Một cặp vợ chồng người Mỹ sống ở California tình cờ nhặt được một viên kim cương màu vàng 4 carat ở dạng thô. Ước tính nó sẽ có giá khoảng 15.330 USD.

Công viên Crater of Diamonds

Cặp vợ chồng may mắn tình cờ nhặt kim cương “Siêu to khổng lồ”

Tờ Independent đưa tin, Noreen và Michael Wredberg đang đến thăm Vườn quốc gia Hot Springs ở Arkansas thì họ quyết định đi đường vòng và dừng lại ở Crater of Diamonds, một địa điểm du lịch nổi tiếng. Crater of Diamonds là một công viên thuộc sở hữu tư nhân chỉ cho phép những người săn kim cương thu thập một số viên kim cương từ mặt đất để bán chúng trên thị trường mở.

“Đó là một viên ngọc lấp lánh trong lòng đất”, cô Wredberg phát hiện ra sau khi đi bộ khoảng một giờ. Cô ấy nói thêm rằng đó là “một viên ngọc vàng” và “một kho báu cổ.”

Bà Wredberg đã nhặt được viên kim cương thô 4,3 carat

Một cặp vợ chồng đã tìm thấy một viên đá kích thước như hạt đậu khi họ đang đi dạo. Nhưng khi họ đưa nó đến Trung tâm Khám phá Kim cương, họ được cho biết rằng đó là một viên kim cương.

Ban quản lý công viên cho biết hai ngày trước khi Wredbergs đến, khu vực này có mưa nên tạo điều kiện thích hợp cho việc phát hiện viên kim cương.

Năm nay người ta đã chứng kiến một số viên kim cương lớn được phát hiện, trong đó lớn nhất là viên kim cương thô 4,3 carat được bà Wredberg tìm thấy tại công viên. Bà Wredberg đặt tên viên kim cương là Lucy theo tên con mèo cưng của chồng bà.

Gia đình Wredbergs đã quay trở lại California, nhưng họ vẫn chưa quyết định sẽ làm gì với viên đá quý. Họ vẫn chưa lấy nó để đi thẩm định lại.

Diamond Pro là một nhóm chuyên gia tư vấn về kim cương, những người thẩm định có thể xác định chất lượng của kim cương và hỗ trợ họ mua hàng. Họ nói rằng giá của những viên kim cương màu vàng dao động đáng kể và phụ thuộc nhiều vào chất lượng của từng viên.

Kim cương là loại đá quý đắt nhất trên thị trường. Giá của một viên kim cương vàng “chất lượng tốt” dao động từ 3.000-3.500 USD / carat. Ngược lại, một viên kim cương trắng có thể có giá từ 2.500-20.000 USD trở lên cho mỗi carat.

Nhặt kim cương ở công viên Crater of Diamonds

Viên kim cương của bà Wredberg là một viên kim cương tuyệt đẹp có giá gần 15.330 USD (khoảng 348,7 triệu đồng)

Arkansas là nơi có mỏ kim cương công cộng duy nhất ở Hoa Kỳ. Phí vào cửa là mười đô la, nhưng du khách phải trả thêm phí cho công cụ tìm kim cương. Công viên cho phép du khách giữ lại những gì họ tìm thấy được.

Kể từ năm 1906, công viên đã là nơi mọi người đến và tìm thấy hơn 75000 viên kim cương. Trên thực tế, chỉ trong năm qua, 258 viên kim cương đã được tìm thấy ở đây.

Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở miệng núi lửa là “Uncle Sam”. Nó nặng khoảng 40,23 carat và được phát hiện vào năm 1924.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: