Mọi người đều biết rằng, vàng có giá trị khá lớn, nhưng kim cương còn có giá trị lớn hơn. Chúng có điểm chung đều là những món đồ có giá trị và là vật kỷ niệm vượt thời gian. Nhiều nhà đầu tư cũng thường đầu tư vào hai loại này. Mặc dù cả kim cương và vàng đều có thể mang lại cho bạn lợi nhuận tốt, nhưng mọi người lại không biết nên đầu tư vào loại nào trong thời buổi hiện nay mới là cách đầu tư sáng suốt nhất. Thì trong bài viết ngày hôm nay, Jemmia Diamond sẽ giúp quý khách hàng biết rõ hơn nhé.

nên đầu tư vào vàng hay kim cương

Yếu tố chính để đầu tư vào kim cương so với vàng là gì?

Đã có nhiều cuộc khảo sát để đưa ra quyết định nên đầu tư vào kim cương hay vàng, nhưng hầu như không có khảo sát nào đưa ra được kết luận chính xác . Đầu tư vào kim cương hay vàng thực sự phụ thuộc vào sở thích cá nhân và nền tảng tài chính của bạn. Khi đầu tư vào kim cương, hãy xem xét các yếu tố sau:

  • Chất lượng kim cương:  Bạn cần đảm bảo rằng mình đang mua kim cương có chất lượng cao. Xem xét màu sắc, độ trong, đường cắt và carat của những viên kim cương bạn đang mua.
  • Thuật ngữ kim cương:  Trở thành người mua có sự am hiểu bằng cách tìm hiểu về các thuật ngữ kim cương khác nhau. Nghiên cứu 4C (màu sắc, độ trong, đường cắt và carat) của kim cương và xem xét giá trị của những viên kim cương có màu sắc khác nhau.
  • Loại kim cương: Khi xu hướng thay đổi, thị trường có xu hướng mua bán các loại kim cương khác nhau. Bạn sẽ là người khôn ngoan khi đầu tư vào nhiều loại kim cương khác nhau để nâng cao cơ hội có giá trị bán lại cao.
  • Chứng nhận: Đảm bảo bạn nhận được chứng nhận hợp pháp khi mua kim cương của mình. Điều này đảm bảo bạn đang nhận được một tài sản có giá trị hợp lý.
  • Gắn kết: Đã đến lúc bán kim cương của bạn, bạn có thể không nhận được lợi nhuận từ việc gắn của mình (nếu có). Tuy nhiên, nếu viên kim cương của bạn được gắn vào một chiếc nhẫn vàng chất lượng cao, bạn cũng có thể nhận lại được số vàng đó.

Khi đầu tư vào vàng, các yếu tố này cũng cần được xem xét kỹ, cụ thể:

  • Mua vàng vật chất:  Thay vì mua vàng trên giấy, hãy chọn mua vàng thực tế và giữ nó trong quyền sở hữu của bạn. Bằng cách này, bạn được bảo vệ khỏi tình trạng thiếu vàng và có thể xem chính xác những gì bạn sở hữu.
  • Quyền sở hữu không bị cản trở:  Đảm bảo rằng bạn là chủ sở hữu duy nhất của số vàng. Khi mua vàng của bạn, hãy đảm bảo rằng công ty bạn mua không có quyền đối với tài sản của bạn khi mua.
  • Mua từ các nguồn đáng tin cậy:  Mua vàng trên thị trường trực tuyến công khai có thể gặp rủi ro. Thay vào đó, hãy mua hàng từ một nhà bán lẻ đáng tin cậy.

Kim cương hay vàng đáng giá hơn?

Vàng hay kim cương có giá trị cao hơn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trước hết, không có giá định sẵn cho một trong hai tài sản này vì nhu cầu đối với cả hai đều liên tục biến động.

Vàng có xu hướng là một khoản đầu tư an toàn vì nó được biết là có thể chịu được lạm phát và có lợi tức đáng tin cậy. Ở một số nơi trên thế giới, vàng được coi là một dạng tiền tệ, điều này không đúng với kim cương. Theo nghĩa này, vàng có thể đáng giá hơn kim cương.

Mặt khác, kim cương thường có giá trị bán lại tốt hơn, khiến chúng có giá trị cao hơn khi xét đến yếu tố này. Điều quan trọng là đầu tư vào kim cương chất lượng dựa vào cách đánh giá theo chuẩn 4C . Khi mua kim cương, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc với một nhà bán lẻ đáng tin cậy , người sẵn sàng cung cấp cho bạn một mức giá trung thực và công bằng.

nên đầu tư vào kim cương hay vang

Ưu và Nhược điểm của Đầu tư vào vàng là gì?

Khi đầu tư vào vàng hoặc bất kỳ cái gì khác đều có hai mặt. Một lợi thế là vàng được bảo vệ khỏi các rủi ro thị trường như xung đột chính trị, khủng bố, chiến tranh thương mại và các mối đe dọa mạng.

Vàng có xu hướng an toàn trước lạm phát và giữ được giá trị trong thời gian dài. Khi mua tiền vàng, việc bán chúng sau này tương đối dễ dàng.

Một thách thức mà bạn có thể gặp phải là xác minh tài sản vàng quý hiếm hoặc cũ. Một nhược điểm khác có thể là lưu trữ tiền vàng và vàng thỏi. Trước khi đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn có một chiếc két sắt an toàn có thể chứa vàng mà bạn mua được.

Ưu và Nhược điểm của Đầu tư vào Kim cương là gì?

Kim cương có thể là một khoản đầu tư hàng hóa tuyệt vời vì nhiều lý do. Một lý do nổi bật nhất là kim cương không chiếm nhiều không gian lưu trữ.

Bạn có thể dễ dàng cất chúng trong hộp trang sức hoặc một chiếc két sắt nhỏ. Khi bạn có ý định bán kim cương của mình, bạn có thể dễ dàng vận chuyển chúng.

Một lợi ích khác là kim cương khá bền. Không giống như nhiều loại đá quý khác, kim cương không dễ bị vỡ hoặc bị mài mòn. Đó là bởi vì chúng là chất tự nhiên cứng nhất trên Trái đất.

Khi bạn đầu tư vào kim cương, bạn cũng có thể tận hưởng khoản đầu tư của mình. Bạn có thể đeo chúng trong các đồ trang sức khác nhau, như nhẫn, hoa tai hoặc vòng cổ. Bạn cũng có thể đánh giá cao rằng kim cương là một vật hữu hình mà bạn có thể cầm trên tay, không giống như hầu hết các khoản đầu tư chỉ là những con số trên màn hình. Kim cương cũng có khả năng chống lạm phát, khiến chúng trở thành một lựa chọn đầu tư an toàn hơn trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn. Giá trị của kim cương không rõ là giảm. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố cần xem xét.

nên đầu tư vào kim cương hay vang

Vậy nên đầu tư vào kim cương hay vàng?

Theo thống kê trong 10 năm trở lại đây, vàng có mức giá biến động lên xuống khá thất thường, trong khi kim cương mỗi năm đều tăng giá. Chính vì thế, nếu đã quyết định đầu tư, hãy nghĩ đến cái lợi lâu dài, giá trị lâu dài mà bạn sẽ nhận được. Kim cương sẽ giúp bạn giữ được giá trị nguyên thuỷ và là một khoản đầu tư siêu lợi nhuận.

Tuy nhiên, để có thể đầu tư đúng vào kim cương, mang lại giá trị lâu dài cho bản thân, hãy thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn địa điểm mua hàng, người tư vấn có tâm sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích hơn mức bạn tưởng.

Bài viết trên đã giúp mọi người có cái nhìn khách quan hơn về việc đầu tư kim cương và vàng. Qua đó giúp bạn biết được tại sao nên đầu tư kim cương trong tương lai. Nếu bạn đang phân vân không biết nên mua kim cương ở đâu, hãy để Jemmia Diamond tư vấn những sản phẩm tốt nhất cho bạn nhé.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: