Ngoài tính thẩm mỹ cao, nhẫn lông voi vàng còn mang lại nhiều lợi ích. Sở hữu loại nhẫn này, người đeo có thể cầu may mắn, bình an và lòng thủy chung. Tuy nhiên, rất ít người biết đến những ích lợi của loại nhẫn này.

Hàng trăm năm trước, người dân Ê Đê và M’nông thường dùng lông đuôi voi để làm nhẫn. Họ quan niệm món đồ này có thể mang đến nhiều điều tích cực, giúp dân làng sống tốt nơi rừng thiêng nước độc.

Công dụng của nhẫn lông voi vàng

Trước khi trả lời câu hỏi: “Đeo nhẫn lông voi vàng có tốt không?” chúng ta nên tìm hiểu những công dụng mà loại nhẫn này mang lại.

Nhẫn vàng lông đuôi voi mang lại nhiều may mắn

Từ trước tới nay, bà con dân tộc Ê Đê và M’nông thường quan niệm đuôi voi có tác dụng mang lại nhiều may mắn. Vì vậy, họ thường dùng lông đuôi voi để quấn quanh tay mình làm nhẫn. Đó là cách để họ cầu bình an, may phước đến với mình.

Đưa lông voi vào trang sức, những chiếc nhẫn lông đuôi voi vàng được rất nhiều người yêu thích. Ngoài tính năng thẩm mỹ, loại nhẫn này còn giúp chủ sở hữu hút được may mắn, tài lộc.

Nhẫn lông voi có thể trừ tà ma

Từ xưa đến nay, mỗi khi đi rừng, bà con dân tộc vùng Tây Nguyên thường mang theo lông đuôi voi. Sở dĩ như vậy là vì họ cho rằng món đồ này là “khắc tinh” của yêu ma.

Theo quan niệm của các nhà phong thủy, công dụng này vẫn được duy trì với nhẫn lông voi vàng. Do đó, nhiều hào phú thời phong kiến đã sử dụng nhẫn lông voi vàng để trừ tà khí, đuổi ma, giữ lại tài sản.

nhẫn lông voi vàng 18k

Nhẫn lông voi giúp tránh gió độc, tăng cường sinh lực cho phái mạnh

Mỗi khi đi rừng, người dân Tây Nguyên còn mang theo lông voi để tránh gió độc. Không những thế, họ quan niệm rằng món đồ này sẽ giúp mình có được sức khỏe tốt, dễ vượt qua mọi chướng ngại nơi rừng thiêng nước độc.

Voi là động vật có nhiều sức mạnh. Do đó, dùng lông voi làm nhẫn là cách mà đấng mày râu thể hiện sự dũng mãnh, sinh lực của mình.

Nhẫn vàng lông voi là tín vật tình yêu

Tương truyền, ở vùng Bản Đôn xưa kia có cặp trai gái yêu nhau. Tuy nhiên, bộ tộc của hai người có một mối thù truyền kiếp. Do đó, gia đình hai bên đã không chấp nhận cho họ đến với nhau. Bằng sự mãnh liệt và thủy chung, chàng trai đã lên cùng núi cao để xin Thần Voi tác hợp cho hai người.

Lời cầu xin thống thiết của chàng đã khiến Thần Voi động lòng. Thần ban cho anh một chiếc lông voi. Nhờ món đồ này, họ đã thuyết phục thành công gia đình, đồng thời hóa giải hận thù của hai bộ tộc.

Từ ý nghĩa này, nhẫn vàng lông voi được ví như là tín vật tình yêu, là biểu trưng cho lòng thủy chung. Trong các dịp cưới hỏi, các cặp đôi thường dùng nhẫn lông voi cặp vàng để trao cho người thương. Trao nhẫn, nghĩa là họ trao tình cảm mãnh liệt và thủy chung của mình.

Nên mua nhẫn lông voi bằng vàng gì?

Hiện nay, nhẫn lông voi vàng tây và nhẫn lông voi vàng 24k là những sản phẩm được nhiều người yêu thích.

Nhẫn lông voi vàng 10k

Vàng 10k là vàng tây với tỉ lệ vàng ròng khoảng 41,7%, 58,3% còn lại là hợp kim. Tỉ lệ hợp kim cao cho phép thợ kim hoàn chế tác nhẫn được nhiều kiểu dáng.

“Ngoại hình” của nhẫn lông voi làm từ vàng 10k dễ thu hút được mọi ánh nhìn. Bởi loại vàng này thường có độ bóng sáng cao và thiết kế phong phú.

nhẫn lông voi cặp vàng

Nhẫn lông voi vàng 14k

Vàng 14k cũng được gọi là vàng tây với tỉ lệ vàng ròng khoảng 58,3%.

Nhẫn lông voi được chế tác từ loại vàng này thường có giá trị cao hơn so với vàng 14k, nhưng lại thấp hơn so với 18k.

Nhẫn lông voi vàng 18k

Vàng 18k chứa khoảng 75% vàng nguyên chất và 25% hợp kim. Đây là loại vàng được nhiều nước phương Tây yêu thích trong việc chế tác trang sức.

Giống với những loại vàng tây khác, nhẫn vàng 18k thường có kiểu dáng hiện đại, thiết kế đa dạng. Do đó, loại nhẫn này thích hợp với những ai yêu thích vẻ đẹp tinh tế, cầu kỳ và sang trọng.

Nhẫn lông voi vàng ta

Vàng ta còn có tên gọi khác là vàng 24k với tỉ lệ vàng ròng lên tới 99,99%. Nghĩa là loại vàng này hầu như không chứa tạp chất, hợp kim khác ngoài vàng.

Nhẫn lông voi vàng 24k có giá trị cao hơn vàng tây. Vì vậy, đây là loại nhẫn phù hợp với những ai vừa muốn có được may mắn, sức khỏe tốt… vừa muốn có được tài sản để tích trữ lâu ngày.

Tóm lại, nhẫn lông voi vàng mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng: mạnh khỏe, may mắn, thủy chung… Hiện nay, loại nhẫn này thường được làm từ vàng tây, vàng ta, và đôi khi còn có cả nhẫn lông voi vàng trắng. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người mà khách hàng nên lựa chọn chất liệu vàng phù hợp.

Jemmia là thương hiệu trang sức uy tín hàng đầu Việt Nam. Nếu muốn sở hữu nhẫn lông voi hoặc bất cứ trang sức hiện đại nào khác, quý khách hàng có thể tham khảo tại website jemmia.vn, hoặc hotline 0775 110 111.

Bạn hãy xem thêm: