Đá thạch anh không chỉ có những biến thể với màu sắc đa dạng mà còn có thêm một nhóm vô cùng đặc biệt, được gọi là đá thạch anh tóc. So với những loại bình thường, nhóm đá này có điều gì đặc biệt?

Cùng JEMMIA đi tìm câu trả lời bên dưới đây nhé.

Đá thạch anh tóc và những đặc tính đáng chú ý

Đá thạch anh tóc

Đá thạch anh tóc (còn có tên khoa học là rutilated quartz), có công thức hóa học như thạch anh là SiO2, nhưng loại này có chứa theo những bao thể ở dạng kim, dạng que mang màu sắc khác nhau. Nhóm đá này có tinh thể hệ lập phương, đạt độ cứng 7 trong thang Mohs.

Nhìn từ bên ngoài, Loại đá này như một viên đá trong suốt bao lấy những sợi que nhỏ như sợi tóc ở bên trong. Chúng có đủ các loại màu sắc. Vì thế cái tên đá thạch anh tóc cũng bắt nguồn từ đây.

Những bao thể chứa trong thành phần đá sẽ quyết định đến màu sắc của viên đá. Nếu trong thành phần viên đá có chứa khoáng vật rutile sẽ tạo nên thạch anh tóc màu vàng, thạch anh tóc sữa, thạch anh tóc màu đỏ, thạch anh tóc màu nâu đỏ… Một số viên đá thạch anh tóc có chứa khoáng vật tuamalin có màu đen. Còn một số có chứa khoáng vật actinolit hoặc clorit hình kim thì có màu xanh lục.

Đá thạch anh tóc

Chính sự đặc biệt trong cấu tạo kết hợp với các bao thể khoáng vật trong thạch anh thông thường khiến cho thạch anh tóc có từ trường mạnh mẽ. Từ đó, những viên loại này có tác dụng tích cực đối với sức khỏe và phong thủy hơn cả thạch anh thông thường.

Công dụng đa dạng của các loại thạch anh tóc

Nói đến công dụng của thạch anh tóc cũng có nhiều sự đa dạng. Mỗi loại thạch anh tóc khác nhau sẽ có màu sắc, thành phần và công dụng khác nhau. Sau đây là công dụng tiêu biểu của một số loại.

+ Thạch anh tóc màu đỏ: Loại này cực kỳ tốt với nữ giới, giúp khí huyết lưu thông. Tăng cường sự hấp dẫn giới tính và giúp chữa bệnh phụ khoa.

+ Thạch anh tóc màu vàng: Tăng cường sự dũng cảm. Giúp tránh được những dụ dỗ tai hại, giúp bạn quyết đoán và dứt khoát hơn khi quyết định mọi việc.

+ Thạch anh tóc màu xanh: Mang lại sự cầu tiến, may mắn và tài lộc trong sự nghiệp. Giúp  tăng cường sức khỏe sinh lý cho đàn ông,

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: