Đám hỏi có cần trao nhẫn không thật ra là vấn đề quá quen thuộc với mọi người. Dẫu có nhiều người biết, nhiều người chưa biết. Nhưng sự thật là ít ai thấu hiểu hết giá trị thật sự của vấn đề này. Cũng như đám hỏi có trao nhẫn không hay cần chuẩn bị những gì cho tươm tất nhất? Chính vì thế nên bài viết này sẽ cùng mọi người tìm hiểu cụ thể vấn đề này? Nào cũng theo dõi và tích lũy thêm kiến thức cho mình nhé!

Bạn có biết lễ đám hỏi là gì hay không?

Đám hỏi có cần trao nhẫn không? Vậy bạn có biết đám hỏi như thế nào hay không? Việc tổ chức đám hỏi cần chuẩn bị sính lễ ra sao cho đủ đầy? Khi hiểu những điều này, bạn sẽ có thêm thông tin để giải đáp chính xác nhất cho vấn đề đám hỏi có trao nhẫn không.

Lễ đám hỏi là gì?

Lễ đám hỏi hay còn gọi là lễ đính hôn tùy vào từng địa phương sinh sống. Đây là buổi lễ truyền thống được tổ chức nhằm thông báo chính thức chuyện tình cảm của đôi lứa.

Theo đó, đám hỏi là lễ để nhà gái báo hỷ, hứa gả con gái cho con trai của gia đình thông gia. Buổi lễ này sẽ được chứng kiến bởi bà con thân thuộc trong dòng họ cả nhà nội và nhà ngoại của hai bên.

Đám hỏi hay đám đính hôn được xem là bước đệm để chuẩn bị cho hôn lễ cưới quan trọng của đôi lứa. Chính vì thế nên đám hỏi cũng được tổ chức hết sức quan trọng. Trong buổi lễ này, họ nhà trai sẽ dạm hỏi cô gái cho chàng trai. Đồng thời họ nhà trai còn trình bày các lễ vật, cũng như thông báo ngày giờ và chương trình lễ cưới diễn ra như thế nào.

Lễ đám hỏi có cần trao nhẫn không

Cần chuẩn bị gì cho lễ đám hỏi?

Đám hỏi cần chuẩn bị những lễ vật gì cho chu đáo, chính xác? Đám hỏi có cần trao nhẫn không? Đây là điều cũng không kém phần quan trọng mọi người cần biết để lễ hỏi diễn ra tốt đẹp.

Đám hỏi thường sẽ diễn ra thân mật trong dòng họ gia đình của đôi lứa. Tuy nhiên, các quy định, lễ vật cũng nên chuẩn bị cho chu đáo, đúng lễ nghĩa.

Tùy vào điều kiện và nhu cầu, các lễ vật sẽ có sự thích ứng với từng gia đình khác nhau. Thế nhưng một số lễ vật truyền thống không thể thiếu như trầu cau, rượu trà, trái cây, bánh mứt, hoa quả,…

Các lễ vật này sẽ được chủ bị chu đáo trong các mâm lễ và được bên bới dàn bê mâm thanh tú, sáng sủa. Ngoài ra, bên nhà trai còn chuẩn bị thêm phông thư đi tiền trà nước, tiền quà cho cô dâu,…. Quan trọng nhất là các món quà nữ trang làm lễ ra mắt khi tặng cho cô dâu trong lễ hỏi cưới.

Vậy lễ đám hỏi có cần trao nhẫn không?

Trước nay nhiều người vẫn chọn trao quà cưới cho cô dâu trong ngày đám hỏi. Có một số món vật nhất định không thể thiếu như nhẫn và bông tai. Chính vì điều này mà không ít người cũng hay băn khoăn liệu đám hỏi có cần trao nhẫn không? Bên cạnh đó là việc cô dâu, chú rể nên đeo nhẫn ngón nào cho chính xác nhất trong buổi lễ này?

Quan niệm đám hỏi có cần trao nhẫn không?

Đám hỏi, lễ hỏi có trao nhẫn không? Thông lệ truyền thống xưa nên của trong đám hỏi hay đám đính hôn không thể thiếu cặp nhẫn cưới của đôi lứa. Và tất nhiên, cô dâu chú rể sẽ phải trao nhẫn cho nhau để minh chứng tình yêu được chấp nhận từ hai họ.

Nếu cuộc sống khá giả, nhà trai sẽ chuẩn bị nhiều món quà trang sức như dây chuyền, vòng kiềng,… để tặng cho cô dâu. Nếu cuộc sống hạn hẹp hơn, họ nhà gái cũng không yêu cầu nhiều về các món quà này. Thế nhưng cặp nhẫn cưới và lễ cưới là điều nhất thiết phải có cho các lứa đôi tính chuyện vợ chồng.

Vì vậy nên nhẫn trao nhau ngày đám hỏi phải được chuẩn bị chu đáo, chọn lựa kỹ càng. Bởi đây không chỉ là món quà ra mắt mà nó còn là minh chứng cho tình yêu hạnh phúc của đôi trẻ.

lễ hỏi có cần trao nhẫn cưới không
Nhẫn cưới Moissanite – Mã: NC2020080009

Chọn và đeo cặp nhẫn ra sao cho ngày đám hỏi?

Nhẫn đám hỏi sẽ đi theo cặp giữa nhẫn nam và nhẫn nữ. Việc chọn nhẫn đám hỏi sẽ tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của các cặp đôi. Một số người thích chọn các kiểu nhẫn vàng đính kim cương, đá quý cao cấp. Nhưng cũng có nhiều người thích chọn nhẫn trơn vàng ta truyền thống.

Đám hỏi có cần trao nhẫn không sẽ rất quan trọng và nhiều người sẽ tìm hiểu. Thế nhưng đám hỏi đeo nhẫn ngón nào cho cô dâu chú rể cũng quan trọng không kém. Thường lệ, nhẫn cưới nam nữ sẽ được đeo ở ngón áp út để biểu hiện cho người đã lập gia đình.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về vấn đề lễ đám hỏi có cần trao nhẫn không. Bên cạnh đó là những vấn đề về việc đeo nhẫn ngón nào, chọn lễ vật hỏi ra sao,… Hy vọng mọi người đã có thêm kinh nghiệm cho bản thân để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày vui trọng đại này.

Nếu việc lựa chọn nhẫn cưới gặp nhiều khó khăn hãy để Jemmia tư vấn giúp bạn, Jemmia.vn. là đơn vị thiết kế gia công nhẫn cưới theo yêu cầu với mức giá tốt nhất thị trường.

Moissanite

Hiện nay nhẫn cưới kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn nhẫn cưới Moissanite, một loại khoáng thạch có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Nên mua kim cương Moissanite ở hiệu nào?
Khách hàng chọn mua nhẫn Moissanite tại Jemmia 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Bạn hãy xem thêm:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương