Một trong những trang sức phong thủy vô cùng đặc sắc và may mắn mà những ai yêu đá quý phong thủy đều yêu thích chính là đá Labradorite. Loại đá quý phản quang có dãy quang phổ thể hiện 7 sắc cầu vồng. Vậy loại đá này có điểm cuốn hút như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Đá phản quang Labradorite có ánh sáng cực kỳ quyến rũ

Đá Labradorite và những đặc điểm đáng chú ý

Từ năm 1770, đá Labradorite được biết đến. Không lâu sau đó nó chính thức bước chân vào thế giới đá quý phong thủy. Tên gọi của đá Labradorite bắt nguồn từ nơi người ta phát hiện ra loại đá này là Labrador trên đảo Paul, thuộc Canada.

Đa số các nước ở châu Âu đều yêu thích loại đá này. Và sử dụng thường xuyên trong các bộ trang sức hay nghi lễ tôn giáo.

Màu sắc của đá Labradorite

Các nhà ngọc học phát hiện đá Labradorite thuộc nhóm Feldspar và chúng có khả năng tự động thay đổi màu sắc. Từ màu trắng sữa đá Labradorite có thể chuyển sang màu trắng xanh khi di chuyển.

Nhìn viên đá ở những góc độ khác nhau bạn sẽ bị thu hút bởi thứ ánh sáng huyền diệu mà nó phát ra. Cũng có lẽ vì sự nhiễu xạ nặng bên trong các lớp đá. Mà đã giúp cho Labradorite trở thành loại đá có khả năng phản quang với màu sắc quyến rũ và được nhiều người yêu thích nhất.

Ở cả 3 dạng: Andesine-Labradorite, Spectrolite và Rainbow moonstone, đá Labradorite đều thể hiện những màu sắc đẹp khó rời mặt. Đặc biệt là viên Spectrolite – viên đá quý nhất trong dòng họ Labradorite, nó thể hiện đầy đủ ánh sáng phản quang của 7 sắc cầu vồng. Do đó, viên Spectrolite hiện đang được săn lùng nhiều nhất.

Ý nghĩa và công dụng của đá Labradorite

Theo dân gian, vào những ngày trăng non đá Labradorite sẽ phát quang mạnh mẽ nhất. Lúc ấy khi cầm viên đá bạn sẽ cảm thấy giá buốt vì nó đang hấp thu những năng lượng tích cực huyền bí.

Ý nghĩa từng màu sắc của Labradorite

Có màu sắc kỳ diệu nên đá Labradorite được vận dụng tối đa trong thế giới trang sức phong thủy. Riêng về mẫu mã trang sức làm từ loại đá này không chỉ mang vẻ đẹp mỹ nghệ mà còn có ý nghĩa tâm linh rất tốt. Chủ nhân của những món trang sức làm từ loại đá này tin rằng, chúng sẽ góp phần tăng cường sức mạnh trực giác cho họ, khai mở tâm thức, tăng cường sự liên kết với vũ trụ và giúp họ tiến sâu hơn vào thế giới tâm linh, từ đó họ có thể tìm thấy nguồn năng lượng tích cực cho chính mình.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: