Trang sức phong thủy như nhẫn nam đẹp 18k được xem là có mối quan hệ mật thiết với bản mệnh của mỗi người. Do vậy, mục đích và ý nghĩa của việc đeo nhẫn đối với từng người có thể không giống nhau. Đa số mua nhẫn để cầu bình an, tài lộc. Có người lại mua nhẫn để cầu sức khỏe, tránh những điều xui rủi. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với bạn một số lý do nam giới đeo nhẫn phong thủy và ý nghĩa của việc đeo nhẫn ở mỗi ngón tay.

Lý do nam giới chọn đeo nhẫn phong thủy

Giữa hàng trăm bộ trang phục công sở, chiếc nhẫn nam đẹp 18k có thể trở thành món phụ kiện thời trang giúp phái mạnh trở nên nổi bật và thu hút. Nó giúp họ trở nên tự tin, thể hiện cá tính mạnh mẽ khẳng định cái tôi bên trong. Không chỉ vậy, nhẫn vàng 18k còn mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Nhiều người tin rằng khi đeo nhẫn có đính đá phong thủy tương hợp với bản mệnh có thể thu hút các nguồn năng lượng tốt, đem lại tài lộc và may mắn. Mỗi người khi chọn mua nhẫn đều gửi gắm vào đó những mong ước và nguyện vọng riêng. Có người muốn cầu công danh, địa vị có người lại cầu tài lộc phú quý hoặc cầu sức khỏe, bình an.

Ý nghĩa của từng ngón tay khi đeo nhẫn đối với nam giới

Trên thực tế, không có một quy tắc thống nhất cho việc đeo nhẫn ở bên tay nào. Tùy theo văn hóa, quan niệm của mỗi nơi mà nam giới sẽ chọn đeo nhẫn bên tay trái hoặc tay phải. Mỗi ngón tay đeo nhẫn đều hàm chứa một ý nghĩa riêng biệt.

Đeo nhẫn nam đẹp 18k ở ngón cái

Trong năm ngón tay, ngón cái có sự khác biệt nhất so với bốn ngón còn lại. Vì vậy, đeo nhẫn ngón cái thể hiện cho con người có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán. Ngoài ra, nó còn đại diện cho khát vọng về quyền lực và sự giàu sang. Xưa kia, các vua chúa thường đeo nhẫn có đính đá quý ở ngón tay độc đáo này.

Đeo nhẫn ngón trỏ

Có thể nói, ngón trỏ là ngón tay nhạy bén và linh hoạt nhất. Ngón tay này đại diện cho sao sao Mộc tượng trưng cho quyền lực, sự nhạy bén và tinh tế. Tuy nhiên, thực tế nam giới ít sử dụng vị trí ngón trỏ để đeo nhẫn.

Đeo nhẫn ở ngón giữa

Ngón giữa nằm ở ngay vị trí trung tâm và nổi bật nhất trên bàn tay. Nam giới đeo nhẫn ngón này cho thấy người đó là người có trách nhiệm, biết cân bằng cuộc sống. Theo kinh nghiệm, đa số họ sở hữu tính cách điềm đạm và chín chắn.

Nam giới đeo nhẫn ngón giữa là người chín chắn, sống có trách nhiệm

Đeo nhẫn ở vị trí ngón áp út

Thường những người đeo nhẫn ngón áp út để thể hiện rằng họ đã kết hôn hoặc đã có gia đình. Đây là một cách khéo léo để giúp cho người đối diện nhận biết về tình trạng mối quan hệ của bản thân. Đeo nhẫn ngón tay này thể hiện đó là một người thông minh và luôn đầy ắp những ý tưởng sáng tạo. Đồng thời, họ cũng khá nhạy cảm và biết nắm bắt cơ hội.

Đeo nhẫn ngón út

Chọn đeo nhẫn ở ngón út là một cách để thể hiện cá tính riêng và gu thời trang đậm chất cá nhân cực hiệu quả. Theo quan niệm của người phương Đông, ngón út đại diện cho sao Mộc. Những người đeo nhẫn ở vị trí này thường có tính cách hướng ngoại và có năng khiếu vượt trội trong các lĩnh vực về nghệ thuật,

Mong rằng cùng những chia sẻ về các lý do nam giới lại chọn mua nhẫn nam đẹp 18k phong thủy sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin thú vị. Hãy dành vài phút thời gian nghỉ ngơi trong ngày để đón đọc các bài viết tiếp theo xoay quanh chủ đề về trang sức phong thủy hấp dẫn nhé.

Bạn hãy xem thêm: