Đá thạch anh vàng giá bao nhiêu? Ngày nay khá nhiều người biết đến đá thạch anh vàng – Citrine. Và muốn sở hữu nó tuy nhiên với sự đa dạng về các loại đá quý từ tự nhiên đến nhân tạo. Thì giá cả của nó lại là vấn đề với nhiều người. Vậy giá cả đá Citrine vàng – thạch anh vàng là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

giá cả đá thạch anh vàng

Thạch anh vàng  –  Citrine là gì?

Thạch anh vàng Citrine là một biến thể của họ nhà Quartz. Thạch anh với màu sắc vàng nổi bật có công thức hóa học chung là SiO2. Độ cứng 7 trên thang đo Mohs.

Nguồn gốc cái tên Citrine của thạch anh vàng bắt đầu từ một từ tiếng Pháp là Citron. Nghĩa là quả chanh. Vì màu sắc của loại đá quý này phần lớn có màu vàng tươi của quả chanh tây.

Màu sắc chủ yếu của thạch anh vàng chạy trong dải màu vàng đến vàng mật ong và nâu cam. Trong đó loại Citrine vàng có màu nâu cam đậm, đến cam hơi đỏ gọi là Citrine Madeira là loại có giá trị cao nhất. Sau này loại có màu vàng chanh sáng cũng khá được ưa chuộng. Giá trị của nó cũng tăng theo.

Tuy rằng họ nhà thạch anh khá phổ biến trên thế giới. Nhưng mức độ và sự phân bố của thạch anh vàng thì không được xem là nhiều cùng với màu sắc đặc trưng nổi bật được yêu thích dùng trong phong thủy. Chế tác trang sức mà sản lượng thạch anh vàng được khai thác ngày nay ngày một ít hơn.

Ý nghĩa phong thủy của đá thạch anh vàng

Với màu sắc đặc trưng biểu tượng của sự quyền quý và kim tài. Và là đá thiên nhiên được hình thành trong quá trình hàng nghìn thậm chí là triệu năm. Thạch anh vàng – Citrine có khá nhiều ý nghĩa đối với sức khỏe và phong thủy.

Đơn cử như thạch anh vàng – Citrine giúp chủ nhân thu hút tiền tài, thịnh vượng và may mắn đồng thời giúp tăng cường trí nhớ,minh mẫn và sáng suốt hơn trong việc giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định một cách sáng suốt.

Bên cạnh đó các nhà thạch học trị liệu còn chứng minh được. Nguồn năng lượng có trong thạch anh vàng còn có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, giảm và hỗ trợ điều trị trầm cảm. Giúp cho người đeo cảm thấy thoải mái tinh thần vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Thạch anh vàng  – đá Citrine rất đẹp và có nhiều công dụng. Vì thế mà nó thu hút một bộ phận người mua mong muốn tìm hiểu giá đá thạch anh vàng? Citrine là bao nhiêu?

Giá đá Citrine vàng – thạch anh vàng

Nếu so sánh về giá đá quý thì giá đá thạch anh vàng – Citrine chắc chắn sẽ thấp hơn kim cương, ruby hay sapphire. Vì thế có thể kết luận rằng đa phần thạch anh vàng ở mức giá trung bình phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Tuy nhiên nếu chất lượng và độ hiếm có của viên Citrine đó cao thì giá nó cũng không hề thấp.

Tóm lại

Tóm lại có thể kết luận rằng giá của thạch anh vàng là bao nhiêu? Còn phụ thuộc khá nhiều vào chất lượng viên đá đó như thế nào.

Để đánh giá chất lượng của một viên Citrine – thạch anh vàng bạn cần tìm hiểu những thông tin sau đây.

Đánh giá chất lượng của một viên Citrine

Mức độ tự nhiên của viên đá, theo tiêu chuẩn phong thủy thì thạch anh vàng chỉ có ý nghĩa phong thủy khi nó hoàn toàn tự nhiên và không qua xử lý. Loại đá này sẽ có giá trị cao nhất, nếu đá thạch anh vàng chỉ xử lý nhiệt để tạo vẻ đẹp của màu nhiều hơn. Thì giá trị của nó sẽ kém hơn một ít.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có tồn tại một số loại Citrine là thạch anh màu khác được xử lý. Để có màu vàng để tăng giá trị hoặc một số loại đá có vẻ ngoài tương tự. Nhưng giá trị thấp hơn như Canxit thì giá trị của những loại này khá thấp.

Vì thế tốt nhất khi mua thạch anh vàng – Citrine bạn nên yêu cầu làm kiểm định đá quý. Hoặc mua Citrine đã có giấy chứng nhận kiểm định rồi để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Màu sắc và độ trong của đá cũng là một điều khá được quan tâm. Citrine càng trong, màu sắc càng rõ nét thì càng có giá trị và ngược lại. Loại Citrine trong trên thị trường hiện nay đa phần là đá nhập khẩu hoặc đã xử lý để tăng độ trong và làm rõ màu sắc hơn.

Sở hữu một viên Citrine

Ngày nay để sở hữu một viên Citrine được cho là có đủ điều kiện để chế tác trang sức. Bạn phải bỏ ra từ 3 đến 10 triệu đồng và dĩ nhiên nếu viên đá lớn và chất lượng cao thì số tiền bạn phải bỏ ra sẽ cao hơn, tuy nhiên có thể nói mức giá này trên thị trường trang sức là trung bình, nhiều người có thể mua và sở hữu.

Tùy thuộc vào yêu cầu về trang sức đá Citrine hoặc đá thạch anh vàng phong thủy của mình mà bạn có thể lựa chọn một cách phù hợp điều cần lưu ý là bạn nên mua ở những nơi bán uy tín để có thể mua sản phẩm đúng giá tiền với chất lượng.

Nếu bạn bị say đắm bởi màu sắc và vẻ đẹp của Citrine –  thạch anh vàng, xin chúc bạn sớm sở hữu được nó sớm mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho bản thân.

Moissanite

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite, một loại khoáng thạch có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: