỏi đá Ruby thiên nhiên giá bao nhiêu chúng ta có thể phân thành đá Ruby thô với chất lượng thấp độ đục cao và đá cao cấp đá quý Ruby với độ trong cao, phương pháp xử lý tốt và chất lượng cao cấp.

Đá Ruby thô

Trường hợp đá Ruby có chất lượng thấp đây là loại bạn thường thấy được bày bán tại Việt Nam. Đây vẫn là Ruby tự nhiên tuy nhiên màu sắc của nó khá đục. Tỷ lệ khuyết điểm trong viên đá khá nhiều. Nó sẽ có giá từ 900.000 VNĐ đến trên 1 triệu đồng 1 carat tùy theo chất lượng viên đá Ruby đó ra sao.

đá ruby thiên nhiên giá bao nhiêu

Đá Ruby cao cấp

Đối với đá Ruby cao cấp thì sự chênh lệch với loại đá Ruby thường này là rất lớn. Loại đá Ruby cao cấp sẽ có mức giá khá cao đôi khi sánh ngang hoặc cao hơn cả kim cương tự nhiên. Ví dụ như giá đá Ruby đỏ “The Sunrise” nặng 25,59 carat có xuất xứ Myanmar có giá là 670,5 tỷ Việt Nam đồng.

Việc đính giá đá quý là khá khó và đôi khi bạn không chắc rằng viên Ruby bạn mua được với một mức giá A khi vào tay một người chuyên nghiệp hơn đôi khi giá của viên Ruby đó có thể sẽ tăng lên mức B gấp nhiều lần với mức giá ban đầu bạn mua. Điều này không phải là không thể xảy ra.

Vậy các chuyên gia làm thế nào để xác định đá đỏ Ruby giá bao nhiêu hoặc đá Ruby hồng ngọc giá bao nhiêu. Thông thường họ sẽ dựa vào bốn yếu tố cơ bản đó là tính tự nhiên của đá Ruby, màu sắc, độ tinh khiết, trọng lượng carat.

Các yếu tố góp phần định giá Ruby

Về trọng lượng carat chúng ta đều biết rằng giá đá hồng ngọc có số trọng lượng carat càng lớn thì giá trị sẽ càng cao. Nó là một trong những điều kiện để định giá và đôi khi là điều kiện tiên quyết cuối cùng sau các yếu tố. Giá Ruby có thể tăng lên theo cấp số mũ của từng carat nếu những yếu tố còn lại như màu sắc độ trong, đặc tính tự nhiên của viên đá cao.

Về tính tự nhiên của đá Ruby đây là đặc tính được đánh giá khá cao trong thị trường đá quý. Sự hình thành trong tự nhiên của Ruby chính là điều kỳ diệu. Và sở hữu những viên đá tự nhiên như sở hữu một cái gì đó giúp ta gần gũi với tạo hóa và nguồn năng lượng mạnh mẽ của nó hơn. Giá đá Ruby thật – Ruby tự nhiên sẽ cao hơn 20% đến 30% Ruby đá trải qua quá trình xử lý, đương nhiên còn phụ thuộc vào quá trình đó xử lý viên đá như thế nào.

Về màu sắc bạn có thể khái quát rằng màu sắc của Ruby là một dải màu dài từ màu hồng đến màu đỏ đen. Mức giá từng màu sắc sẽ khác nhau, giá đá Ruby màu đen đỏ sẽ khác giá đá Ruby màu đỏ, màu hồng, trong đó giá đá Ruby màu huyết bồ câu sẽ có giá trị cao nhất và được săn lùng nhiều nhất.

Độ tinh khiết cũng là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến giá trị của viên đá Ruby. Điều hiển nhiên là độ tinh khiết càng cao thì giá viên Ruby đó sẽ càng cao.

Trong ngành công nghiệp đá quý những viên Ruby có độ tinh khiết cao thường được cắt Facet còn độ trong thấp hơn sẽ được cắt Camangson (cabochon). Ruby thô, tự nhiên thường có khá nhiều khiếm khuyết hay còn gọi là tạp chất, nó cũng là yếu tố giúp xác định tính tự nhiên và nguồn gốc của viên Ruby đó. Những viên Ruby tự nhiên có ít lỗi tức độ tinh khiết cao thì giá trị của nó cực kỳ cao đôi khi là cả một gia tài của nhiều người.

Sự xuất hiện của Ruby nhân tạo – giá đá Ruby nhân tạo

Với sự khan hiếm về Ruby tự nhiên như hiện nay cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật nhiều loại Ruby nhân tạo đã được ra đời với thiết kế ngày càng giống với Ruby tự nhiên. Hiển nhiên giá Ruby nhân tạo sẽ thấp hơn rất nhiều so với Ruby tự nhiên tuy nhiên sự tinh vi trong quá trình chế tạo Ruby nhân tạo đã khiến các nhà ngọc học cảm thấy khó khăn hơn để phân biệt.

đá ruby thiên nhiên giá bao nhiêu

Ruby nhân tạo có nhiều loại: Ruby Verneuil do Pháp chế tạo, Geneva Ruby, Ramaura Ruby, Ruby Vern tại Thái-Lan. Đặc biệt nhất trong thời gian gần đây là Ruby Douros có cấu trúc giống với Ruby tự nhiên nhất, tinh thể loại Ruby nhân tạo này được kết tinh y như tiến trình thiên nhiên khá khó để phân biệt giữa nó và Ruby tự nhiên thật.

Kinh nghiệm chọn mua đá Ruby

Vậy làm thế nào để có thể đảm bảo rằng mình mua một viên Ruby đúng với giá trị của nó, hãy nhìn vào chất lượng của viên Ruby. Ruby càng đẹp càng trong tức giá trị của nó càng cao, khan hiếm. Trong trường hợp bạn gặp một viên Ruby có vẻ đẹp như vậy mà mức giá thấp hơn thì chắc chắn đó là Ruby nhân tạo bởi giá đá Ruby nhân tạo khá thấp.

Để đảm bảo an toàn nhất hãy mang viên đá đến những trung tâm kiểm định uy tín để xác định đó là loại đá nào chất lượng ra sao và mức giá cả người bán đề ra bạn có cảm thấy phù hợp hay không.

Qua bài viết này hy vọng đã giúp quý đọc giả giải đáp được câu hỏi Ruby thiên nhiên có giá bao nhiêu? Có thể nói rằng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn như thế nào, nếu đơn thuần chỉ làm trang sức thì Ruby tự nhiên hay nhân tạo điều có vẻ đẹp riêng của nó. Chỉ cần chọn đúng người bán uy tín, nhân tạo báo giá nhân tạo, nếu phù hợp với bạn thì có thể lựa chọn.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: